.

Toyota Yaris TRD Sportivo 2018 ใหม่ หลุดภาพวิ่งทดสอบพร้อมโบร์ชัวร์Toyota Yaris TRD Sportivo 2018 ใหม่ หลุดภาพวิ่งทดสอบพร้อมโบร์ชัวร์

 
หลุดมาครบเลยทั้งภาพคันจริงและตามด้วยโบร์ชัวร์สำหรับ Toyota Yaris TRD Sportivo ใหม่ ซึ่งน่าจะเป็นรุ่นย่อยสูงสุด (เหมือนโฉมปัจจุบัน) และไฮไลท์ของการเปิดตัว Toyota Yaris ใหม่ ในอินโดนีเซียที่เว็บไซต์ Autonetmagz.com แจ้งว่าเป็นวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ซึ่งดีเลย์กว่าไทยนิดหน่อย ขณะที่แอฟริกาใต้ก็ได้ Toyota Yaris Cross ไปขับก่อนแล้วแม้จะเปิดตัวตามหลังไทยเช่นกัน
 

Toyota Yaris TRD Sportivo ใหม่ สำหรับตลาดอินโดนีเซีย จากภาพคันจริงรวมถึงโบร์โชว์ที่หลุดกันกระจายจนดูเหมือนตั้งใจนั้นสปอร์ตและแซ่บขึ้นพอตัวด้วยอุปกรณ์ตกแต่งหลายจุดแบบที่ Toyota Yaris ไทยก็ยังไม่เคยได้รับโอกาสนี้มาก่อน เช่น
– ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ตกแต่งด้วยแถบสีแดง (แบบ Toyota Yaris Ativ 2018 รุ่นย่อย S)
– สเกิร์ตข้าง TRD
– สปอยเลอร์ใต้กันชนหน้า-หลัง TRD
– สปอยเลอร์หลังคา TRD
– ล้ออัลลอยลายพิเศษสีทู-โทน จาก TRD ขนาด 16 นิ้ว
 

ส่วนภายในห้องโดยสารได้เบาะทรงสปอร์ตลายเดียวกับ Toyota Yaris Ativ รุ่นย่อย S ในไทย ที่มีลายกราฟิกขาวแดงช่วยเพิ่มสีสันให้ได้อารมณ์สปอร์ตมากขึ้น พวงมาลัยมีแพดเดิ้ลชิฟต์ติดตั้งเพิ่มมาให้ตบเล่นแก้เซ็งมีระบบอินโฟเทนเมนต์ที่รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน (WEBLINK) สำหรับฟังวิทยุออนไลน์ ระบบนำทาง หรือใช้งานแอปพลิเคชัน อื่น ๆ เป็นต้น
 

สำหรับทางด้านขุมพลัง Toyota Yaris TRD Sportivo และน่าจะรวมถึง Toyota Yaris ทุกรุ่นย่อยในอินโดนีเซีย คงใช้เครื่องยนต์เบนซินเดิมคือรหัส 2NR-FE เดิม ขนาดความจุ 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 107 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 140 นิวตันเมตร ที่ 4,200 รอบ/นาที
 

ขณะที่ระบบความปลอดภัยไม่ต่างจากไทย คือทุกรุ่นย่อยจะได้ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง, ระบบควบคุมการทรงตัว VSC, ระบบเบรก ABS พร้อมกระจายแรงเบรก EBD และเสริมแรงเบรก BA รวมถึงระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (แค่ไม่ระบุว่ามีระบบป้องกันล้อหมุนฟรี Traction Control หรือเปล่าเท่านั้น)
 


ยังไม่รู้ว่า Toyota Yaris TRD Sportivo จะได้เปิดตัวในไทยในฐานะเวอร์ชั่นตกแต่งแบบสปอร์ตให้เลือกเพิ่มเติมกันด้วยหรือไม่ แต่ถ้า Suzuki Swift โฉมใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวในไทยกระแสดีมาก ๆ โอกาสที่ Toyota จะเพิ่มความน่าสนใจตัดกระแสด้วย TRD Sportivo ก็น่าจะทำได้ไม่ยาก หรือจริง ๆ Toyota อาจมีแพลนไว้ตั้งแต่แรกแล้วก็ได้ไม่เกี่ยวกับคู่แข่งใครจะไปรู้ครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *