.

ถ้า Toyota Corolla Altis 2019 โฉมใหม่ออกมาหน้าตาแบบนี้จะชอบกันมั้ย?ถ้า Toyota Corolla Altis 2019 โฉมใหม่ออกมาหน้าตาแบบนี้จะชอบกันมั้ย?

 
Toyota Corolla Altis เวอร์ชั่น 4 ประตูใหม่ ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาในประเทศจีน เราลองไปดูกันว่าจะสวยสมการรอคอยขนาดไหน
 

Toyota Corolla Altis ใหม่ ที่เปิดตัวในงาน Guangzhou International Automobile Exhibition ที่ผ่านมา มีทั้งหมด 2 โฉม ได้แก่ Prestige สำหรับทำตลาดในทวีปยุโรปและเอเชีย (คาดว่าบ้านเราจะได้ใช้โฉมนี้) และโฉม Levin ที่เน้นความสปอร์ตมากกว่า สำหรับทำตลาดในอเมริกาเหนือ, ญี่ปุ่น และจีน ซึ่งทั้งคู่ถูกพัฒนาขึ้นบนแพล็ตฟอร์ม TNGA (GA-C) โดยมีรูปลักษณ์ภายนอกแตกต่างกันเล็กน้อย
 

ตัวถังของ Corolla Prestige ในประเทศจีนมีขนาดความยาว 4,640 มม. (เพิ่มขึ้น 10 มม.) ความกว้าง 1,780 มม. (เพิ่มขึ้น 5 มม.) ความสูง 1,435 มม. (ลดลง 45 มม.) ความยาวฐานล้อ 2,700 มม. (ไม่เปลี่ยนแปลง)
 

ด้านขุมพลังจะมีให้เลือกหลากหลายตามแต่ละประเทศ โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ เครื่องยนต์เบนซิน Dynamic Force ขนาด 2.0 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Direct Shift-CVT และเกียร์ธรรมดา 6 สปีดให้เลือก พร้อมขุมพลังไฮบริดที่ทำงานคู่กับเครื่องยนต์ Dynamic Force ขนาด 2.0 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังรวมสูงสุดทั้งระบบ 180 แรงม้า (HP)
 

Toyota Corolla Altis ใหม่ยังถูกติดตั้งระบบความปลอดภัยขั้นสูง Toyota Safety Sense ซึ่งประกอบด้วย 4 ฟังก์ชั่น ได้แก่ ระบบป้องกันการชนด้านหน้า Pre-Collision System, ระบบควบคุมความเร็วแปรผันอัตโนมัติ Dynamic Radar Cruise Control, ระบบป้องกันรถออกนอกเลน Lane Tracing Assist และระบบไฟสูงอัตโนมัติ Automatic High Beams
 

ส่วนบ้านเราคาดว่าจะมีการเปิดตัว Toyota Corolla Altis โฉมใหม่ภายในปีนี้เป็นอย่างเร็วครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *