.

หลุดภาพ Toyota Avanza 2019 โฉมใหม่ ปรับใหญ่ทั้งภายใน-ภายนอกหลุดภาพ Toyota Avanza 2019 โฉมใหม่ ปรับใหญ่ทั้งภายใน-ภายนอก

 
เรียกได้ว่าเป็นโมเดลที่ลากทำตลาดมานานหลายปีสำหรับ Toyota Avanza ในประเทศไทย แถมไม่นานมานี้โตโยต้ายังเลือกเปิดตัวรถยนต์ 7 ที่นั่ง ขนาดเล็ก ประตูสไลด์ อย่าง Toyota Sienta ยิ่งดูเหมือนไฟการทำตลาดของ Toyota Avanza ริบหรี่เข้าไปอีก
 

แต่อย่าเพิ่งหมดหวังเพราะล่าสุดมีภาพหลุด Toyota Avanza ใหม่ โผล่ออกมาจากประเทศอินโดนีเซีย น่าจะเป็นการไมเนอร์เชนจ์ใช้ตัวถังและเครื่องยนต์เดิม ปรับกระจังหน้า กันชนหน้า ชุดอุปกรณ์หลายอย่างที่ดูเข้าท่าทีเดียว นอกจากนี้ยังมีภาพรุ่นฝาแฝด Daihatsu XENIA โผล่มาด้วย
 

โดยสื่อมวลชนสายยานยนต์ของอินโดนีเซียให้ความเห็นไว้ว่า โตโยต้าน่าจะเลือก Daihatsu XENIA ทำตลาดในประเทศ และใช้ Toyota Avanza ทำตลาดนอกประเทศ นั่นก็หมายความว่า ประเทศไทยก็อาจได้ปรับโฉมตาม หากเลือกที่จะทำตลาดต่อ
 

ว่ากันด้วยภาพที่หลุดออกมาเห็นการปรับโฉมของ Toyota Avanza แล้วออกจะคุ้น ๆ ละม้ายคล้ายกับ Toyota Vellfire แบ่งชุดโคมไฟออกเป็น 2 ชั้น แถบกระจังหน้าด้านบนสีเงินขนาดใหญ่ ด้านท้ายเปลี่ยนชุดไฟท้าย 2 ชั้นที่ให้แถบโครเมียมลากผ่าน ภายในห้องโดยสารดูไม่ค่อยชัด แต่เห็นการปรับปรุงที่คอนโซลหน้า พวงมาลัย และฐานเกียร์
 

ทั้งนี้เราเองก็ยังไม่แน่ใจว่า โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จะเลือกรถยนต์รุ่นไหนมาทำตลาดในบ้านเราระหว่าง Toyota Rush ที่มีภาพการทดสอบวิ่งทะเบียน TC หลุดมาให้เห็น หรือรอการปรับโฉม Toyota Avanza และทำตลาดต่อไป ทั้งสองรุ่นนี้เป็นการนำเข้าอินโดนีเซียเหมือนกันครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *