.

Royal Enfield Continental GT 650 Twin และ Royal Enfield Interceptor INT 650 Twin บิ๊กไบค์ 2 สูบรุ่นใหม่Royal Enfield Continental GT 650 Twin และ Royal Enfield Interceptor INT 650 Twin บิ๊กไบค์ 2 สูบรุ่นใหม่

 
รอยัล เอนฟิลด์ ผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลกเปิดตำนานบทใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์ 117 ปี ของการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ ด้วยการนำเสนอรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ 2 สูบ ที่หลายคนรอคอยอย่าง คอนติเนนทัล จีที 650 ทวิน (Continental GT 650 Twin) และ อินเตอร์เซ็ปเตอร์ ไอเอ็นที 650 ทวิน (Interceptor INT 650 Twin)
 

ถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2513 ที่รอยัล เอนฟิลด์ ผลิตรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ 2 สูบ ออกจำหน่าย รถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ชวนให้หวนคิดถึงยุคทองของรอยัล เอนฟิลด์ ในปี พ.ศ. 2491 กับการเปิดตัว 500 ทวิน รถมอเตอร์ไซค์ 2 สูบ รุ่นแรกที่ถูกพัฒนาต่อยอดเป็นรุ่นสมรรถนะสูงอันโด่งดังอย่าง มีทีเออร์ (Meteor) และซูเปอร์มีทีเออร์ (Super Meteor) ก่อนจะพัฒนามาเป็นอินเตอร์เซ็ปเตอร์ รุ่นบุกเบิก ในปี พ.ศ. 2503
 

ตลอดจน 700 อินเตอร์เซ็ปเตอร์ และรุ่นต่อมา 750 ซี.ซี. ออกจำหน่ายเฉพาะในสหรัฐอเมริกาและแคนาดากลายเป็นส่วนหนึ่งในวัฒนธรรมสายลมแสงแดดของแคลิฟอร์เนียอย่างรวดเร็ว ตอบสนองความสนุกสนาน ตื่นเต้นเร้าใจ บนการขับขี่สองล้อ มอบอิสรภาพและความเข้าใจโลกในรูปแบบรถโรดไบค์ที่ปราดเปรียว มีสไตล์ พร้อมกับเป็นเครื่องจักรแห่งการแข่งขันที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ทั้งในรายการแข่งวิบาก ทางฝุ่นและทางเรียบ
 

การเชื่อมโยงทางประวัติศาสตร์ระหว่างรอยัล เอนฟิลด์และรัฐแคลิฟอร์เนียเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เมืองซานตา ครูซ ถูกเลือกเป็นสถานที่เปิดตัว Royal Enfield Continental GT 650 Twin และ Royal Enfield Interceptor INT 650 Twin ซึ่งไม่เพียงเป็นการประกาศการกลับมาผลิตเครื่องยนต์ 2 สูบ แต่ยังเป็นจุดเริ่มต้นของการขยายแบรนด์รอยัล เอนฟิลด์ สู่ระดับโลก
 

รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นซึ่งเปิดตัวในที่อเมริกาเหนือและยังมีการทดลองขับขี่เป็นครั้งแรก ราคาจำหน่ายเบื้องต้น
– Royal Enfield Continental GT 650 Twin อยู่ที่ 5,799 ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับสีมาตรฐาน
– Royal Enfield Interceptor INT 650 Twin อยู่ที่ 5,999 ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับสีมาตรฐาน
 

นับเป็นการผสมผมสานที่ลงตัวสมบูรณ์แบบระหว่างรูปลักษณ์ที่เปี่ยมด้วยสุนทรียภาพกับประสบการณ์ขับขี่แบบร่วมสมัยและโอกาสที่ลูกค้าเข้าถึงได้ ขณะที่ Interceptor INT 650 Twin คัสตอม (Custom) และโครม (Chrome) ราคา 5,999 ดอลลาร์และ 6,499 ดอลลาร์ ส่วนรุ่น Continental GT 650 Twin ราคา 6,249 ดอลลาร์ และ 6,749 ดอลลาร์ ตามลำดับ
 
สิทธัตถะ ลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร รอยัล เอนฟิลด์ กล่าวระหว่างงานเปิดตัวมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์ ทวิน ว่า “เราขับเคลื่อนรอยัล เอนฟิลด์ ให้เดินไปข้างหน้าได้อย่างน่ามหัศจรรย์ตลอดกว่าทศวรรษที่ผ่านมา ยอดขายเติบโตจากประมาณ 50,000 คันในปี พ.ศ. 2553 เป็นกว่า 820,000 คัน ในปี พ.ศ. 2560 การเติบโตระดับปรากฎการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นของเราในการผลิตรถจักรยานยนต์ที่เรียบง่าย สวยงาม สัมผัสได้อย่างลึกซึ้งและมีหัวใจที่ทันสมัย พร้อมกับการสร้างระบบนิเวศของการเดินทางส่วนบุคคลและการแสดงออกระหว่างการเดินทาง เรามีความยินดีต่อการพลิกโฉมของ Interceptor INT 650 Twin และ Continental GT 650 Twin รถมอเตอร์ไซค์ทวินทั้งสองรุ่นคือผลิตภัณฑ์ระดับโลกรุ่นแรก ๆ ของเราอย่างแท้จริง และจะมีบทบาทสำคัญเชิงกลยุทธ์ในการต้อนรับเจ้าของรถรอยัล เอนฟิลด์ หน้าใหม่ทั่วโลก”
 

ถึงแม้จะมีการเชื่อมโยงกับอดีต แต่ Continental GT 650 Twin และ Interceptor INT 650 Twin เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่หมด โดยเกิดจากทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ของรอยัล เอนฟิลด์ ทั้งในอินเดียและศูนย์เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำในเมืองบรันติงธอร์ป ประเทศอังกฤษ
 
โดย Continental GT 650 Twin จะเป็นรถมอเตอร์ไซค์สไตล์คาเฟ่เรเซอร์ แบบสปอร์ต ขณะที่ Interceptor INT 650 Twin คือรถโรดสเตอร์ที่ผสานรูปลักษณ์ แบบคลาสสิก ด้วยระบบวิศวกรรมที่พิถีพิถัน ทำให้เกิดเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่มีเครื่องยนต์ร่วมกันและพร้อมจุดประกายความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ขับขี่หน้าใหม่ สามารถตอบสนองความคาดหวังของนักขี่ที่มีประสบการณ์ให้เกิดความประทับใจ
 
รุดดราเทศ ซิงห์ ประธานกรรมการ รอยัล เอนฟิลด์ กล่าวถึงการเปิดตัวรอยัล เอนฟิลด์ ทวิน ว่า “เรามีลูกค้ารถมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์ ขนาด 350 ซี.ซี. และ 500 ซี.ซี. มากกว่า 3 ล้านคน ในอินเดีย พวกเขากำลังรอคอยที่จะได้สัมผัสกับประสบการณ์การขับขี่ที่แท้จริง เรียบง่ายและสนุกสนาน ในรูปแบบใหม่ ๆ สำหรับตลาดต่างประเทศ รถมอเตอร์ไซค์ทวินจะมีบทบาทเชิงยุทธศาสตร์ ไม่เพียงสำหรับเรา แต่รวมถึงอุตสาหกรรมในภาพรวมที่จะขยายเซกเมนต์รถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางและเชิญชวนผู้ขับขี่หน้าใหม่ให้หันมาเลือกรถประเภทนี้มากขึ้น เราคาดหวังว่า Interceptor INT 650 Twin และ Continental GT 650 Twin จะเป็นเหมือนโอกาสที่สมบูรณ์แบบ ที่จะยกระดับนักเดินทางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และละตินอเมริกา รวมถึงการขยายตลาดรถจักรยานยนต์ในสหรัฐอเมริกาและยุโรป”
 

Continental GT 650 Twin และ Interceptor INT 650 Twin ถูกผลิตขึ้นเพื่อการขับขี่จริงด้วยการใช้ระบบหล่อเย็นด้วยอากาศ ซึ่งง่ายต่อการบำรุงรักษาและเพื่อสร้างเสียงท่อไอเสียของเครื่องยนต์สองสูบอันเร้าใจ พร้อมกับตอกย้ำเส้นสายที่ถ่ายทอดดีไซน์ในอดีตได้อย่างแท้จริง รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นมาพร้อมแรงบิดสูงในรอบต่ำ เพิ่มความสะดวกง่ายดายในการขับขี่ผ่านจราจรในเมืองและยังมีพละกำลังมากเพียงพอต่อการขับขี่บนถนนทางไกล
 
รถมอเตอร์ไซค์ทวินรุ่นใหม่ของรอยัล เอนฟิลด์ จะมอบการขับขี่อันราบรื่น นอกจากพละกำลังสูงเพียงพอ ที่ 47 แรงม้าแล้ว คุณสมบัติลับเฉพาะซึ่งทำให้เกิดการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม คือการถ่ายทอดแรงบิดไปถึงผู้ขับขี่ได้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่รอบต่ำ โดย 80 เปอร์เซ็นต์ของแรงบิดสูงสุด 52 นิวตันเมตร มาที่ 2,500 รอบต่อนาที ทำให้อัตราเร่งนุ่มนวล ต่อเนื่อง โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเกียร์บ่อยครั้ง
 
เมื่อผสานกับแชสซีส์ที่มีความปราดเปรียวสูง ซึ่งพัฒนาที่ศูนย์เทคโนโลยีของรอยัล เอนฟิลด์ในประเทศอังกฤษ ร่วมกับบริษัทผู้ผลิตเฟรมสปอร์ตไบค์ชื่อดังอย่างแฮริส เพอร์ฟอร์แมนซ์ (Harris Performance) คุณสมบัติลับเฉพาะที่ทำให้เกิดสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมอย่างสัมผัสได้
 

แต่ Continental GT 650 Twin และ Interceptor INT 650 Twin มอบความโดดเด่นมากกว่าแค่ระบบวิศวกรรมที่เป็นเลิศ รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นยังตอบโจทย์การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แบบคลาสสิกยุคใหม่ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการดำเนินงานของรอยัล เอนฟิลด์ มานานหลายทศวรรษ
 
รถมอเตอร์ไซค์สูบทวินของรอยัล เอนฟิลด์ มีแนวคิดเหมือนกับบุลเล็ต รถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สูบเดียวอันโด่งดังตรงที่ ได้แรงบันดาลใจมาจากอดีต แต่ผลิตขึ้นเพื่อปัจจุบันและออกแบบมาอย่างเหนือกาลเวลาเพื่ออนาคต รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นจึงสะท้อนเจตจำนงของรอยัล เอนฟิลด์ ที่ให้ความสำคัญกับการใช้งานได้อย่างยาวนาน ด้วยการกำหนดนิยามความยั่งยืนของรถมอเตอร์ไซค์ในโลกที่ซึ่งเป็นเทรนด์แบบฉาบฉวย การบริโภคเพื่อแสดงสถานะ และผลิตภัณฑ์ใช้แล้วทิ้งจะถูกมองข้ามอย่างรวดเร็ว
 
ปัจจุบันมีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์จำนวนมากขึ้นและมองยานพาหนะของพวกเขาเป็นเหมือนส่วนขยายตัวตน รถมอเตอร์ไซค์ที่พวกเขาสร้างขึ้นเองได้และสามารถขับขี่ผ่านทุกการผจญภัย Continental GT 650 Twin และ Interceptor INT 650 Twin ถูกกำหนดให้เป็นรถมอเตอร์ไซค์เช่นนั้น ถึงแม้รถทั้งสองรุ่นจะมีหัวใจคล้ายคลึงกันแต่มอบประสบการณ์ขับขี่ที่แตกต่างกันอย่างมาก
 

Continental GT 650 Twin จะดึงดูดผู้ขับขี่แนวสปอร์ตมากเป็นพิเศษด้วยอุปกรณ์เสริมอย่างเบาะนั่งเดี่ยว ถังน้ำมันที่สวยงาม ชุดพักเท้าหลังและคลิปบนแฮนด์จับแบบรถแข่ง ซึ่งไม่เพียงมอบความสนุกสนานในการขับขี่ด้วยความเร็วสูงบนถนนอันคดเคี้ยวได้อย่างสมบูรณ์แบบ หากยังมีการออกแบบตามสรีรศาสตร์ ที่มอบความสะดวกสบายเมื่อต้องใช้งานในเมืองอย่างมีสไตล์ และรองรับการเดินทางบนถนนทางไกลหรือการขับขี่สัมผัสธรรมชาติในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้ดีด้วย
 

Interceptor INT 650 Twin ถูกออกแบบให้สะท้อนรุ่นแรกเริ่ม ด้วยถังน้ำมันรูปทรงหยดน้ำสะดุดตาพร้อมพื้นที่พักเข่าอันสะดวกสบาย เบาะนั่งคู่ตัดเย็บบุนวม และแฮนด์จับกว้าง ชวนให้นึกถึงสไตล์สตรีท สแครมเบลอร์ ที่ได้รับความนิยมทั่วทั้งแคลิฟอร์เนียในทศวรรษที่ 1960 ความสะดวกสบายและตำแหน่งที่นั่งที่ควบคุมง่ายทำให้ Interceptor INT 650 Twin มอบทั้งความตื่นเต้นเร้าใจและรองรับการใช้งานในทุกสภาพถนน ตั้งแต่ถนนเรียบชายฝั่งที่เต็มไปด้วยทางโค้งไปจนถึงเส้นทางในเมืองและการโลดแล่นออกนอกเมืองไปถึงการขับขี่รับสายลมริมชายหาด
 
ทั้ง Interceptor INT 650 Twin และ Continental GT 650 Twin มีรายละเอียดที่พิถีพิถันและสวยงาม ถึงแม้เครื่องยนต์จะมีการออกแบบทันสมัย แต่ถ่ายทอดรูปลักษณ์แบบคลาสสิกได้อย่างยอดเยี่ยม การตกแต่งเพิ่มเติมอย่างแฮนด์ฟอร์จ ถังน้ำมัน Monza และชิ้นส่วนอื่นๆ ที่มีความประณีตบรรจงสะท้อนคุณภาพแบบสัมผัสได้ทั่วทั้งคัน
 
จากการให้ความสำคัญต่อเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้ง Interceptor INT 650 Twin และ Continental GT 650 Twin จึงมีทั้งเวอร์ชั่นสแตนดาร์ดกับคัสตอม พร้อมทางเลือกตกแต่งแบบย้อนยุค ตั้งแต่สีแบบพิเศษและลวดลายตกแต่งไปจนถึงกระจกปลายแฮนด์สุดเท่แบบเรโทร แผงบังลมหน้าที่เป็นออปชั่นเสริม รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งอื่น ๆ อย่างล้อ ไฟส่องสว่างและช่วงล่าง
 

รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับอุปกรณ์ในการขับขี่และเครื่องแต่งกายของรอยัล เอนฟิลด์ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากทศวรรษที่ 1960 สะท้อนบริบททางวัฒนธรรมและยุคของรถมอเตอร์ไซค์เหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแจ็กเก็ต Clymer และ Spirit เสื้อยืดหลากหลายรูปแบบ หมวกกันน็อก รองเท้า รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อและกางเกงยีนส์ Cordura กับถุงมือ Streetborn ซึ่งทั้งหมดเปี่ยมด้วยสุนทรียภาพที่กลมกลืนระหว่างความคลาสสิกและการใช้งานแบบร่วมสมัย
 

Interceptor INT 650 Twin และ Continental GT 650 Twin ยังมาพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งรถจักรยานยนต์ของแท้ (Genuine Motorcycle Accessories) ที่มอบความสะดวกสบาย เพิ่มสไตล์และการป้องกัน รวมถึงยังสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้แก่ผู้ขับขี่ ด้วยอุปกรณ์ตกแต่ง อาทิ การ์ดป้องกันเครื่องยนต์ แม่แรงยกรถ ชุดแท่นยึดกระเป๋าสัมภาระและช่อง auxiliary สำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้า ตลอดจนอุปกรณ์เสริมรูปลักษณ์อย่างท่อ สลิปออนสแตนเลสและโครเมียม แผงบังลมอะคริลิก เบาะนั่งแบบเดี่ยวและแบบคู่ รวมถึงกระเป๋าผ้าใบ
 
รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นมีความสำคัญต่ออนาคตของรอยัล เอนฟิลด์ อย่างยิ่ง เหมือนกับที่อินเตอร์เซ็ปเตอร์รุ่นแรกสร้างชื่อเสียงให้รอยัล เอนฟิลด์โด่งดังในอเมริกา Continental GT 650 Twin และ Interceptor INT 650 Twin จะสร้างความนิยมในเซกเมนต์รถจักรยานยนต์ขนาดกลางในตลาดเศรษฐกิจเกิดใหม่อย่างอินเดีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และลาตินอเมริกา พร้อมกับมอบทางเลือกใหม่ที่แตกต่างให้แก่ ผู้ซื้อในยุโรป ออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกา
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *