.

เปรียบเทียบ Toyota Camry กับ Honda Accord รุ่นปี 2019 คันไหนสวยกว่ากัน?เปรียบเทียบ Toyota Camry กับ Honda Accord รุ่นปี 2019 คันไหนสวยกว่ากัน?

 
หลังจากที่ Toyota Camry  ใหม่ ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุด ฮอนด้าประเทศไทยก็เตรียมส่ง Honda Accord  ใหม่ มาดักทางที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โปปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ เราลองไปเทียบกันมุมต่อมุมของทั้งคู่ ว่าในด้านดีไซน์คันไหนสวยลงตัวกว่ากัน
 

ดีไซน์ด้านหน้า
ดีไซน์ของ Accord ใหม่ ยังคงเน้นความสปอร์ตมากกว่า Camry โดยมีดีไซน์ไฟหน้าและกระจังหน้าคล้ายกับ Civic โฉมปัจจุบัน แต่ถูกออกแบบให้ลดความโฉบเฉี่ยวลง ขณะที่ Camry ก็เน้นกระจังหน้าสีดำขนาดใหญ่พร้อมกับไฟหน้าดีไซน์เฉี่ยว
 

ดีไซน์ด้านหลัง
ด้านท้ายของ Accord ถูกออกแบบไฟท้ายให้เป็นรูปตัว C ดูแปลกตากว่ารุ่นที่แล้ว มาพร้อมกระจกโอเปร่าที่ช่วยให้รถดูยาว พร้อมกับแนวหลังคาที่ลาดเทไปทางด้านหลังมากกว่า ส่วน Camry ก็ดูมีดีไซน์ฉีกไปจากรุ่นที่แล้วพอสมควรเช่นกัน
 

ดีไซน์ด้านข้าง
ด้านข้างของ Accord จะเห็นได้ว่ามีแนวหลังคาลาดเทไปทางด้านหลังคล้ายกับรถคูเป้มากกว่า ทำให้ดีไซน์ของแอคคอร์ดดูมีความเป็นสปอร์ตเพิ่มขึ้น ขณะที่ Camry เน้นความหรูหราด้วยเสา C-pillar ขนาดใหญ่ พร้อมกับแนวฝากระโปรงที่เชิดขึ้นช่วยให้ดูภูมิฐานมากกว่า
 

แผงแดชบอร์ด
ภายในห้องโดยสารของ Accord ยังเน้นความอนุรักษ์นิยมมากกว่า Camry แต่แฝงด้วยความทันสมัย เช่น หน้าจออินโฟเทนเม้นท์แบบลอยตัว, ปุ่มเปลี่ยนเกียร์ไฟฟ้า เป็นต้น
 

ระบบอินโฟเทนเม้นท์
หน้าจออินโฟเทนเม้นท์ของ Accord ถูกออกแบบให้สูงในระดับเดียวกับสายตา ช่วยให้มองเห็นขณะขับขี่ได้ง่ายกว่า ขณะที่ Camry ถูกออกแบบให้กลืนไปกับแผงแดชบอร์ด ตกแต่งด้วยปุ่มสีเงินเพิ่มความหรูหรา
 
ทั้งนี้ Honda Accord ใหม่ เตรียมอวดโฉมในงาน Motor Expo ที่จะถึงนี้ หากใครกำลังเล็ง D-Segment คันใหม่อยู่แล้วล่ะก็ห้ามพลาดครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *