.

เปรียบเทียบ Suzuki Swift กับ MG3 รุ่นปี 2018 ใหม่ ตัวท็อปทั้งคู่เปรียบเทียบ Suzuki Swift กับ MG3 รุ่นปี 2018 ใหม่ ตัวท็อปทั้งคู่

 


วันนี้เราจะจับเอารถ B-Segment ตัวล่าสุดอย่าง MG3 รุ่น V โฉมไมเนอร์เชนจ์ มาเปรียบเทียบกับ Suzuki Swift รุ่น GLX-Navi ซึ่งมีราคาเท่ากันอยู่ที่ 629,000 บาท ออปชั่นรุ่นไหนน่าสนใจมากกว่ากัน?
 

เครื่องยนต์และมิติตัวถัง
MG3 ดูเหมือนจะได้เปรียบคู่แข่งในระดับราคาเดียวกันแทบทั้งหมด เพราะติดตั้งเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร ที่ให้กำลังและแรงบิดมากกว่าอย่างชัดเจน พร้อมเกียร์อัตโนมัติแบบ 4 จังหวะลูกใหม่ สามารถรองรับเชื้อเพลิงทางเลือก E85 ได้ ขณะที่ Suzuki Swift มีระบบ Idling Stop ช่วยประหยัดน้ำมันมาให้ ขณะที่มิติตัวถังของ MG3 มีขนาดความยาวมากกว่า Suzuki Swift อย่างชัดเจน รวมถึงความยาวฐานล้อที่มากกว่าถึง 7 เซนติเมตร ขณะที่ Swift มีระบบเบรกแบบดิสก์ทั้ง 4 ล้อมาให้
 

อุปกรณ์มาตรฐานภายนอก
MG3 เป็นไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ฮาโลเจน ขณะที่ Suzuki Swift เป็นแบบ LED ที่ให้ความสว่างและสวยงามกว่า ขณะที่ MG3 มีระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติมาให้ด้วย ส่วนจุดเด่นจริงๆ คงต้องยกให้หลังคาซันรูฟใน MG3 ซึ่งหาไม่ได้จากรถเล็กรุ่นอื่นๆ ในตลาดขณะนี้
 

อุปกรณ์มาตรฐานภายใน
Suzuki Swift เหนือกว่าเล็กน้อยด้วยกุญแจแบบ Keyless Entry ไม่ต้องนำกุญแจออกจากกระเป๋า พร้อมปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ พวงมาลัยปรับได้ 4 ทิศทาง และระบบปรับอากาศอัตโนมัติมาให้ ขณะที่ MG3 มีกล้องมองภาพด้านหลังมาให้จากโรงงาน ทั้งคู่มีระบบ Cruise Control มาให้เหมือนกัน
 

เครื่องเสียง
ระบบอินโฟเทนเม้นท์ของ MG3 มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่กว่า สามารถรองรับ i-SMART ได้ ทำให้สามารถเชื่อมต่อดูข้อมูลและสั่งงานตัวรถจากสมาร์ทโฟนได้ ขณะที่ฝั่งซูซูกิเรียกว่า Suzuki Smart Connect มีระบบแผนที่นำทางมาให้ในตัว พร้อมระบบ Apple CarPlay
 

ระบบความปลอดภัย
Suzuki Swift มีถุงลมนิรภัยมาให้ถึง 6 จุด ประกอบด้วย คู่หน้า, ด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัย ขณะที่ MG3 มีระบบความปลอดภัยเฉพาะตัว เช่น ระบบป้องกันรถลื่นไถลขณะเปลี่ยนเกียร์ฉับพลันและระบบควบคุมเบรกขณะเข้าโค้ง รวมถึงสัญญาณกะระยะควบคู่กับกล้องมองหลังมาให้
 
ราคาขาย MG3 1.5 V และ Suzuki Swift 1.2 GLX-Navi เท่ากันอยู่ที่ 629,000 บาทครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *