.

ความลับของ Toyota Hilux Revo โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ที่ทุกคนต้องรู้ความลับของ Toyota Hilux Revo โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ที่ทุกคนต้องรู้

 
toyota-hilux-revo-7-1
ทุกคนคงรู้แล้วว่า Toyota Hilux Revo มีหน้าตาและสเปคอย่างไร แต่เราเชื่อว่าหลายคนคงไม่รู้หรอกว่า Toyota มีแนวคิดการพัฒนาเพื่อก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดเดิม ๆ ของ Toyota Hilux Vigo เดิมมากแค่ไหน?
 
Hiroki Nakajima เจ้าหน้าที่ประจำการ Toyota Motor Corporation และเป็นผู้คุมโปรเจคท์ยักษ์ IMV2 เปิดเผยว่า Toyota Hilux Revo มีวิวัฒนาการด้านความปลอดภัยอย่างเห็นได้ชัด ถึงขั้นมีการเพิ่มความยาวถึง 9 เซนติเมตร โดยเฉพาะการ ปรับปรุงโครงสร้างตัวถังด้านหน้าให้รองรับการชนได้ดีขึ้น แม้ว่าแชสซีสตัวถังมีน้ำหนักเบากว่าเดิม แต่น้ำหนัก Toyota Hilux Revo ก็ยังมากกว่า Vigo อยู่ดีเนื่องจาก Toyota หันมาพัฒนาและติดตั้งอุปกรณ์ความปลอดภัยมากขึ้น
 
นอกจากนี้ Toyota Hilux Revo ยังลงทุนปรับแต่งช่วงล่างโดยทีมวิศวกรรม Toyota ออสเตรเลียเพื่อให้มั่นใจว่า Toyota Hilux Revo สามารถใช้งานได้ดีจริงบนถนนสุดโหดที่สุดในโลก ได้แก่ รัสเซีย, อาฟริกาใต้และอเมริกาใต้ จนถึงขั้นต้องนำรถไปทดสอบสนาม Anglesea proving ground และพื้นที่สุดโหดบริเวณ วิคตอเรีย นิวเซาธ์เวลซ์และออสเตรเลียตอนใต้
 
Tony Cramb ผู้อำนวยการตลาดและการขาย Toyota ออสเตรเลียให้รายละเอียดว่า ทีมวิศวกรรมจากออสเตรเลียขยายช่วงทำมุมของล้อ, ปรับปรุงการบังคับควบคุมและเพิ่มความสะดวกสบายจนทำให้ผู้ขับขี่คลายความเครียดแม้จะต้องลุยหนักก็ตาม
 
นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่โครงสร้างตัวถัง Toyota Hilux Revo ด้วยการเพิ่มจุดเชื่อมต่อตัวถัง จนส่งผลดีต่อการตอบสนองของพวงมาลัยและการใช้โลหะทนต่อการบิดตัวสูงก็จะช่วยลดน้ำหนักตัวถังแต่เพิ่มความแข็งแกร่งได้
 
สรุปแล้วว่า Toyota Hilux Revo ก็มีวิวัฒนาการที่ไส้ในครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *