.

Suzuki Lapin Chocolat ซูซูกิ ลาแปง ช็อกโกแลต ลุ้นทำตลาดในไทยSuzuki Lapin Chocolat ซูซูกิ ลาแปง ช็อกโกแลต ลุ้นทำตลาดในไทย

 
Suzuki ผู้ผลิตยานยนต์จากประเทศญี่ปุ่น ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยียานยนต์ขนาดเล็ก ประหยัด รักษ์โลก ด้วยการจัดแสดงรถยนต์ Kei car ขนาดเล็กที่จำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นถึง 2 รุ่น ทั้ง กับ Suzuki Lapin Chocolat รถยนต์ที่ได้รับความนิยมบนโลกออนไลน์ในไทย เคย์คาร์สุดน่ารักเอาใจสาว ๆ และ Suzuki Hustler เคย์คาร์แต่งวิบาก การันตีรางวัลรถยอดเยี่ยมจากญี่ปุ่น ในงานมหกรรมยานยนต์ Motor Expo ลุ้นทำตลาดในไทยเร็วๆนี้
 
Suzuki Lapin Chocolat เป็นรถยนต์ขนาดเล็กในกลุ่มเคย์คาร์ ซึ่งมีตัวถังและเครื่องยนต์ขนาดเล็ก ออกแบบเพื่อใช้งานในเมืองใหญ่ที่แออัดอย่างญี่ปุ่น โดย Suzuki Lapin Chocolat มีความพิเศษที่ดีไซน์สวยหวานน่ารัก เริ่มจากตัวถังแบบแฮทช์แบ็ค รูปทรงกล่องขอบโค้งมน ไฟหน้ารูปวงกลม ไฟท้ายทรงกะทัดรัด ประตูรถเปิดได้กว้างเป็นพิเศษ พร้อมกระจกรถแบบป้องกัน UV และอินฟาเรด ปกป้องผิวได้เป็นอย่างดี
 
suzuki-lapin-chocolat-suzuki-hustler-1
ภายในของ Suzuki Lapin Chocolat ออกแบบเน้นเส้นสายโค้งมนเช่นเดียวกับภายนอก เสริมความน่ารักด้วยอุปกรณ์ที่โค้งมนน่ารัก ทั้งพวงมาลัยแบบทูโทน ช่องแอร์ คอนโซลหน้า และมาตรวัด ทั้งยังมาพร้อมระบบอินโฟเทนเมนต์หน้าจอสัมผัสที่ออกแบบไอคอนขนาดใหญ่ชัดเจน ใช้งานง่ายอีกด้วย
 
suzuki-lapin-chocolat-suzuki-hustler-5
ส่วน Suzuki Hustler รถ SUV รุ่นเล็ก โดยเป็นรถทรงกล่องฝาแฝดของ Suzuki Lapin Chocolat แต่ถูกตกแต่งให้เหมาะกับสไตล์วิบากพอสมควร โดยมีการยกสูงมากกว่า เสริมชิ้นพลาสติกปกป้องส่วนล่างของรถ กระจังหน้าสีเทา หลังคารถสีขาวพร้อมแร็คหลังคาสำหรับติดตั้งอุปกรณ์บรรทุกของ ส่วนภายในมีอุปกรณ์และเส้นสายเหมือนกับ Suzuki Lapin Chocolat ทุกประการ แต่เปลี่ยนสีสันให้ดูสปอร์ตขึ้นด้วยโทนสีสดใสกว่าคู่แฝดของมัน โดย Suzuki Hustler เป็นรถยนต์ที่ได้รางวัล RJC Car of the Year หรือรถยนต์ยอดเยี่ยมขวัญใจสื่อมวลชนญี่ปุ่น ประจำปี 2015 อีกด้วย
 
suzuki-lapin-chocolat-suzuki-hustler-3
ด้านระบบขับเคลื่อนทั้งคู่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 660 ซีซี ให้กำลัง 54 แรงม้า จับคู่เกียร์ CVT มีให้เลือกทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อนสี่ล้อ ส่วนการปรับแต่งช่วงล่างนั้น Suzuki Lapin Chocolat จะมาในแนวนุ่มนวล ส่วน Suzuki Hustler จะมาในแนวแน่นหนึบมากกว่า
 
suzuki-lapin-chocolat-suzuki-hustler-4
แม้ซูซูกิจะยังไม่มีแผนการนำทั้งคู่มาจำหน่ายที่ประเทศไทยในขณะนี้ แต่ก็ถือว่าเป็นการชิมลางถามหาความสนใจของคนไทยที่มีต่อรถยนต์กลุ่มนี้ดู ซึ่งหากได้รับความสนใจมากพอ ก็อาจมีการผลักดันให้เคย์คาร์เป็นรถยนต์กลุ่มใหม่ของบ้านเราก็เป็นได้ ซึ่งใครที่อยากเห็นตัวเป็น ๆ ของ Suzuki Lapin Chocolat และ Suzuki Hustler ก็สามารถชมได้ที่งานมหกรรมยานยนต์ Motor Expo ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันนี้ถึง 10 ธันวาคมนี้ครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *