.

เปรียบเทียบ Toyota Yaris 1.2G กับ Mazda2 1.3 Sports High Connect รุ่นใหม่เปรียบเทียบ Toyota Yaris 1.2G กับ Mazda2 1.3 Sports High Connect รุ่นใหม่

 
Toyota Yaris โตโยต้า ยาริส ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ถูกเปิดตัวในฐานะรถอีโคคาร์รุ่นล่าสุด เมื่อเทียบกับอีโคคาร์อีกค่ายอย่าง Mazda 2 ที่ขึ้นชื่อว่าแน่นเรื่องออปชั่นมาตั้งแต่ต้น จะเป็นอย่างไรบ้าง?
 


เรานำเอา Toyota Yaris รุ่น 1.2G ซึ่งเป็นรุ่นท็อปสุด มาเทียบกับ Mazda 2 รุ่น Sports High Connect ซึ่งเป็นรุ่นรองท็อปของเครื่องยนต์เบนซิน มีราคาจำหน่ายสูงกว่า Toyota Yaris 1.2G ประมาณ 11,000 บาท หากมองในแง่อุปกรณ์มาตรฐานติดรถจะมีอะไรแตกต่างกันบ้าง
 

มิติตัวถังและเครื่องยนต์
เครื่องยนต์เบนซิน 1.3 ลิตร ของ Mazda2 ได้เปรียบเรื่องแรงม้าและแรงบิดมากกว่าเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร ของยาริส ขณะที่ Mazda2 ติดตั้งเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีดมาให้ ซึ่งน่าจะถูกใจคนที่ชอบขับรถเป็นพิเศษ ขณะที่เกียร์ CVT ของ Toyota Yaris ก็พัฒนาเพื่อเน้นความลื่นไหลและความนุ่มนวลของการเปลี่ยนเกียร์เป็นหลัก
 
ตัวถังของ Toyota Yaris มีขนาดใหญ่กว่า Mazda2 อย่างชัดเจน ทำให้ภายในห้องโดยสารของ Toyota Yaris กว้างขวางมากกว่า เหมาะสำหรับเดินทางหลายคนในคราวเดียวกัน
 

อุปกรณ์ภายนอก
แม้ว่าทั้งคู่จะถูกติดตั้งไฟหน้าแบบฮาโลเจน แต่ Toyota Yaris เลือกใช้โคมแบบโปรเจคเตอร์ที่ให้การกระจายแสงดีกว่า มาพร้อม Daytime Running Light แบบ LED และระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติพร้อมระบบส่องสว่างนำทาง Follow-me-home ซึ่ง Mazda2 จะต้องเพิ่มอีกราว 40,000 บาท เพื่อให้ได้ไฟหน้า LED และไฟส่องสว่างเวลากลางวัน
 

อุปกรณ์ภายใน
พวงมาลัยของ Mazda2 สามารถปรับตั้งได้ 4 ทิศทางเช่นเดียวกับรถรุ่นใหญ่ ติดตั้งหน้าจอใส Active Driving Display สำหรับแสดงข้อมูลการขับขี่ รวมถึงเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสพร้อมปุ่มควบคุม Center Commander ที่สามารถซื้อ SD Card เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับระบบนำทางได้
 

ระบบความปลอดภัย
จุดเด่นของ Toyota Yaris ใหม่ ก็คือระบบถุงลมนิรภัยที่มีให้ถึง 7 ใบ ขณะที่ Mazda2 มีเฉพาะคู่หน้าเท่านั้น
 
ราคาขาย
– Toyota Yaris 1.2G ราคา 609,000 บาท
– Mazda2 1.3 Sports High Connect ราคา 620,000 บาท
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *