โอ้ว!!!..ทีมยอดเยี่ยมฟีฟ่า…ลาลีกาขอเหมา

11/01/2013 13:00 0 comments


the-best-player-football-ballon-dor-2013
กลายเป็นความล้มเหลวของ ลีกฟุตบอล ชาติอื่นๆไปเลยครับ โดยเฉพาะ พรีเมียร์ลีก เมื่อ ฟีฟ่าประกาศทีมยอดเยี่ยมประจำ ฤดูกาล 2011 – 2012 ในงานประกาศรางวัล บัลลงดอร์ ที่เมือง ซูริก ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ โดยในงานนี้ ผู้ได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำปี ก็ยังเป็นหน้าเก่า คนเคยๆ อย่าง ลีโอเนล เมสซี่ ที่มีคะแนนโหวตทิ้งห่างเพื่อนร่วมลีกอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด ไปอย่างขาดลอย และมีเพื่อนร่วมทีม บาเซโลน่า อย่าง อันเดรส อิเนสตา ได้อันดับสามไป แต่ประเด็นไม่ได้อยู่ตรงนี้ครับเนื่องจากก็รู้ๆกันอยู่แล้วว่าใครจะได้ แต่ประเด็นมันอยู่ที่ ทีมยอดเยี่ยมของฟีฟ่า ที่ทางฟีฟ่าได้ประกาศรายชื่อออกมา ณ วันนั้น เป็นที่หน้าตนกตกใจเป็นอย่างยิ่งเมื่อ 11 ผู้เล่นยอดเยี่ยม เป็นนักเตะจาก ลาลีกา สเปน ทั้งหมด ซึ่งโดยปกติแล้วมักจะมีนักเตะจาก พรีเมียร์ลีก มาปะปนอยู่บ้าง โดยเฉพาะ แฟนผี และ แฟนปืน อาจจะต้องเคืองๆอยู่บ้างที่นักเตะสุดที่รักของพวกเขาอย่าง โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ดาวซัลโว พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลที่แล้ว ไม่มีชื่อในนักเตะยอดเยี่ยมของฟีฟ่า แต่หลายๆคนก็คงยอมรับได้ เพราะ ราดาเมล ฟัลเกา นักเตะจาก แอต.มาดริด ก็ฮอตในฤดูกาลที่แล้ว จริงๆ เรามาดูรายชื่อเต็มๆของ นักเตะยอดเยี่ยมของฟีฟ่า ประจำปี 2012 กันทีละตำแหน่งกันเลยครับ
 
ผู้รักษาประตู
อิเคร์ กาซิยาส (รีล มาดริด/สเปน)
 
กองหลัง
เซอร์จิโอ รามอส (รีล มาดริด/สเปน)
เกราร์ด ปิเก (บาร์เซโลนา/สเปน)
ดาเนียล อัลเวส (บาร์เซโลนา/บราซิล)
มาร์เซโล (รีล มาดริด/บราซิล)
 
กองกลาง
ซาบี อลอนโซ (รีล มาดริด/สเปน)
ซาบี เอร์นันเดซ (บาร์เซโลนา/สเปน)
อันเดรส อิเนสตา (บาร์เซโลนา/สเปน)
 
กองหน้า
ลิโอเนล เมสซี (บาร์เซโลนา/สเปน)
คริสเตียโน โรนัลโด้ (รีล มาดริด/สเปน)
ราดาเมล ฟัลเกา (แอต.มาดริด/โคลัมเบีย)
Leave a Reply


Trackbacks

 • News โหด ! นักข่าวทีนิวส์ ถูกกักตัวในโรงพยาบาลกรุงเทพ หลังถามเรื่องวัดธรรมกาย

  โหด ! นักข่าวทีนิวส์ ถูกกักตัวในโรงพยาบาลกรุงเทพ หลังถามเรื่องวัดธรรมกาย

  โหด ! นักข่าวทีนิวส์ ถูกกักตัว ในโรงพยาบาลกรุงเทพ หลังถามเรื่องวัดธรรมกาย   เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 6 มีนาคม มีรายงานว่า ผู้ดำเนินรายการข่าวและทีมงาน ประจำสำนักข่าวทีนิวส์ ได้ถูกกักตัวเอาไว้ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ หลังเข้าสัมภาษณ์พิเศษอดีตศิษย์วัดพระธรรมกาย ถามถึงประเด็นเกี่ยวกิจการภายในวัดพระธรรมกาย   สำนักข่าวทีนิวส์ เปิดเผยว่า นายยุคล วิเศษสังข์ ผู้ดำเนินรายการเปิดประเด็นร้อน สำนักข่าวทีนิวส์ ได้รายงานสดจากโรงพยาบาลกรุงเทพ ว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ได้กักตัวผู้สื่อข่าวพร้อมกับทีมงานของสำนักข่าวทีนิวส์ไว้ เนื่องจากวันนี้ทางทีมงานสำนักข่าวทีนิวส์ได้เข้าสัมภาษณ์พิเศษ นายแพทย์ มโน เลาหวณิช อดีตศิษย์วัดพระธรรมกาย ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) ด้านการปฏิรูปกิจการพระพุทธศาสนา ถึงกรณีการดำเนินกิจการภายในในวัดพระธรรมกาย   โดยนายยุคล เปิดเผยว่า ตอนแรกทางโรงพยาบาลฯ ได้ต้อนรับทางทีมงานสำนักข่าวทีนิวส์เป็นอย่างดี แต่หลังจากที่ได้เข้าสัมภาษณ์นพ.มโน ไปได้ประมาณ 20 นาที ได้มีเจ้าหน้าที่ทางโรงพยาบาลฯ เข้ามากล่าวว่า ให้ยุติการสัมภาษณ์และให้ลบข้อมูลไฟล์ภาพวิดีโอที่ได้สัมภาษณ์นพ.มโน ทั้งหมด แต่ทางทีมงานของสำนักข่าวที่นิวส์ไม่สามารถลบไฟล์ข้อมูลได้ เนื่องจากต้องดำเนินการตามจรรยาบรรณผู้สื่อข่าวและคิดว่าต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ทำให้ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลฯ กักตัวทีมงานสำนักข่าวทีนิวส์ไม่ให้ออกจากโรงพยาบาลฯ   ซึ่งล่าสุด คุณทศฤทธิ์ ช่างภาพสำนักข่าวทีนิวส์ที่ได้เดินไปกับคุณยุคล ได้เปิดเผยว่า ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าพูดคุยกับทางคุณยุคล และคุณธราวุฒิ ฤทธิอักษร แล้ว แต่ไม่มีท่าทีข่มขู่ผู้สื่อข่าวของเราแต่อย่างใด ขณะเดียวกันทางตนเองและทีมงานคนอื่นๆที่เดินทางไปยังโรงพยาบาลฯ ในขณะนี้ได้อยู่ภายในตัวรถของทางสำนักข่าวฯ โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลฯ จำนวน 3 นาย ยืนคุมเชิงรถอยู่ เพื่อไม่ให้ทางทีมงานนำรถออกจากโรงพยาบาล   หลังจากนั้น โรงพยาบาลกรุงเทพ มีการชี้แจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ทางโรงพยาบาลกรุงเทพไม่ได้มีวัตถุประสงค์ที่จะลิดรอนสิทธิของสื่อมวลชน ตลอดจนก้าวก่ายการทำงานของสื่อมวลชน หากแต่ในข้อเท็จจริงแล้ว […]

  Read more →
 • News MV เพลง แว้นฟ้อหล่อเฟี้ยว ฮาได้อีก ! จาก แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก feat. Dj ต้นหอม, โก๊ะตี๋, วง 3.50

  MV เพลง แว้นฟ้อหล่อเฟี้ยว ฮาได้อีก ! จาก แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก feat. Dj ต้นหอม, โก๊ะตี๋, วง 3.50

  MV เพลง แว้นฟ้อหล่อเฟี้ยว ฮาได้อีก ! จาก แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก feat. Dj ต้นหอม, โก๊ะตี๋, วง 3.50   เริ่มฤดูรัก ต้องหัดอ้อน แต่เริ่มฤดูร้อน ต้องหัดเต้น… เพลงนี้!!! ” แว้นฟ้อ หล่อเฟี้ยว ” Single แรก ของ วงดนตรี อารมณ์ดี แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก กับการนำเสนอ ความแว้น ในรูปแบบ ของ แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก ที่ขน ขบวนกันมา สร้างความสุข ให้ทุกคนได้ ยิ้มและหัวเราะกันทั่วประเทศ เพลงนี้ ต้องขอบคุณ นาย นิติกร สิมะลี หรือ พี่ บ๊อบบี้ สามบาทห้าสิบ ที่มาช่วยดูแลเรื่องเพลงทั้งหมด ตั้งแต่ส่วนของเนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียง การนำเสน่ห์ของเครื่องเป่า และเมโลดี้แบบไทยๆ มาอัดแบบสดๆเพื่อให้ได้กลิ่นของ บรรยากาศ ความสนุกที่คนไทยคุ้นเคย…^^ ขอบคุณทีม F/8 Production ที่ มาช่วยนำเสนอความสนุกให้ออกมาในรูปแบบ MV ให้ทุกคนได้สนุกร่วมกัน!! สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณ ทุกสถานที่ และทุกๆคนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีมาตลอด Mv นี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่มีทุกคน… [Official MV] […]

  Read more →
 • News คลิปหน้าคล้าย ต่อ ฮอร์โมน กำลังช่วยตัวเอง (มีคลิป)

  คลิปหน้าคล้าย ต่อ ฮอร์โมน กำลังช่วยตัวเอง (มีคลิป)

  คลิปหน้าคล้าย ต่อ ฮอร์โมน กำลังช่วยตัวเอง (มีคลิป)   กลายเป็นคลิปที่ฮือฮาในโลกออนไลน์เป็นอย่างมากกับคลิปหลุดที่คล้ายกับหนุ่ม ต่อ ฮอร์โมน หรือ ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร ที่หลุดออกมาว่อนเน็ต จนหนุ่ม ต่อ ฮอร์โมน ต้องรีบออกมาเคลียร์ชัดว่า…   “ในคลิปหลุดนั้นไม่ใช่ตนเองจริง ซึ่งตนเองเห็นแล้วยังตกใจเลยเพราะคล้ายตนเองพอสมควร แต่ยืนยันว่าไม่เคยทำอย่างแน่นอน”   ต่อ ธนภพ เปิดใจหลังเห็นคลิป-ภาพหน้าคล้ายตัวเอง และกำลังเป็นกระแสฮือฮาบนโลกโซเชียล : “ตกใจนิดหนึ่ง ภาพนิ่งพอมันปิดตามันมีส่วนคล้าย แต่รู้ตัวเองอยู่แล้ว ไม่เคยมีอะไรอย่างนี้ครับ รู้ตัวเองอยู่แล้ว ไม่ได้ซีเรียสอะไร พี่ๆ ที่ดูแลเห็นกันครบแล้วก็ไม่ได้คล้ายอะไร เพื่อนส่งมาครับ จริงๆ ดูภาพมันแตกๆ เบาๆ นะ ผมก็แบบรู้สึกทำไมถึงมีได้ มันก็คงเป็นเรื่องปกติครับ ตกใจที่มีข่าวนะ เพราะผมไม่เคยทำ”   “ถ่ายรูปตัวเองผมยังไม่ทำเลยครับ ก่อนเข้าวงการใครๆ ก็รู้ว่าผมใช้มือถือขาวดำ คนปล่อยจะดิสเครดิตไหม เรื่องนี้เป็นเรื่องกฎหมายมากกว่าครับ ก็ต้องดูอีกที ส่วนตัวก็ไม่ได้รู้สึกว่ามีผลกระทบอะไรนะ มันไม่ใช่ผมครับ ถ้ามีอะไรขึ้นมาก็ต้องคุยกับผู้ใหญ่อีกที สกัดดาวรุ่ง จริงๆไม่ได้มองว่าเป็นดาวรุ่งนี่ เราแค่รู้สึกว่าเราได้รับโอกาสมากมาย เราอยากทำให้มันเต็มที่ในทุกๆงานมากกว่า”   ซึ่งดูจากคลิปเต็มๆแล้ว ซึ่งบอกได้เลยว่าไม่น่าจะใช่ ต่อ ฮอร์โมน ใครที่ยังไม่ดูคลิปแล้วอยากดูเต็มๆ คลิ๊กดูข้างล่างได้เลยครับ   ดูคลิป Click ที่นี่ >> หลุด ! คลิปหน้าคล้าย ต่อ ฮอร์โมน กำลังช่วยตัวเอง

  Read more →
 • News [สรุป]เสียภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง จ่ายล้านละพันบาทต่อปี เริ่มอีก 2 ปีข้างหน้า

  [สรุป]เสียภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง จ่ายล้านละพันบาทต่อปี เริ่มอีก 2 ปีข้างหน้า

  [สรุป]เสียภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง จ่ายล้านละพันบาทต่อปี เริ่มอีก 2 ปีข้างหน้า   วันที่ 6 มีนาคม รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ได้รายงานข่าว ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง หลังจากถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันมาในช่วงระยะหนึ่ง ล่าสุดมีผลออกมาแล้วเรียบร้อยว่า มีแนวโน้มอัตราการจัดเก็บก็จะเป็นเหมือนเดิม คือ เพดานภาษีจะอยู่ที่ 0.5 แต่เก็บจริง อาจจะเริ่มที่ 0.1 โดยคิดเป็นล้านละพัน คือ ถ้าราคา 1 ล้านบาท จะไม่ต้องเสียภาษี เพราะเป็นกรณียกเว้น แต่ถ้าราคา 1-3 ล้านบาท จะต้องเสียภาษี 50% เรื่องเล่าเช้านี้ คลังทบทวนอัตราภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เล็งเก็บเริ่มต้นที่ 0.1% โดย เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร   ซึ่งเรื่องนี้ ม.ร.ว. ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ กล่าว ภาษีที่ดินกว่าจะมีผลบังคับใช้จริงอาจต้องใช้เวลาอีก 2 ปี เพราะต้องให้สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(GISDA) ไปสำรวจแผนที่ของสิ่งปลูกสร้างทั้งหมดทั่วประเทศก่อน ขณะที่กรมธนารักษ์จะทำหน้าที่ในการประเมินราคาที่ดินทั่วประเทศเช่นกัน   รองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ กล่าวอีกว่า เหตุที่ต้องเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง เพราะความจำเป็นของรัฐที่จำเป็นต้องหารายได้ นอกเหนือจากภาษีตัวอื่น ๆ เนื่องจากตลอดสิบปีที่ผ่านมาอัตราการเพิ่มของรายจ่ายภาครัฐมีสูงกว่าอัตราการเพิ่มของรายได้ ซึ่งสิ่งที่รัฐบาลดำเนินการนี้เชื่อว่าจะดีกว่า การปรับขึ้นอัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม(VAT) ซึ่งประชาชนไม่ควรเป็นกังวลต่อการถูกเรียกเก็บภาษีบ้าน (GISDA) ไปสำรวจแผนที่ของสิ่งปลูกสร้างทั้งหมดทั่วประเทศก่อน ขณะที่กรมธนารักษ์จะทำหน้าที่ในการประเมินราคาที่ดินทั่วประเทศเช่นกัน

  Read more →
 • News ด่วน ! แฮร์ริสัน ฟอร์ด เครื่องบินส่วนตัวตก บาดเจ็บสาหัส

  ด่วน ! แฮร์ริสัน ฟอร์ด เครื่องบินส่วนตัวตก บาดเจ็บสาหัส

  ด่วน ! แฮร์ริสัน ฟอร์ด เครื่องบินส่วนตัวตก บาดเจ็บสาหัส   วันที่ 6 มีนาคม 2558 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แฮร์ริสัน ฟอร์ด นักแสดงชื่อดังของสหรัฐฯ วัย 72 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากเหตุเครื่องบินส่วนตัวตกในสนามกอล์ฟ เมืองลอสแองเจลิส หลังขึ้นจากสนามบินในซานตา โมนิกา โดยผู้เห็นเหตุการณ์แสดงภาพถ่ายซากเครื่องบินที่กองอยู่บนพื้นดิน ขณะเจ้าหน้าที่กำลังปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวน   ขณะที่สื่อบางรายของสหรัฐฯ รายงานว่า แฮร์ริสัน ฟอร์ด ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ แต่ตอนที่มีคนไปช่วยเจ้าตัวยังมีสติ และได้รับการปฐมพยาบาลจากเจ้าหน้าที่แพทย์ประจำสนามกอล์ฟ 2 ราย ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลดังกล่าว ซึ่งในเวลาต่อมามีรายงานเพิ่มเติมจากแพทย์แจ้งว่า อาการพ้นวิกฤตแล้ว   อย่างไรก็ตามในปีหน้า แฮร์ริสัน ฟอร์ด นักแสดงชื่อดังรายนี้ กำลังจะแสดงภาพยนต์ฟอร์มยักษ์เรื่องสตาร์วอลล์ ในบทบาท ฮันโซโล ภาคล่าสุดด้วย

  Read more →