.

Suzuki Swift 2017 ซูซูกิ สวิฟท์ โฉมใหม่ ถูกแอบถ่ายครั้งแรกขณะวิ่งทดสอบSuzuki Swift 2017 ซูซูกิ สวิฟท์ โฉมใหม่ ถูกแอบถ่ายครั้งแรกขณะวิ่งทดสอบ

 
กลายเป็นที่จับตาอีกครั้งสำหรับรถเล็กอย่าง Suzuki Swift เพราะได้เวลาที่จะต้องเปลี่ยนโฉมใหม่เสียที ซึ่งเมื่อมีคนอยากรู้ย่อมต้องมีภาพหลุดหรือภาพแอบถ่ายขณะวิ่งทดสอบออกมาให้ได้เห็นกันเป็นปกติ และ Suzuki Swift ใหม่ ก็มีภาพตกแต่งหลุดออกมาแล้วก่อนหน้าคราวนี้ก็ถึงทีภาพแอบถ่ายต้นแบบคันจริงขณะทดสอบกันบ้าง Suzuki Swift ใหม่ ถูกแอบถ่ายครั้งแรกขณะวิ่งทดสอบแม้จะอำพรางตัวมิดชิดแต่ก็ปิดได้ไม่หมดเพราะคล้ายกับภาพที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้พอสมควร
 
suzuki-swift-3-1
จากภาพถ่ายล่าสุดของ Suzuki Swift ใหม่ ขณะวิ่งทดสอบ แม้จะถูกอำพรางตัวอย่างเต็มที่แต่ก็ค่อนข้างชัดเจนและพอยืนยันได้ในระดับหนึ่งว่า Suzuki Swift ใหม่จะมีรูปร่างหน้าตาไม่ต่างจากภาพตกแต่งที่หลุดออกมาสักเท่าไร
 
และถ้าหากทุกอย่างเป็นไปตามภาพ Suzuki Swift ใหม่ ก็จะยังคงใช้ภาษาการออกแบบและสไตล์ใกล้เคียงรุ่นเดิมที่เน้นความสมาร์ทคล่องตัวแต่เพิ่มความโค้งมนคล้ายกล้ามเนื้อลงบนตัวถังที่ดีไซน์เนอร์มักใช้แสดงออกถึงพละกำลัง ส่วนรายละเอียดกับองค์ประกอบในแต่ละจุดได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่หมด เช่น ไฟหน้ามนขึ้น กระจังหน้าขนาดใหญ่และวางต่ำลงมาระดับกันชน
 
suzuki-swift-3-2
ส่วนแนวเสาหลังคาตั้งแต่เสา A ถึง C คล้ายของเดิมแต่ใส่รายละเอียดที่เสา C ใหม่ซึ่งลากตวัดขึ้นและหักลงไม่เชื่อมต่อกับแนวหลังคาเพื่อให้ดูลอยตัวพร้อมซ่อนมือเปิดประตูไว้ทำให้ Suzuki Swift ดูเหมือนรถ 3 ประตูแฮทช์แบคมากกว่ารถ 5 ประตู ในขณะที่ด้านหลังมีชุดไฟท้ายเป็นเหลี่ยมสันดูสปอร์ตไม่โค้งลาดแบบรุ่นปัจจุบัน
 
suzuki-swift-3-4
สำหรับภายในห้องโดยสารแม้ว่าจะไม่มีภาพจากคันทดสอบจริงแต่คาดว่าไม่น่าจะต่างจากภาพตกแต่งที่เน้นความสปอร์ตชัดเจนอย่างการโชว์มาตรวัดทางกลมรวมถึงช่องแอร์ที่กลางแผงหน้าปัด ถัดลงมาเป็นจอแสดงผลแบบ Built-in ซึ่งน่าจะมีไว้สำหรับระบบอินโฟเทนเมนต์ ส่วนด้านล่างสุดเป็นชุดควบคุมระบบปรับอากาศแบบดิจิตอลทรงกลม 3 วง
 
พวงมาลัยยังเป็นแบบ 3 ก้าน มีแกนกลางทรงกลมเข้ากับรายละเอียดอื่น ๆ และปาดเรียบด้านล่าง โดยรวมแล้วต่างจากเดิมที่เน้นความเรียบร้อยในการจัดวางอุปกรณ์อย่างเป็นระเบียบซึ่งให้ความรู้สึกหรูกว่านิดหน่อยแต่ไม่น่าตื่นเต้นเท่า
 
suzuki-swift-3-3
ทางด้านขุมพลังของ Suzuki Swift ใหม่ แหล่งข่าวของต่างประเทศระบุว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์ DUALJET ขนาด 1.2 ลิตร 90 แรงม้า หรืออาจเป็นเครื่องยนต์ BOOSTERJET ขนาด 1.0 ลิตร เทอร์โบ ที่ให้กำลังประมาณ 110 แรงม้า รวมถึง BOOSTERJET ขนาด 1.4 ลิตร เทอร์โบ สำหรับ Suzuki Swift Sport ที่ให้กำลังถึง 140 แรงม้า โดยเครื่องหลังสุดเราคนไทยไม่น่าจะมีโอกาสได้เห็นใน Suzuki Swift ใหม่ มากนัก
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *