.

Royal Enfield Classic 500 ราคา 196,800 บาท มอเตอร์ไซค์คลาสสิคขนาดกลางสายพันธุ์อังกฤษRoyal Enfield Classic 500 ราคา 196,800 บาท มอเตอร์ไซค์คลาสสิคขนาดกลางสายพันธุ์อังกฤษ

 
รอยัล เอนฟิลด์ รถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคขนาดกลางสายพันธุ์อังกฤษที่มียอดขายเติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก เปิดตัวมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์ คลาสสิค 2 สีใหม่อย่างเป็นทางการได้แก่ รอยัล เอนฟิลด์ คลาสสิค สเตลท์ แบล็ค (Royal Enfield Classic Stealth Black) และรอยัล เอนฟิลด์ คลาสสิค กันเมทัล เกรย์ (Royal Enfield Classic Gunmetal Grey)
 

นายสมรรถ รอบบรรเจิด ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรอยัล เอนฟิลด์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมมอเตอร์ไซค์ 2 สีใหม่รุ่นคลาสสิคยอดนิยม รอยัล เอนฟิลด์ คลาสสิค สเตลท์ แบล็ค (Royal Enfield Classic Stealth Black) และรอยัล เอนฟิลด์ คลาสสิค กันเมทัล เกรย์ (Royal Enfield Classic Gunmetal Grey) ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป
 

นายสมรรถ รอบบรรเจิด ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรอยัล เอนฟิลด์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย กล่าวว่า “รอยัล เอนฟิลด์ พยายามที่จะคงแบบฉบับสไตล์คลาสสิคที่เป็นอมตะ ด้วยแนวคิดดังกล่าวเป็นที่มาของมอเตอร์ไซค์ 2 สีใหม่ได้แก่ รอยัล เอนฟิลด์ คลาสสิค สเตลท์ แบล็ค และรอยัล เอนฟิลด์ คลาสสิค กันเมทัล เกรย์ โดยทั้ง 2 สีใหม่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเดินทางของผู้ขับขี่ที่ต้องผ่านการเดินทางที่ยากลำบากในยามค่ำคืนภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Celebrate the Dark’
 

มอเตอร์ไซค์จึงมาในสีดำด้านและสีเทาด้าน เรามั่นใจว่าทั้ง 2 สีใหม่จะเข้ามาเติมเต็มความต้องการของผู้ขับขี่ชาวไทย สร้างแรงบันดาลใจเพื่อการเดินทางสู่ประสบการณ์ท้าทายใหม่ๆ และถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางได้มากขึ้น พร้อมคงความสนุกจากการขับขี่บนท้องถนนได้อย่างเต็มเปี่ยม โดยทั้ง 2 สียังเข้ามาเพิ่มตัวเลือกสีในรุ่นคลาสสิคเป็น 12 สี นับว่ามากที่สุดในมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางในประเทศไทย
 

เพื่อให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับทุกไลฟ์สไตล์และบุคลิกของผู้ขับขี่ชาวไทย นอกจากนี้ เราตื่นเต้นอย่างมากที่ในงานนี้ได้มีโอกาสนำมอเตอร์ไซค์รุ่นหิมาลายันมาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยหลังการรอคอยมาอย่างยาวนาน ด้วยเอกลักษณ์และการใช้งานที่หลากหลายของมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ เราหวังว่าหิมาลายันจะช่วยขยายฐานลูกค้าของเราสู่กลุ่มใหม่ ๆ”
 

Royal Enfield Classic 500 เตลท์ แบล็ค (Stealth Black) และ กันเมทัล เกรย์ (Gunmetal Grey) ราคา 196,800 บาท
 

เป็น 2 สีใหม่ล่าสุดจากมอเตอร์ไซค์รุ่นคลาสสิค ซึ่งเป็นมอเตอร์ไซค์รุ่นที่ขายดีที่สุดของรอยัล เอนฟิลด์ ในประเทศไทย มาในเครื่องยนต์ขนาด 500 ซีซี มอเตอร์ไซค์ทั้ง 2 สีใหม่นี้ได้รับการพ่นสีในสไตล์สีแบบด้าน (Matt Finish) ให้คงความคลาสสิคแต่ยังแฝงไว้ด้วยความดุดัน
 
ติดตั้งดิสก์เบรกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมรถ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของมอเตอร์ไซค์รุ่นคลาสสิคที่ติดตั้งดิสก์เบรกทั้งสองล้ออีกด้วย
 

ทั้งนี้ มอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์ รุ่นคลาสสิค เปิดตัวในระดับโลกครั้งแรกในปี 2008 โดยยึดการออกแบบด้วยรูปลักษณ์แบบย้อนยุค สไตล์มอเตอร์ไซค์สัญชาติอังกฤษช่วงยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 คงเอกลักษณ์ของความเป็นมอเตอร์ไซค์อังกฤษในสไตล์ยุค 50 ที่เรียบง่ายลงตัว รอยัล เอนฟิลด์ คลาสสิคติดตั้งเครื่องยนต์รอยัล เอนฟิลด์ ขนาด 500 ซี.ซี. (UCE) พร้อมติดบังโคลนหน้า-หลัง ครอบไฟหน้า ตัวถังน้ำมัน กล่องเก็บเครื่องมือข้างรถทรงรี แผงระบายความร้อน มาตรวัดความเร็วแบบเข็ม เบาะนั่งตัวเดียวแบบติดสปริง ทั้งหมดในสไตล์ย้อนยุคให้ลุคแบบมอเตอร์ไซค์สัญชาติอังกฤษยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ขนานแท้
 
ข้อมูลจำเพาะ Royal Enfield Classic 500 Stealth Black และ Gunmetal Grey
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *