.

เปรียบเทียบ Toyota Camry 2.0G กับ Honda Accord Turbo EL รุ่นเริ่มต้นทั้งคู่เปรียบเทียบ Toyota Camry 2.0G กับ Honda Accord Turbo EL รุ่นเริ่มต้นทั้งคู่

 

คราวนี้เราจับเอา Honda Accord รุ่น Turbo EL มาเปรียบเทียบกับ Toyota Camry รุ่น 2.0G ซึ่งเป็นรุ่นเริ่มต้นทั้งคู่ โดยราคาจำหน่ายของ Accord รุ่น Turbo EL สูงกว่า Camry 2.0G เป็นจำนวน 30,000 บาทพอดี ลองไปดูว่าหากพิจารณาถึงสเป็คต่างๆ คันไหนน่าจะคุ้มค่ากว่ากัน?
 

เครื่องยนต์และมิติตัวถัง
มาคราวนี้ฮอนด้าใจป้ำด้วยการติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร มาให้ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น มีกำลังสูงสุดอยู่ที่ 190 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 243 นิวตัน-เมตร แรงกว่าเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ที่วางอยู่ใน Camry 2.0G อย่างเห็นได้ชัด แต่กระนั้น Camry ก็ได้เปรียบเรื่องเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีด ที่ได้ความสนุกสนานในการขับขี่มากกว่าเกียร์ CVT ในแอคคอร์ด
 
นอกจากนี้ แอคคอร์ดยังได้เปรียบด้วยตัวถังที่ใหญ่กว่าในทุกมิติ รวมถึงล้ออัลลอยติดรถขนาด 17 นิ้ว ขณะที่คัมรี่มีขนาด 16 นิ้ว
 

อุปกรณ์มาตรฐานภายนอก
อุปกรณ์มาตรฐานภายนอกของทั้ง 2 รุ่น ถูกจัดมาให้ใกล้เคียงกัน ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าแบบ LED พร้อมระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ, ไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED, ไฟท้าย LED ฯลฯ ขณะที่ Camry เหนือกว่าเล็กน้อยด้วยไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบ LED และกระจกมองข้างที่สามารถปรับองศาอัตโนมัติตามเมมโมรี่เบาะ หรือเข้าเกียร์ถอยหลัง
 

อุปกรณ์มาตรฐานภายใน
ภายในห้องโดยสารมีอุปกรณ์มาตรฐานมาให้อย่างครบครันทั้ง 2 รุ่น เช่น เบาะนั่งผู้ขับขี่ปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมระบบดันหลังไฟฟ้า, ระบบปรับอากาศแยกอุณหภูมิซ้าย-ขวา, เบรกมือไฟฟ้า พร้อมฟังก์ชั่น Auto Brake Hold, กุญแจอัจฉริยะพร้อมปุ่มสตาร์ท ฯลฯ โดย Accord เหนือกว่าด้วยปุ่มเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย และระบบสตาร์ทเครื่องยนต์และระบบปรับอากาศด้วยกุญแจ (Remote Engine Start)
 
ขณะที่ Camry มีเบาะนั่งฝั่งผู้โดยสารปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง (Accord ปรับได้ 4 ทิศทาง), แป้นชาร์จโทรศัพท์มือถือไร้สาย, กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ, ม่านบังแดดประตูและกระจกหลัง
 

ระบบเครื่องเสียง
Accord Turbo EL ติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเม้นท์ขนาด 8 นิ้ว พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB ให้ 2 ตำแหน่ง และ Bluetooth สำหรับเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือและฟังเพลง ขณะที่ Camry แม้ว่าจะมีขนาดจอเล็กกว่า แต่สามารถเล่นแผ่น DVD ได้ และช่อง USB ที่มีให้ถึง 3 ตำแหน่ง เหมาะสำหรับการชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ
 

ระบบความปลอดภัย
ด้านระบบความปลอดภัยของ Camry เหนือกว่าด้วยถุงลมนิรภัยสำหรับหัวเข่าผู้ขับขี่, เซ็นเซอร์กะระยะหน้า-หลัง ทำงานคู่กับกล้องมองหลัง, ระบบเตือนแรงดันลมยาง และระบบเตือนรถเคลื่อนผ่านขณะถอยหลัง
 
ขณะที่ Accord จะถูกติดตั้งระบบ Honda LaneWatch ซึ่งสามารถแสดงภาพมุมอับสายตาได้ พร้อมทั้งมีระบบเตือนอาการเหนื่อยล้าผู้ขับขี่ Driver Attention Monitor และระบบช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่ AHA มาให้
 
ราคาจำหน่าย
Honda Accord 1.5 Turbo EL ราคา 1,475,000 บาท
Toyota Camry 2.0G ราคา 1,445,000 บาท
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *