.

Toyota Tacoma TRD Pro ใหม่ รถกระบะพันธุ์โหดพิกัดตันครึ่งToyota Tacoma TRD Pro ใหม่ รถกระบะพันธุ์โหดพิกัดตันครึ่ง

 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่ช่วงต้นปีแล้วสำหรับ Toyota Tacoma TRD Pro รถกระบะสายโหดตัวท็อปขนาดมิด-ไซส์ ด้วยหน้าตาและบุคลิกที่ดูปีนเกลียวตลอดเวลา แต่ชาวอเมริกันบ้าพลังเพิ่งกำลังจะได้ใช้ลุยป่าฝ่าดงหิมะกันจริง ๆ ในเดือนสิงหาคมนี้กับราคาเริ่มต้นสุดมาดมั่นที่ 40,760 ดอลลาร์ (1.42 ล้านบาท) ในรุ่นเกียร์ธรรมดา แต่ถ้าอยากลุยแบบสบายไม่ต้องเมื่อยเท้าซ้ายก็จ่ายเพิ่ม 2,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 7 หมื่นบาท สำหรับเกียร์อัตโนมัติ ซึ่งนับว่าไม่ใช่ราคาที่ถูกเลย
 
toyota-tacoma-trd-pro-2-1
Toyota Tacoma TRD Pro นับเป็นรุ่นย่อยใหม่ที่จะกลายเป็นตัวท็อปทันทีเมื่อส่งถึงโชว์รูม Toyota ในอเมริกา ซึ่งแพงกว่า Toyota Tacoma ทุกรุ่นที่วางจำหน่ายในตอนนี้รวมไปถึงรุ่นใหญ่อย่าง Toyota Tundra กระบะขนาดฟูล-ไซส์ หลายรุ่นย่อย อีกทั้งราคายังใกล้เคียง Toyota Tundra TRD Pro ที่เริ่มต้นอยู่ 42,945 ดอลลาร์ (1.5 ล้านบาท) ด้วย แต่ถ้าว่ากันในเรื่องความก้าวร้าวและหน้าตาชวนหาเรื่อง Toyota Tacoma TRD Pro นั้นน่าจะชนะใสๆ
 
toyota-tacoma-trd-pro-2-2
แม้ว่า Toyota Tacoma TRD Pro จะใช้พื้นฐานของ Toyota Tacoma TRD Off-Road Short Bed (ช่วงสั้น) โฉมปัจจุบัน แต่ได้รับการตกแต่งใหม่ให้ดูระห่ำน่าเกรงขามขึ้น โดยกระจังหน้าพ่นสีดำ, ไฟหน้าใหม่แบบโปรเจคเตอร์โคมดำเปิด-ปิดอัตโนมัติ พร้อมไฟ DRL แบบ LED รวมไปถึงไฟท้าย ไฟเลี้ยวด้านข้าง กันชนหลัง มือจับประตู ช่องดักอากาศบนฝากระโปรงก็ใช้สีดำทั้งหมด
 
toyota-tacoma-trd-pro-2-3
ไฟตัดหมอกหน้าเป็นแบบ LED ของ Rigid Industries® ติดแผ่นกระแทกอะลูมิเนียม TRD Pro กันกระแทกใต้คานหน้า ในขณะที่ล้ออัลลอยเป็นของ TRD สีดำสนิท ขนาด 16 นิ้ว คู่กับยาง Goodyear Wrangler® All-Terrain Kevlar®-reinforced ที่เหลือก็ติดตรา TRD Pro ไว้บานประตูคู่หน้าและฝากระบะท้ายเพื่อเป็นการข่มขวัญไปอีกที
 
toyota-tacoma-trd-pro-2-4
ถึงแม้ว่าภายนอกของ Toyota Tacoma TRD Pro ออกจะดูห้าว ๆ แต่ห้องโดยสารกลับขอเน้นความสะดวกสบายด้วยเทคโนโลยีทันสมัยและความปลอดภัยที่จัดมาให้พอสมควรอย่าง เบาะหุ้มหนังมาในโทนสีดำ Black TRD Pro พร้อมระบบอุ่นเบาะคู่หน้า พนักพิงศีรษะประทับตรา TRD Pro, พวงมาลัยแบบเทเลสโคปิคหุ้มหนังพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและปุ่มแฮนด์-ฟรีเพื่อรับสายโทรศัพท์, ระบบเครื่องเสียงพรีเมียม Entune™ พร้อมระบบนำทาง และกระจกหลังมีบานสไลด์แบบ Privacy Glass เพื่อความเป็นส่วนตัว ส่วนเทคโนโลยีทางด้านความปลอดภัย Toyota Tacoma TRD Pro ยังติดตั้งระบบช่วยเตือนขณะถอยจอดตรวจจับด้วยโซนาร์ ระบบเตือนมุมอับสายตา รวมถึงระบบเตือนเมื่อมีรถวิ่งผ่านจุดอับสายตาขณะถอยหลังมาให้ เป็นต้น
 
toyota-tacoma-trd-pro-2-5
สำหรับขุมพลังของ Toyota Tacoma TRD Pro นั้นมีให้เลือกเพียงขนาดเดียวคือ เครื่องยนต์เบนซิน แบบ V6 DOHC ขนาดความจุ 3.5 ลิตร ที่วาล์วไอดีเป็นแบบ VVT-iW (Variable Valve Timing-intelligent Wide) ส่วนฝั่งวาล์วไอเสียเป็นแบบ VVT-i (Variable Valve Timing with intelligence) และระบบระบายไอเสียยกชุดใหม่หมดจาก TRD ให้กำลังสูงสุด 278 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 360 นิวตันเมตร ที่ 4,600 รอบ/นาที ซึ่งอเมริกันส่วนใหญ่นั้นยังไม่ค่อยนิยมฟังเสียงเครื่องดีเซลเหมือนฝั่งยุโรปหรือไทยสักเท่าไรอยู่แล้ว
 
toyota-tacoma-trd-pro-2-6
นอกจากนี้ช่วงล่างของ Toyota Tacoma TRD Pro จะใช้โช้คอัพของ FOX 2.5 Internal Bypass ที่ปรับแต่งโดย TRD ในขณะที่คอยล์สปริงด้านหน้าเป็นของ TRD เองและเพิ่มความสูงอีก 1 นิ้ว ส่วนสปริงแบบแผ่นหรือแหนบด้านหลังก็ได้รับการปรับแต่งใหม่ให้มีประสิทธิภาพเหนือกว่า Toyota Tacoma TRD Off-Road ซึ่งก็เป็นสิ่งที่สมควรทำเพราะถ้าเลือก Toyota Tacoma TRD Pro ต้องจ่ายมากกว่าเกือบ 10,000 ดอลลาร์ เลยทีเดียว
 
toyota-tacoma-trd-pro-2-7
Toyota Tacoma TRD Pro ปิกอัพสำหรับอเมริกันขาโหดนี้จะ มีสีตัวถังให้เลือกแค่ 3 สี คือ สีเทา ซีเมนต์, แดง บาร์เซโลนา เมทัลลิก และสีขาว ซูเปอร์ ไวท์ เท่านั้น ส่วนบ้านเราคงไม่มีนอกจากจะเอา Toyota Hilux Revo ไปแต่งกันเองตามนี้ แต่จะดุเหมือนกันหรือเปล่าต้องลองครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *