.

เปรียบเทียบ Toyota Altis และ Mazda 3 ปี 2019 คันไหนสวยกว่ากัน?เปรียบเทียบ Toyota Altis และ Mazda 3 ปี 2019 คันไหนสวยกว่ากัน?

 
Toyota Corolla Altis และ Mazda 3 ใหม่ ต่างก็ถูกเปิดตัวในตลาดโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราลองไปดูกันว่าระหว่าง 2 คันนี้ คันไหนสวยลงตัวกว่ากัน?
 

มุมมองด้านหน้าเฉียง
จะเห็นได้ว่า Mazda3 ถูกเน้นความสปอร์ตกว่าอย่างชัดเจน ด้วยไฟหน้าที่ดูโฉบเฉียว รับกับกระจังหน้าขนาดใหญ่ ขณะที่ Corolla เน้นความหรูหรามากกว่า ด้วยไฟหน้าทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่ และเสริมโครเมียมทั้งบริเวณกระจังหน้าและกันชน
 

มุมมองด้านหน้าตรง
Mazda3 ถูกออกแบบให้ไฟหน้าอยู่ในระดับต่ำช่วยเพิ่มความดุดัน ขณะที่กันชนถูกออกแบบให้เป็นสปอยเลอร์ในตัว ส่วน Corolla ให้ความรู้สึกหรูหราผสมกับความสปอร์ต ด้วยตะแกรงสีดำขนาดใหญ๋บริเวณกันชน ซึ่งเป็นแนวทางออกแบบคล้ายกับ Camry โฉมปัจจุบัน
 

มุมมองด้านข้าง
ดีไซน์ด้านข้างของ Mazda3 เน้นเส้นสายที่ดูโฉบเฉี่ยวตามฉบับ Kodo Design มีโป่งสันที่ชัดเจน และให้ความรู้สึกสปอร์ต ขณะที่ Corolla มีเส้นสายที่ดูเรียบง่ายกว่า โดยใช้ชุดประตูด้านหน้าร่วมกันกับรุ่น Hatchback ขณะที่ประตูช่วงหลังชวนให้นึกถึง Yaris ATIV ที่เพิ่มความหรูหราขึ้นมา
 

มุมมองด้านท้ายเฉียง
ดีไซน์ด้านท้ายของ Mazda3 ยังคงมีเส้นสายใกล้เคียงกับโฉมที่แล้ว แต่เพิ่มลูกเล่นให้ดูโฉบเฉี่ยวและมีมิติมากขึ้น ขณะที่ Corolla ถือว่าฉีกไปจากโฉมก่อนพอสมควรด้วยดีไซน์ไฟท้ายที่ดูแปลกตา
 

ภายในห้องโดยสาร
ภายในห้องโดยสารของ Mazda3 เน้นความเรียบหรู หน้าจออินโฟเทนเม้นท์ออกแบบราวกับถูกโอบไว้ในแผงคอนโซล ขณะที่พวงมาลัยออกแบบให้มีก้านเรียวเล็ก ชวนให้นึกถึงพวงมาลัย M Sport ของ BMW เลยทีเดียว ขณะที่ Corolla เน้นเส้นสายที่ดูโฉบเฉี่ยวทันสมัยมากกว่า ชวนให้นึกถึง Toyota C-HR ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *