.

เปิดตัว Subaru XV 2018 ใหม่ ราคาขายในไทยเริ่ม 1.159 ล้านบาทเปิดตัว Subaru XV 2018 ใหม่ ราคาขายในไทยเริ่ม 1.159 ล้านบาท

 
ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) เปิดตัว ซูบารุ เอ็กซ์วี โฉมใหม่ (All-new Subaru XV) รถครอสโอเวอร์ เอสยูวี ขนาดคอมแพคท์อารมณ์สปอร์ต เจนเนอเรชั่นที่ 2 อย่างเป็นทางการที่งาน Motor Expo ซึ่งได้รับการพัฒนาบนใหม่บนแพลตฟอร์ม Subaru Global Platform พร้อมกับจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างขุมพลัง Boxer และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Symmetrical AWD
 

All-new Subaru XV ใหม่ มีให้เลือก 2 รุ่นย่อย
– Subaru XV 2.0i ราคา 1,159,000 บาท
– Subaru XV 2.0i-P ราคา 1,259,000 บาท
 

นายวิชัย ชินณรงค์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี (THE ALL-NEW SUBARU XV) เป็นรถยนต์รุ่นล่าสุดของซูบารุที่ใช้ SUBARU GLOBAL PLATFORM (SGP) ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มที่ถูกพัฒนาใหม่โดยมุ่งเน้นไปที่ความแข็งแกร่งและความปลอดภัย เมื่อผสานกับรูปลักษณ์การดีไซน์ทั้งภายในและภายนอกที่หรูหราโฉบเฉี่ยวสไตล์ครอสส์โอเวอร์ อีกทั้งประหยัดน้ำมันได้มากยิ่งขึ้น จากการพัฒนาสมรรถนะครบทุกด้านในครั้งนี้ จึงมั่นใจได้ว่า ดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี (THE ALL-NEW SUBARU XV) จะได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากกลุ่มลูกค้าในประเทศไทย ดังเช่นประเทศอื่นๆ ที่ได้มีการเปิดตัวไปแล้ว”
 
Subaru XV เจเนอเรชั่นที่ 2 ใหม่ ถูกพัฒนาขึ้นบนแพล็ตฟอร์ม Subaru Global Platform (SPG) มาพร้อมโครงสร้างใหม่ที่สามารถดูดซับแรงกระแทกจากการชนได้มากขึ้น 40% มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำลง 5 มิลลิเมตร เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ตัวโครงสร้างมีความแข็งแรงมากขึ้น 70-100% ช่วยลดการโคลงของตัวรถขณะขับขี่ได้กว่า 50% และลดแรงสั่นสะเทือนจากพื้นถนนได้ 30 เปอร์เซ็นต์ ตัวถังมีความยาว 4,465 มิลลิเมตร เพิ่มขึ้น 15 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,800 มิลลิเมตร เพิ่มขึ้น 20 มิลลิเมตร ความสูง 1,616 มิลลิเมตร และความสูงจากพื้นถนน 220 มิลลิเมตร
 
ทั้งนี้ดีไซน์ภายนอกของ Subaru XV แม้จะเป็นโฉมใหม่ แต่ภาพรวมอย่างที่ได้เห็นกันมาก่อนหน้านี้แล้วว่าไม่ต่างจากรุ่นก่อนนัก สัดส่วนตัวถังนั้นใหญ่ขึ้นเล็กน้อยด้วยความยาว 4,465 มม. (เพิ่มขึ้น 15 มม.) กว้าง 1,800 มม. (เพิ่มขึ้น 20 มม.) ความสูง 1,615 มม. และความสูงใต้ท้องรถจากพื้น 220 มม. โดยโครงสร้างใหม่สามารถดูดซับและกระจายแรงกระแทกจากการชนได้มากขึ้น 40% แข็งแกร่งขึ้น 70-100 % และจุดศูนย์ถ่วงต่ำลง จึงลดอาการโคลงรวมถึงแรงสั่นสะเทือนจากพื้นดีกว่าเดิม
 

เมื่อเทียบกับภายในห้องโดยสาร Subaru XV โฉมใหม่ ที่เห็นความเปลี่ยนแปลงมากกว่าหน่อยแต่ยังใช้โทนสีดำเป็นหลักเน้นอารมณ์สปอร์ต แผงหน้าปัดใหม่ใช้วัสดุที่ให้สัมผัสดีขึ้นในบางส่วน พร้อมติดตั้งหน้าจอแสดงผลมัลติฟังก์ชั่นแบบใหม่และหน้าจอแสดงผลร่วม ส่วนเครื่องเสียงมีเครื่องเล่น DVD MP3 รองรับการเชื่อมต่อครบตามแบบรถยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็น USB AUX HDMI รวมถึงแบบไร้สายอย่าง Bluethooth และ NFC (Near Field Communication) ส่วนเรื่องความกว้างขวางใกล้เคียงรุ่นเดิมและค่อนข้างให้มุมมองที่ปลอดโปร่งโล่งสบายตา
 
ทางด้านขุมพลัง Subaru XV โฉมใหม่ ใช้เครื่องยนต์ BOXER รหัส FB20 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ จ่ายเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีดตรง ขนาดความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุดเพิ่มขึ้นเป็น 156 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที (เดิม 150 แรงม้า ที่ 6,200 รอบ/นาที) และแรงบิดสูงสุดเท่าเดิมที่ 196 นิวตันเมตร ที่ 6,000 รอบ/นาที (เดิมจะเป็น 6,200 รอบ/นาที) จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT 7 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบสมมาตร (Symmetrical AWD) ที่มีฟีเจอร์ X-MODE ซึ่งจะช่วยควบคุมกำลังเรื่องยนต์ ระบบส่งถ่ายกำลังขับเคลื่อน เบรก และอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างเหมาะสมเพื่อให้ขับผ่านเส้นทางที่เป็นอุปสรรค เช่น บนผิวถนนที่อ่อนนุ่มมาก ๆ (โคลน ทราย) หรือเปียกลื่นมากกว่าปกติ ได้อย่างง่ายดายและเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่มากขึ้น
 

นอกจากนี้ Subaru XV โฉมใหม่ ยังมีระบบความปลอดภัยครบถ้วน ตั้งแต่พื้นฐานไม่ว่าจะเป็นเข็มขัดนิรภัยแบบยึด 3 จุด ทุกตำแหน่ง (ทั้ง 5 ที่นั่ง) ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง แต่น่าเสียดายมากว่า Subaru XV ใหม่ ในไทยไม่ได้ติดตั้งเทคโนโลยีความปลอดภัย EyeSight มาให้ด้วย เพราะคาดว่าน่าจะกระทบกับราคาจำหน่ายที่ต้องทำให้สูงไปอีก
 
Subaru XV โฉมใหม่ จะมีสีตัวถังให้เลือกทั้งหมด 6 สี
– สีขาว
– สีเงิน เมทัลลิก
– สีเทาเข้ม เมทัลลิก
– สีดำ
– สีน้ำเงินเข้ม
– สีส้ม ซันไชน์ ออเรนจ์ (โทนใหม่)
 
ถึงหน้าตาจะไม่เปลี่ยนไปมากนักแต่ถ้าชอบรถครอสโอเวอร์ เอสยูวี ที่ใช้เครื่องยนต์ Boxer และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบสมมาตร คงจะมีให้เลือกแค่เฉพาะ Subaru XV โฉมใหม่ เท่านั้น ส่วนราคาและการบำรุงรักษาก็อาจจะต้องยอมรับว่ามากกว่ารถครอสโอเวอร์ระดับใกล้เคียงอยู่บ้าง (ด้วยรูปแบบของเครื่องยนต์) ซึ่งได้แต่หวังว่าจะไม่ผันผวนขึ้นๆลงๆให้ปวดใจเล่นเท่านั้นครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *