.

รถกระบะไฟฟ้าจาก Tesla มาแน่เร็วๆนี้รถกระบะไฟฟ้าจาก Tesla มาแน่เร็วๆนี้

 
สำหรับรถยนต์พลังไฟฟ้าไม่ใช่เรื่องไกลตัวแล้ว เพราะระบบพื้นฐานอย่างจุดชาร์จแบตเตอรี่ ความจุแบตเตอรี่ของรถ รวมถึงเรื่องราคาจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า และหากพูดถึงรถยนต์ไฟฟ้า แบรนด์เทสล่า ต้องลอยผุดขึ้นมาทันที ด้วยประสิทธิภาพของรถยนต์ที่โดดเด่นมาก รวมถึงราคาจำหน่ายที่สูสีกับรถยนต์ปรกติ (ในสหรัฐฯ) ซึ่งมีกระแสข่าวว่าเทสล่ากำลังเตรียมพัฒนารถกระบะพลังไฟฟ้า โดยผู้จุดประเด็นนี้ก็ไม่ใช่ใคร อีลอน มัสก์ CEO เราจึงขอแกะรอยจุดเริ่มต้นว่านี่เป็นเรื่องจริงหรือล้อเล่น
 

ย้อนกลับไปช่วงต้นปี เมื่อเดือนมิถุนายน 2018 อีลอน มัสก์ ได้ถามความเห็นบนโลกทวิตเตอร์ว่า หากมีรถกระบะจากเทสล่า อยากให้มีอะไรในรถคันนี้บ้าง ทุกความเห็นคือก้าวสำคัญต่อไป มีทวิตต่อเนื่องว่าไปเรื่องสเปกของรถบรรทุก ต่อเนื่องอีกว่ามีระบบช่องจ่ายไฟขนาด 240V ไว้แบ่งปัน ซึ่งกลายเป็นความไม่แน่ชัดจนหลายคนถามว่าที่กล่าวมาคือรถบรรทุก หรือรถกระบะก็ไม่ได้รับคำตอบเพิ่มเติม
 

ล่าสุดไม่นานมานี้ มีรายการในพอดคาสต์ชื่อ Ride the Lightning ใน EP.200 ได้สัมภาษณ์อีลอน มัสก์ อีกครั้ง มีการถามถึงความคืบหน้าเรื่องกระบะพลังไฟฟ้าจากเทสล่า ก็ยังมีความกำกวมเช่นเดิม อาจตีความได้ว่ากระบะพลังไฟฟ้าจะมาแน่ แต่จะมีขนาดใหญ่มากมากกว่าระดับ Full-Size เสียอีก
 

ซึ่งอีลอนมักส์ให้ข้อมูลว่ากระบะบรรทุกที่เขากำลังพัฒนา จะบรรทุกได้ดีกว่า Ford F-150 (ซึ่งเป็นขนาด Full Size) รูปโฉมของรถจะสปอร์ต สวยงามยิ่งกว่าปอร์เช่ 911 หากนึกภาพความล้ำ ๆ ไม่ออกให้นึกถึงรถยนต์ที่โลดเล่นอยู่ในหนังเรื่อง Blade Runner ก็จะล้ำ ๆ ประมาณนั้น แถมรูปร่างหน้าตาอาจไม่คล้ายรถกระบะบรรทุกด้วย… แถมที่สำคัญจะวางราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 50,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว ๆ 1.6 ล้านบาท ซึ่งราคาต่ำกว่ากลุ่มกระบะ Full Size ในสหรัฐฯ ที่ 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ
 
และนี่คือประเด็นล่าสุดที่กล่าวถึงกระบะบรรทุกพลังไฟฟ้าของเทสล่า… หากตีความตามนี้ ก็คงมี แต่ไม่รู้จะเรียกว่ารถกระบะหรือเรียกว่ารถบรรทุกขนาดเล็กดี หากพิจารณาจากนิสัยของ อีลอน มัสก์ มีเรื่องที่เสียเพราะคำพูดมาเยอะเหมือนกัน
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *