.

Tesla model X เทสล่า โมเดล เอ็กซ์ ใหม่ รถ SUV ไฟฟ้าสมรรถนะสูงTesla model X เทสล่า โมเดล เอ็กซ์ ใหม่ รถ SUV ไฟฟ้าสมรรถนะสูง

 
เป็นค่ายรถพลังไฟฟ้าเบอร์หนึ่งของ โลกจริง ๆ สำหรับ Tesla Motor ที่เป็นผู้นำทั้งด้านเทคโนโลยี สมรรถนะ ตลอดจนถึงดีไซน์ที่สวยงาม วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับรถ SUV พลังไฟฟ้าของเทสล่า กับ Tesla Model X รถ SUV พลังไฟฟ้าสมรรถนะสูง ดีไซน์สวยบาดตา โดดเด่นกว่าใครด้วยนวัตกรรมประตูหลังเปิดแนวตั้ง Falcon Wings เพิ่มความสะดวกสบายในการเข้าถึงตอนหลัง

Tesla model X เทสล่า โมเดล เอ็กซ์ โดย Tesla Motors

 
Tesla Model X เป็นรถ SUV 3 ตอน 7 ที่นั่ง ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกที่สตูดิโอของเทสลาในลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ เมื่อปี 2012 แต่จนกระทั่งบัดนี้ก็ยังไม่มีการออกวางขาย เนื่องจากเทสล่าได้เว้นช่วงไปทำการตลาดให้กับซีดานอย่าง Model S ที่เปิดตัวในปีเดียวกันอย่างจริงจัง ขณะเดียวกันเจ้า Model X ก็ยังได้รับการพัฒนาปรับปรุงต่อยอดจากตัวต้นแบบอยู่เป็นระยะ
 
tesla-model-x-1
รูปลักษณ์ของเจ้า SUV พลังไฟฟ้าคันนี้ Tesla Model X ออกแบบด้วยแพลตฟอร์มเดียวกับ Model S แต่มีระยะฐานล้อยาวขึ้น และหลังคาสูงกว่าเดิม ภายในแบ่งเป็น 3 ตอนกับเบาะโดยสาร 7 ที่นั่ง (2-3-2) แบบไซส์ฝรั่งนั่งได้ไม่อึดอัด แถมยังวางสัมภาระได้อีกส่วนหนึ่ง
 
และฟังก์ชั่นเด่นที่เทสล่าภูมิในนำเสนอที่สุด ๆ ก็คือ ประตูข้าง Falcon Wings ที่ออกแบบให้เปิดแบบพับขึ้น เพิ่มความสะดวกสบายในการเข้าถึงเบาะ โดยสารตอนหลัง สามารถเดินตัวตรงขึ้นไปได้สบาย ๆ ไม่ต้องก้มหัวมุดเข้าไป แถมยังขึ้น-ลง สะดวกแม้จอดในที่แคบ เพราะรัศมีการเปิดแคบกว่าประตูแบบปกติ
 
tesla-model-x-2
บริเวณแดชบอร์ดมีการฝังจอดิสเพลย์เทคโนโลยี เทสล่า ทัชสกรีน ให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุม เข้าถึงข้อมูลการทำงานของรถ ตลอดจนเชื่อมต่อระบบเอนเตอร์เทนเม้นท์ได้อย่างสะดวกสบาย
 
มาดูกันที่สเปคแหล่งพลังงานและเครื่องยนต์กันบ้าง Model X มาพร้อมเซลล์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนติดตั้งใต้ท้องรถเช่นเดียว กับ Model S มีให้เลือกทั้งแบบมาตรฐาน 60 กิโลวัตต์ และแบบ 85 กิโลวัตต์ วิ่งได้ทางระยะทาง 320 กิโลเมตร ให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้า ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 6 วินาทีสำหรับรุ่นแบตเตอร์รี่ 60 กิโลวัตต์ และ 5.5 วินาที ในรุ่น 85 กิโลวัตต์
 
tesla-model-x-3
ระบบขับเคลื่อนมาตรฐาน 4 ล้อ ดูอัลมอเตอร์แยกควบคุมหน้า-หลัง ทำให้สามารถควบคุมแรงบิดล้อหน้าและหลังแยกจากกันได้ ขึ้นอยู่กับสภาพการขับขี่
 
สำหรับ Tesla Model X ที่กำหนดการวางขายล่าช้าออกจากเดิมร่วมปี แต่ล่าสุดเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา อีลอน มัสค์ ก็ได้ออกมาประกาศว่า Model X น่าจะออกวางตลาดได้ในช่วงไตรมาสที่สามของปี หรือราวเดือนกรกฎาคมปีนี้ แต่อย่างไรก็ตาม จะมีเพียงลูกค้าที่ทำการสั่งจองเข้ามาก่อนแล้วเท่านั้นที่ได้รับมอบรถ ส่วนผู้ที่กำลังจะซื้อในปีนี้ น่าจะได้รับรถภายในหน้า โดยราคานั้นคาดว่าน่าจะอยู่ระหว่าง 2.46 – 3.45 ล้านบาทสำหรับรุ่นท็อปครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *