.

Toyota Innova 2016 โตโยต้า อินโนว่า ใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการToyota Innova 2016 โตโยต้า อินโนว่า ใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

 
Toyota Innova โตโยต้า อินโนว่า ใหม่ ได้มีการเผยโฉมพร้อมรายละเอียดบนเว็บไซต์ของ โตโยต้า อินโดนีเซีย เพื่อเตรียมตัวจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว ปฎิวัติตัวเองใหม่ให้หรูหราผิดหูผิดตาไปจากเดิม
 
toyota-innova-4-1
โตโยต้า อินโนว่า ใหม่ ได้แบ่งออกเป็นระดับการตกแต่ง 3 รุ่นคือ G เกรด V เกรด และรุ่นสูงสุด Q เกรด ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า Toyota Innova 2016 พัฒนาจากแพลตฟอร์มภายใต้โครงการ IMV 2 (Innovative International MultiPurpose Vehicle) ใช้พื้นฐานร่วมกับ Toyoya Hilux Revo และ Toyota Fotuner ใหม่
 
toyota-innova-4-2
โดยการเปิดตัว Toyota Innova ใหม่ จะมีขึ้นในประเทศอินโดนีเซียเป็นประเทศแรกเพราะถือว่าเป็นตลาดหลักของรถประเภท MPV ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องแตกต่างจากประเทศอื่น ๆ ในโลก
 
toyota-innova-4-7
ภายนอกของ Toyota Innova ใหม่ ก็เป็นไปตามความคาดหมายที่เราเคยได้เห็น จากภาพตกแต่งและหลุดต่าง ๆ ที่มีมาก่อนหน้านี้อย่างต่อเนื่องด้วยหน้าตาที่ใกล้เคียงกับ Toyota Highlander อย่างกระจังหน้าคล้ายทรงสี่เหลี่ยมคางหมูขนาดใหญ่ และไฟหน้า LED Projector (เฉพาะรุ่นตกแต่งสูงสุด Q เกรด) ทรงแคบยาว ต่ำลงมาบริเวณมุมกันชนทั้งสองด้านติดตั้งไฟตัดหมอกประกบด้วยไฟเลี้ยว
 
toyota-innova-4-10
ส่วนโปรไฟล์ด้านข้างดูแข็งแกร่งด้วยเส้นตัวถังที่ดูเหลี่ยมคมกว่ารุ่นเดิมและกระจกบานหลังสุดถูกยกขอบให้เฉียงย้อนขึ้นไปขอบบนของแนวหลังคา สำหรับด้านหลังใช้ไฟท้ายทรง L คว่า ที่แบ่งออกเป็น 2 ส่วนโดยแนวตั้งติดอยู่กับขอบตัวถังสองข้างในขณะที่ไฟแนวนอนติดอยู่กับบานประตูท้ายรถและยังคงใช้หลอดแบบธรรมดาไม่ใช่ LED
 
toyota-innova-4-3
สำหรับภายในของ Toyota Innova ใหม่ ได้ถูกปรับปรุงให้ได้ดูดีผิดหูผิดตาจากรุ่นก่อนหน้าและแตกต่างจาก Toyoya Hilux Revo และ Toyota Fotuner ใหม่ อย่างชัดเจนด้วยแผงหน้าปัดที่เน้นเส้นโค้งคาดด้วยลายไม้ (เฉพาะรุ่น Q เกรด) ตัดกับคอนโซลกลางแนวตั้งตรงซึ่งติดตั้งจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ที่รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน
 
toyota-innova-4-4
ผ่านสัญญาณไวไฟและการสั่งงานด้วยเสียงรวมถึง Air Gesture (เฉพาะรุ่น Q และ V เกรด) ถัดลงมาเป็นสวิทช์ควบคุมระบบปรับอากาศซึ่งมีทั้งแบบมือบิด โดยในรุ่น Q และ V เกรดจะเป็นแบบดิจิตัลพร้อมระบบอัตโนมัติรวมไปถึงมาตรวัดที่ติดตั้งจอ TFT แสดงข้อมูลไว้ตรงกลาง ส่วนพวงมาลัยแบบมัลติฟังค์ชั่นนั้น Toyota Innova ใหม่ มีมาให้ครบทุกรุ่น
 
toyota-innova-4-5
ในห้องโดยสารมีการจัดวางเบาะนั่งเป็นแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง โดยเบาะแถว 2 แยกออกจากกันสามารถปรับเลื่อน/เอนได้อย่างอิสระและยังมีฟังค์ชั่นพับเบาะแบบ One Touchเพื่อให้ผู้โดยสารเข้าไปยังเบาะแถว 3 ได้สะดวก ซึ่งเบาะแถว 3 นี้น่าจะเหมาะสำหรับรองรับผู้โดยสารได้ 2 ที่นั่งมากกว่า แต่อย่างไรก็ตาม Toyota ได้ติดตั้งพนักพิงศรีษะมาให้เผื่อไว้ถึง 3 ที่นั่ง
 
toyota-innova-4-6
นอกจากนี้ Toyota Innova ยังตกแต่งห้องโดยสารด้วยแถบไฟ Ambient light บริเวณแผงควบคุมสวิทช์ไฟบนเพดานเหนือคนขับและแนวหลังคาหลังเบาะนั่งตอนหน้ามาให้เพื่อสร้างบรรยากาศในแบบของรถหรูอีกด้วย
 
toyota-innova-4-8
Toyota Innova ใหม่ สำหรับตลาดอินโดนีเซียจะมีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งแบบดีเซลและเบนซิน โดยเครื่องยนต์ดีเซลนั้นจะมีขนาดความจุ 2.4 ลิตร 16 วาล์ว DOHCพร้อมเทอร์โบแปรผันและอินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 149 แรงม้าที่ 3,400 รอบ/นาที และแรงบิด 360 นิวตันเมตรที่ 1,200-2,600 รอบ/นาที
 
toyota-innova-4-9
ส่วนเครื่องยนต์เบนซินจะมีขนาดความจุ 2.0 ลิตร Dual VVT-i 16 วาล์ว DOHC ให้กำลังสูงสุดที่ 139 แรงม้าที่ 5,600 รอบ/นาที และแรงบิด 183 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบ/นาที โดยเครื่องยนต์ทั้ง 2 แบบจะมีเกียร์ให้เลือกทั้งแบบธรรมดา 5 จังหวะและเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ
 
toyota-innova-4-11
นอกเหนือจากนี้ Toyota Innova ใหม่ ยังติดตั้งอุปกรณ์ความปลอดภัยมาตรฐานอย่าง ถุงลมนิรภัยคู่หน้าและถุงลมนิรภัยป้องกันหัวเข่าผู้ขับขี่ เบาะนั่งที่มีตะขอยึด ISOFIX สำหรับเบาะนั่งเด็กเล็ก ระบบเบรก ABS และกระจายแรงเบรก EBD มาให้ทุกระดับการตกแต่ง ส่วนรุ่น Q เกรด จะเพิ่มม่านถุงลมนิรภัยและถุงลมนิรภัยด้านข้างมาให้ แต่ระบบควบคุมการทรงตัว VSC และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill Assist Control จะเป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่มีในรุ่น Q เกรด เครื่องยนต์ดีเซลเท่านั้น อย่างไรก็ตามทาง โตโยต้า อินโดนีเซีย ยังไม่ได้เปิดเผยราคาจำหน่ายในตอนนี้และอาจจะต้องรอให้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกทีครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *