.

Toyota Corolla Altis 2017 ปรับโฉมใหม่ ใกล้เวลาเปิดตัวในไทยแล้วToyota Corolla Altis 2017 ปรับโฉมใหม่ ใกล้เวลาเปิดตัวในไทยแล้ว

 
Toyota Corolla Altis โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส รุ่นปรับโฉมเปิดตัวในรัสเซียแล้ว โดยที่ผ่านมาโฉมปัจจุบันซึ่งเป็นเวอร์ชั่นเดียวกับที่ทำตลาดในไทยนั้นก็โผล่รัสเซียก่อนเช่นเดียวกัน
 
toyota-corolla-altis-4-1
หลังจากที่ Toyota Corolla Altis เลือกเปิดตัวรุ่นปรับโฉมใหม่ที่ตุรกีเป็นแห่งแรกไปก่อน ล่าสุด Toyota รัสเซียก็มีการแนะนำ โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส ใหม่ อย่างเป็นทางการแล้วแม้จะยังไม่ได้มีการกำหนดราคาออกมา ซึ่งทั้ง 2 แห่งทำตลาดในตัวถังเวอร์ชั่นเดียวกับไทยเราและจากที่ผ่านมานั้น Toyota Corolla Altis โฉมปัจจุบันในไทยก็เปิดตัวหลังจากรัสเซียเช่นกัน
 
toyota-corolla-altis-4-2
Toyota Corolla Altis ใหม่ จะมาพร้อมกับด้านหน้าที่ดูสมาร์ทและเข้ายุคสมัยมากขึ้นด้วยโคมไฟหน้าเรียวยาวแบบ LED รับกับกระจังหน้าใหม่ที่เตี้ยแคบกว่าเดิม ชุดกันชนหน้าออกแบบใหม่หมดช่องดักอากาศแนวนอนดูกว้างดุดันขึ้น ล้ออัลลอยลายใหม่ ในขณะที่ตัวถังด้านข้างยังคงเดิม ไฟท้ายทรงเดิมแต่เปลี่ยนรายละเอียดในโคมเป็น LED เพื่อให้ดูทันสมัยขึ้นเหมือนกับภาพประชาสัมพันธ์ที่ Toyota ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้
 
toyota-corolla-altis-4-3
ส่วนภายในห้องโดยสาร โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส ที่หลายคนอาจมองว่าออกแบบได้ย้อนยุคไปหน่อยก็จะยังคงเป็นเช่นนั้นต่อไป เพียงแต่ช่องแอร์ฝั่งซ้ายและขวาเปลี่ยนเป็นทรงกลมแทนแบบเดิมที่เป็นกรอบสามเหลี่ยม ภายในมาตรวัดเปลี่ยนมาใช้จอแสดงข้อมูลใหม่ขนาด 4.2 นิ้ว คอนโซลกลางซึ่งมีจอแสดงผลปรับใหม่ให้ทันสมัยและมีขนาดใหญ่ขึ้นชัดเจนจาก 6.1 เป็น 7 นิ้ว ถัดลงมาเป็นแผงควบคุมระบบปรับอากาศออกแบบใหม่ด้วยเช่นกัน จุดอื่นที่เหลือก็เป็นเพียงรายละเอียดกาตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น
 
toyota-corolla-altis-4-4
สำหรับขุมพลังของ Toyota Corolla Altis ที่เปิดตัวในรัสเซียจะมีเครื่องยนต์เบนซินให้เลือกทั้งหมด 3 ขนาดดังนี้
– เครื่องยนต์ ขนาด 1.3 ลิตร Dual VVT-i ให้กำลัง 99 แรงม้า และแรงบิด 128 นิวตันเมตร
– เครื่องยนต์ ขนาด 1.6 ลิตร Valematic ให้กำลัง 122 แรงม้า และแรงบิด 157 นิวตันเมตร
– เครื่องยนต์ ขนาด 1.8 ลิตร ให้กำลัง 140 แรงม้า และแรงบิด 173 นิวตันเมตร
 
toyota-corolla-altis-4-5
โดยเครื่อง 1.8 ลิตร จะมีเฉพาะเกียร์ CVT ให้เลือกเท่านั้น ในขณะที่เครื่องยนต์ 1.3 ลิตรก็จะมีแค่เกียร์ธรรมดา 6 สปีด แต่ถ้าเป็นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร จะมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ ซึ่ง Toyota Corolla Altis ใหม่ ในตุรกีจะไม่มีเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร ให้เลือกแต่จะมีเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 1.4 ลิตร D-4D ให้กำลัง 90 แรงม้า และแรงบิด 205 นิวตันเมตร มาให้ใช้แทน
 
toyota-corolla-altis-4-6
อย่างไรก็ตามทางด้านราคาของ Toyota Corolla Altis ใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวในรัสเซียไปนั้นยังไม่เคาะราคาออกมา แต่ในตุรกีนั้นรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล 1.4 ลิตร เกรดพรีเมียม ซึ่งเป็นรุ่นสูงสุดนั้นจำหน่ายในราคา 97,250 ลีราตุรกี หรือประมาณ 1.16 ล้านบาท ส่วนเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร เกรดพรีเมียม ราคา 88,100 ลีราตุรกี หรือประมาณ 1.05 ล้านบาท
 
toyota-corolla-altis-4-7
Toyota Corolla Altis ใหม่ สำหรับเมืองไทยคาดว่าจะมีหน้าตาเหมือนเวอร์ชั่นที่เปิดตัวในรัสเซียแต่เครื่องยนต์และรายละเอียดอุปกรณ์จะแตกต่างไปแค่ไหนคงต้องรอดูกันอีกทีครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *