.

เปิดตัว SsangYong Musso 2018 ใหม่ รถกระบะสัญชาติเกาหลีใต้เปิดตัว SsangYong Musso 2018 ใหม่ รถกระบะสัญชาติเกาหลีใต้

 
SsangYong Musso ใหม่ หรือ SsangYong Rexton Sports ในตลาดเกาหลีใต้ ถูกเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วก่อนเปิดตัวจริงที่งานมอเตอร์โชว์กรุงเจนีวา ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 8 มีนาคมที่จะถึงนี้
 

เราอาจรู้จัก SsangYong Musso ในฐานะรถเอสยูวีคันโตที่เคยทำตลาดในบ้านเราเมื่อกว่า 20 ปีที่แล้ว แต่สำหรับตลาดยุโรปนั้น ชื่อ Musso ยังคงถูกทำตลาดอย่างต่อเนื่องในฐานะรถกระบะสัญชาติเกาหลี ซึ่งล่าสุดมีการเผยภาพ SsangYong Musso โมเดลเชนจ์ใหม่ล่าสุด ก่อนเปิดตัวครั้งแรกในโลกในช่วงเดือนมีนาคมนี้
 
SsangYong Musso ใหม่ ถูกพัฒนามาจากเอสยูวี SsangYong Rexton รุ่นล่าสุด จึงมีรูปลักษณ์ด้านหน้าคล้ายคลึงกัน โดยมีจุดต่างสำคัญอยู่ที่ดีไซน์กันชนหน้า ขณะที่ขุมพลังยังไม่มีรายละเอียดอย่างเป็นทางการในขณะนี้ แต่คาดว่าจะถูกยกเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.2 ลิตร จาก SsangYong Rexton มาใส่ โดยมีกำลังสูงสุดอยู่ที่ 181 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600 – 2,800 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ E-Tronic 7 สปีด จาก Mercedes-Benz และเกียร์ธรรมดา 6 สปีดให้เลือก
 
ขณะที่ตลาดเกาหลีใต้เองคาดว่าจะมีเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 225 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด โดยทั้งเครื่องยนต์ดีเซลและเบนซินจะมีให้เลือกทั้งระบบขับเคลื่อนสองล้อ และขับเคลื่อนสี่ล้อแบบพาร์ทไทม์ โดย SsangYong Musso ใหม่ จะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 มีนาคมนี้ครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *