.

The new BMW 3 Series Sedan 2019 เปิดตัวอย่างเป็นทางการThe new BMW 3 Series Sedan 2019 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

 
All new BMW 3 Series (G20) เจเนอเรชั่นที่ 7 รถซีดานขนาดกลางทรงอิทธิพลมากที่สุดรุ่นหนึ่งของโลกในเรื่องความสปอร์ต ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองการขับขี่ตั้งแต่แนวคิดเริ่มต้นอย่างแท้จริง เผยโฉมที่งาน Paris Motor Show และ BMW 3 Series (G20) จะเริ่มทำตลาดตั้งแต่เดือนมีนาคมปีหน้าเป็นต้นไป

The new BMW 3 Series Sedan โดย BMW Group

 
โดย All new BMW 3 Series (G20) จะยังคงเป็นรถสปอร์ตซีดานขับสนุก ว่องไว ในแบบฉบับของ BMW ซึ่งไม่ใช่แค่ดีไซน์ภายนอกและยอมให้ Form นำหน้า Function ตั้งแต่ท่ายืน (Stance) โดยความกว้างล้อหน้า-หลังและระยะฐานล้อเพิ่มขึ้น ห้องโดยสารขยับไปด้านหลัง เพื่อให้น้ำหนักทิ้งลงบนเพลาหน้า-หลังได้เท่ากัน 50:50 โดยไม่กลัวเสียพื้นที่ภายใน
 

นอกจากนี้ All new BMW 3 Series ยังต้านลมน้อยลง ด้วยค่า Cd ต่ำเพียง 0.23 โครงสร้างตัวถังแข็งแรงขึ้น 50% โช้คอัพหน้า-หลังใหม่ พร้อมมี M Sport Differential ให้เลือกติดตั้งเพิ่ม เสริมความมั่นใจเมื่อเข้าโค้งบนความเร็วสูง ขณะที่น้ำหนักตัวยังเบาลงถึง 55 กก. เรียกว่าทั้งหมดส่งผลต่อบุคลิกต่อการขับขี่แบบสปอร์ตทั้งสิ้น
 

ส่วนดีไซน์ภายนอก All new BMW 3 Series ใช้ภาษาการออกแบบใหม่ แต่ก็ไม่ได้ให้ความรู้สึกแตกต่างจากเดิมชนิดพลิกฝ่ามือนัก แม้จะดูเฉียบ ทันสมัยขึ้นด้วยการใช้ชุดไฟหน้า-ไฟท้าย L-Shaped ใหม่ รวมถึงการเล่นกับรอยพับพื้นผิวตัวถังให้ชัดคมมากขึ้นและแบ่งรูปแบบการตกแต่งออกเป็น 3 สไตล์ ได้แก่
– Sport Line
– Luxury Line
– M Sport
 

แต่สิ่งที่เซอร์ไพรส์เล็กน้อยคือ All new BMW 3 Series หักมุมกรอบหน้าต่างบานประตูหลังใหม่ อีกทั้งยังดูคล้ายกรอบเปลือย ฉีกเอกลักษณ์ Hofmeister Kink เดิมไปเล็กน้อย ซึ่งเส้นหักมุม Hofmeister Kink จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้เกิดจากความคิด BMW แต่ดึง Element นี้มาจากรถแบรนด์ Glas (ออกแบบโดย Frua โค้ชบิลด์ของอิตาลี) ที่ BMW เข้า Take Over มาอยู่ในเครือและเริ่มใช้เส้นหัก Hofmeister Kink อย่างเป็นเรื่องเป็นราวใน BMW New Class (Neue Klasse) ช่วงต้นยุค 60
 

ขณะที่ดีไซน์ภายในของ All new BMW 3 Series ปรับเปลี่ยนรายละเอียดใหม่บนพื้นฐานการออกแบบเดิม ๆ ซึ่งไม่ได้ “สดใหม่” หรือ “น่าทึ่ง” โดยมาตรวัดเป็นดิจิทัลทรงฟรีฟอร์ม มีระบบ HUD ยิงข้อมูลขับขี่ขึ้นกระจกบังลมหน้าใหญ่ชัดเจนขึ้น ด้านข้างขนาบด้วยจออินโฟเทนเมนต์ขนาดใหญ่เหนือช่องแอร์ สั่งงานได้ด้วยเสียงธรรมชาติ/ท่าทางการเคลื่อนไหว แบบเดียวกับที่ Mercedes-Benz มี MBUX แต่ BMW เรียก AI ที่เข้าใจภาษามนุษย์นี้ว่า Intelligent Personal Assistant (ออปชั่นจ่ายเพิ่ม)
 

ในช่วงแรก All new BMW 3 Series จะมีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งหมด 6 รุ่น ได้แก่
– BMW 320i
– BMW 330i
– BMW 318d
– BMW 320d
– BMW 320xDrive
– BMW 330d
 

โดยรายละเอียดเบื้องเครื่องยนต์เบนซินจะเป็นแบบ 4 สูบ เครื่องยนต์ดีเซลจะมีทั้ง 4 และ 6 สูบ ให้กำลังสูงสุดตั้งแต่ 150 แรงม้า ถึง 265 แรงม้า ส่วนเวอร์ชั่นสปอร์ตสุดขั้วจากแผนก M Performance (ที่ไม่ใช่ M3) รวมถึงเวอร์ชั่นปลั๊ก-อิน ไฮบริด จะตามมาภายหลังครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *