.

Suzuki Swift Sport Katana 2019 รุ่นพิเศษจำนวนจำกัดเพียง 30 คันในโลกSuzuki Swift Sport Katana 2019 รุ่นพิเศษจำนวนจำกัดเพียง 30 คันในโลก

 
หลัง ซูซูกิ ได้เผยโฉม All-new Suzuki Katana ในยุโรป ซึ่งเป็นการปลุกชื่อเสียงและดีไซน์อันคลาสสิกของ Suzuki Katana บิ๊กไบค์จากยุค 80 ให้กลับมาโลดแล่นได้อีกครั้งเมื่อปลายปีก่อน โดยกำหนดเริ่มวางจำหน่ายปีนี้ ล่าสุด Suzuki เนเธอร์แลนด์ก็ไม่ปล่อยโอกาสให้หลุดลอยไปง่าย ๆ ส่ง Suzuki Swift Sport Katana รุ่นพิเศษ สนับสนุนการขายกันแบบแพ็กคู่ไปเลย
 

ทั้งนี้ Suzuki Swift Sport Katana จะมีจำกัดและวางขายเฉพาะเนธอร์แลนด์เพียงแค่ 30 คัน เท่านั้น โดยเป็นการนำเอา Suzuki Swift Sport เวอร์ชั่นแรง ที่ปกติไทยก็ไม่มีขายอยู่แล้ว มาตกแต่งพิเศษในธีมเดียวกับ All-new Suzuki Katana ด้วยตัวสีถังที่มีให้เลือกแค่ สีเทา และสีดำ คาดลายกราฟิก ทาปากแดง พร้อมสัญลักษณ์ Katana แต่ล้อ OZ สีดำ ลาย 9 ก้าน เป็นออปชั่น ถ้าไม่จ่ายเงินเพิ่ม ก็จะได้ล้อลายดอกไม้ปัดขอบ ขนาด 17 นิ้ว เหมือน Suzuki Swift Sport ปกติ
 

ส่วนภายในห้องโดยสารของ Suzuki Swift Sport Katana จะได้เบาะแบบสปอร์ตเหมือน Suzuki Swift Sport แต่เปลี่ยนจากหุ้มด้วยผ้าสีดำเป็นหนังและวัสดุสังเคราะห์ Dinamica ปักตัวอักษร KATANA ที่สันปีกพนักพิงหลัง เดินตะเข็บด้วยด้ายสีแดง รวมถึงพวงมาลัย 3 ก้าน แบบปาดเรียบด้านล่าง ก็แปะ Plate อักษร KATANA ลงไปด้วย
 

และถึงแม้ขุมพลังของ Suzuki Swift Sport Katana จะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน K14C Boosterjet แบบ 4 สูบ ขนาด 1.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 141 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 230 นิวตันเมตร เหมือน Suzuki Swift Sport ที่ช่วยฉุด กระชาก ลากดึง ซิตี้คาร์รุ่นนี้ให้ข้ามกำแพงความเร็วที่ 200 กม./ชม. ไปได้ พร้อมอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 8.1 วินาที
 

แต่ Suzuki Swift Sport Katana มีการเพิ่มเติมอุปกรณ์ทางเทคนิคเข้าไปอีก ซึ่งที่แจ้งไว้มี 3 รายการ ได้แก่
– โช้คอัพ HKS รุ่น Hipermax MAX IV GT Chassis
– ชุดท่อไอเสีย Remus Cat-Back พร้อมปลายท่อ Black Chrome
– สตรัตบาร์ Cusco Power Brace
 

ซึ่ง Suzuki Swift Sport Katana จะวางขายในราคา 28,999 ยูโร หรือราว 1.03 ล้านบาท และแพงกว่าตัวท็อปอย่าง Suzuki Swift Sport อยู่ 4,000 ยูโร (ประมาณ 1.42 แสนบาท) และก็น่าจะถูกใจสำหรับคนที่ชอบความเร้าใจในการขับขี่ แต่งบไม่ถึงหรือไม่ทันครอบครอง Toyota Yaris GRMN ความโหดระดับ 200 แรงม้า ในราคา 38,950 ยูโร (ประมาณ 1.4 ล้านบาท)
 

ส่วนเมืองไทยคงไม่ได้แม้แต่ฝันถึง Suzuki Swift Sport ตราบเท่าที่คาดหวังว่าจะได้ของแรง แต่จ่ายในราคาอีโคคาร์ เพราะถ้าอยากสัมผัสประสบการณ์ในแบบที่ว่า สามารถสั่งนำเข้ามาเลยก็ได้ แค่ต้องยอมจ่ายแพงถือเป็นเรื่องปกติไปแล้วครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *