.

Tesla Model X เทสล่า โมเดล เอ็กซ์ ใหม่ เปิดตัวพร้อมจองได้แล้ววันนี้Tesla Model X เทสล่า โมเดล เอ็กซ์ ใหม่ เปิดตัวพร้อมจองได้แล้ววันนี้

 
Tesla Model X เทสล่า โมเดล เอ็กซ์ ใหม่ SUV พลังไฟฟ้า เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ที่โรงงานที่ฟรีมอนต์ แคลิฟอเนีย ในสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จองวันนี้ส่งมอบกลางปีหน้า
 
tesla-model-x-2-1
ในที่สุดรถ SUV พลังไฟฟ้าล้วนคันแรกของโลกอย่าง Tesla Model X ก็ได้เปิดตัวให้จับจองเป็นเจ้าของเสียทีด้วยรูปร่างหน้าตาของที่ไม่ได้ต่างไปจากรุ่น Model S มากนัก นอกเสียจากตัวถังที่ดูอวบและหนาขึ้นแบบครอสโอเวอร์ท้ายลาดที่ซ่อนสปอยเลอร์แนบไว้กับตัวถังและจะยกขึ้นได้ 3 ระดับ เมื่อใช้ความเร็วสูงซึ่งทำให้ Tesla Model X มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานดีเหลือเชื่อเพียง 0.24 เท่านั้น พร้อมไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED
 
tesla-model-x-2-2
สิ่งที่น่าตื่นตาที่สุดคงหนีไม่พ้นประตูคู่หลังที่เปิดออกแบบปีกนกเพื่อให้ผู้โดยสารเข้าไปนั่งยังเบาะแถวที่ 2 และ 3 ได้อย่างสะดวกและมีสไตล์มากที่สุดแม้ว่าจะจอดในพื้นที่จำกัด รวมไปถึงกระจกหน้าบานใหญ่พาโนรามิคแบบแผ่นเดียวกินพื้นที่ต่อเนื่องมาถึงครึ่งของหลังคาซึ่งแม้จะไม่ใช่รถผลิตจำหน่ายจริงรุ่นแรกที่ติดตั้งกระจกบานหน้าลักษณะนี้แต่ก็ทำให้การเดินทางท่ามกลางท้องฟ้าและหมู่ดาวเป็นอะไรที่พิเศษสุด ๆ
 
tesla-model-x-2-3
ภายในห้องโดยสารของ Tesla Model X ถูกออกแบบให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้มากที่สุดถึง 6-7 ที่นั่ง ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าว่าจะสั่งติดตั้งเบาะแบบ 2+3+2 หรือ 2+2+2 ที่นั่ง ซึ่งเบาะนั่งแถวที่ 3 สามารถพับเก็บได้เรียบเสมอกับพื้นตัวถังหากไม่ได้ใช้งานเพื่อเพิ่มพื้นที่โดยสารให้กับเบาะแถวที่ 2 รวมถึงเก็บสัมภาระ ส่วนแผงหน้าปัดด้านหน้ายังคงความทันสมัยด้วยจอแสดงผลขนาดใหญ่ตามแบบ Tesla Model S
 
tesla-model-x-2-4
แม้ว่าจะโดนประตูแบบปีกนกแย่งซีนกันแบบเห็น ๆ แต่ขุมพลังของ Tesla Model X ยังคงสร้างความน่าทึ่งด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีให้เลือก 2 รุ่นคือ 90D ที่มีมอเตอร์หน้า 259 แรงม้า มอเตอร์หลัง 259 แรงม้า สามารถเร่งจาก 0-100 ได้ภายใน 4.8 วินาที วิ่งได้ระยะทาง(โดยประมาณ) 402 กิโลเมตร
 
ถ้าหากเป็นรุ่น P90D จะใช้มอเตอร์หน้า 259 แรงม้า มอเตอร์หลัง 503 แรงม้า วิ่งได้ระยะทางเพิ่มเป็น 413 กิโลเมตร ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ ชม.ใช้เวลา 3.8 วินาที ซึ่งสามารถอัพเกรดให้เหลือเพียง 3.2 วินาทีเท่านั้น โดยทั้ง 2 รุ่นจะใช้ระบบขับเคลื่อนทั้งสี่ล้อ ทำความเร็วสูงสุดที่ 250 กม./ ชม.
 
tesla-model-x-2-5
นอกจากนี้ Tesla Model X ยังจัดวางไว้ในตำแหน่งที่เตี้ยที่สุดเพื่อจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำภายใต้โครงสร้างตัวถังที่แข็งแรงและจากการที่ Tesla Model Xไม่มีเครื่องยนต์ทำให้พื้นที่ด้านหน้าสามารถออกแบบให้เป็นที่ดูดซับและกระจายแรงกระแทกเมื่อเกิดการชนได้เป็นอย่างดี
 
tesla-model-x-2-6
ส่วนอุปกรณ์ไฮเทคอื่น ๆ Tesla Model X ก็มีเสนอให้ลูกค้ามากมายไม่ว่าจะเป็น ช่วงล่างแบบถุงลม ระบบความปลอดภัยป้องกันการชนที่ทำงานร่วมกับกล้อง เรดาห์และโซน่า เพื่อทำการเบรกได้อัตโนมัติในกรณีฉุกเฉิน หรือแม้แต่ระบบฟอกอากาศภายในรถให้บริสุทธิ์แบบ 100% เป็นต้น
 
tesla-model-x-2-7
อย่างไรก็ตาม Tesla Model X ไม่ได้แจ้งราคาไว้ แต่ก็เปิดให้จองผ่านเว็บไซต์เพียงวางมัดจำ 5,000 ดอลล่าสหรัฐฯ หรือราวๆ 1.5 แสนบาท ซึ่งถ้าหากคุณสั่งจองตอนนี้ก็จะได้รับ Tesla Model X มาขับเก๋ ๆ ก่อนใครได้ประมาณกลางปีหน้า ซึ่ง Tesla ไม่ได้ระบุราคาไว้แต่ถ้ากล้าจองก็กล้ารับออร์เดอร์แล้วกัน
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *