.

ภาพหลุด Toyota Commuter 2020 รถตู้ขวัญใจมหาชนรุ่นใหม่ภาพหลุด Toyota Commuter 2020 รถตู้ขวัญใจมหาชนรุ่นใหม่

 
ให้ภาพเล่าเรื่อง เพราะเนื้อเรื่องไม่ค่อยจะมี เนื่องจากเป็นภาพ Spyshot ชุดล่าสุดของ All-new Toyota Hiace และ Toyota Commuter ใหม่ ที่ถูกปล่อยออกมาผ่านเพจในเฟซบุ๊คของ J. Club Legance ร้านแต่งรถ Toyota Hiace โดยเฉพาะในญี่ปุ่น ซึ่งดูเหมือนว่า Toyota ก็ไม่ค่อยแคร์ที่จะปกปิดอะไรอีกแล้ว ต่างจากรอบก่อนหน้าซึ่งพรางตัววิ่งทดสอบในอาร์เจนตินาแบบหวงเนื้อหวงตัวเหลือเกิน
 

ซึ่งมันก็ชัดเจนมากว่า All-new Toyota Hiace และ Toyota Commuter ใหม่ นั้นคงใกล้ถึงเวลาเปิดตัวเต็มที เพราะมีการขนส่งบนรถเทรลเลอร์กันโฉ่งฉ่าง แบบไม่ต้องให้เดากันอีกต่อไป โดย All-new Toyota Hiace มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบจากรถตู้ทรง COE (Cab Over Engine) ให้เป็น Semi-Bonnet คือเครื่องอยู่ด้านหน้าแล้วถอยห้องคนขับขยับไปด้านหลังเล็กน้อยเหมือน Toyota Proace ที่ขายในยุโรป ต่างจากเดิมที่ผู้ขับนั่งอยู่บนห้องเครื่อง แต่เหลี่ยมสันคมชัดใกล้เคียง Toyota Vellfire
 

ส่วนด้านท้ายรถ All-new Toyota Hiace และ Toyota Commuter ใหม่ มีชุดไฟท้ายที่ใหญ่และลากยาวจากกันชนเลยสูงขึ้นไปกว่าแนวล่างของกระจกหลังเสียอีก นอกจากนี้ภาพที่ปรากฏ มีตัวอย่างให้เห็นทั้งแบบตู้ทึบและตู้โดยสาร ที่ดูหราหราด้วยกระจังหน้าโครเมียม แต่ทั้งหมดเป็นรถช่วงสั้น (เพราะถูกถ่ายในญี่ปุ่นที่สะดวกแบบนั้น) ทั้งนี้สำหรับตลาดประเทศไทยคงเพิ่ม All-new Toyota Commuter ช่วงยาว ให้ด้วยแน่นอน
 

เอาเป็นว่าสรุปแล้ว All-new Toyota Hiace อาจเปิดตัวภายในปีนี้ หรืออย่างช้าก็ไม่เกินปีหน้าแน่นอน ส่วนคู่แข่งรายอื่น ๆ ที่มีไม่มากในไทยอย่าง Nissan Urvan จะเปลี่ยนไปเป็น Semi-Bonnet ตามหรือไม่ ซึ่งเราว่าคงเปลี่ยนแน่ครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *