.

หลุดภาพ Toyota Corolla Altis 2018 ใหม่ รุ่นขายในไทย ท้าชน Honda Civicหลุดภาพ Toyota Corolla Altis 2018 ใหม่ รุ่นขายในไทย ท้าชน Honda Civic

 
เผยภาพร่าง Toyota Corolla Altis โฉมใหม่ จากนักออกแบบอิสระ โดยอ้างอิงจากดีไซน์ Toyota Auris ใหม่ บอกเลยงานนี้ Honda Civic มีหนาว
 

หลังจากที่ Toyota Auris ใหม่ ซึ่งเป็นพี่น้องของ Toyota Corolla Altis ถูกเปิดตัวในงาน Geneva Motor Show ที่ผ่านมา ล่าสุดนักออกแบบอิสระที่มีชื่อว่า Jonathan Machado ได้ตัดต่อเอาดีไซน์ของ Toyota Auris ไปไว้ในตัวถังแบบซีดานให้กลายเป็น Toyota Corolla Altis ใหม่ ซึ่งก็ถือว่าสวยลงตัวไม่เบาเลยทีเดียว
 

จากภาพดังกล่าวจะเห็นได้ว่าเป็นการนำเอาดีไซน์ด้านหน้าของ Toyota Auris มาใส่ในบอดี้แบบซีดาน ส่วนประตูหลังออกแบบให้ขอบหน้าต่างยกขึ้นเหมือนกับรุ่นปัจจุบัน ซึ่งแม้ว่าเวอร์ชั่นจริงอาจแตกต่างไปจากนี้อย่างสิ้นเชิง แต่ Toyota Auris และ Altis จะถูกใช้แพล็ตฟอร์ม TNGA ใหม่ล่าสุดเหมือนกัน ซึ่งเป็นแพล็ตฟอร์มเดียวกับ Toyota C-HR, Prius และ Camry ใหม่นั่นเอง
 

สำหรับ Toyota Auris ในตลาดยุโรป มีการขยายฐานล้อเพิ่มขึ้น 40 มิลลิเมตร และลดความสูงตัวถังลง 25 มิลลิเมตร ติดตั้งขุมพลังไฮบริดให้เลือกถึง 2 รุ่น ได้แก่ ไฮบริด 1.8 ลิตร 122 แรงม้า (PS) บล็อกเดียวกับ Prius และ C-HR และไฮบริด 2.0 ลิตร 180 แรงม้าบล็อกใหม่ล่าสุด รวมถึงมีเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ 1.2 ลิตร 114 แรงม้าให้เลือก
 
ส่วนรุ่นขายจริงของ Toyota Corolla Altis จะเป็นอย่างไรคงต้องอดใจรออีกสักพักใหญ่ๆครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *