.

Range Rover Velar เปิดตัวในไทย ขายราคา 5,999,000 บาทRange Rover Velar เปิดตัวในไทย ขายราคา 5,999,000 บาท

 
วันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการรถยนต์ จากัวร์และแลนด์ โรเวอร์ ได้จัดงาน “New Range Rover Velar Sneak Peek Preview” สมาชิกรุ่นที่ 4 จากครอบครัว เรนจ์โรเวอร์ เป็นการเติมเต็มช่องว่างระหว่าง เรนจ์โรเวอร์ อีโวค (Range Rover Evoque) และเรนจ์โรเวอร์ สปอร์ต (Range Rover Sport)
 

รูปลักษณ์และดีไซน์ภายนอก เรนจ์ โรเวอร์ เวลาร์ (Range Rover Velar)
การออกแบบที่ดึงดูดใจและลงลึกในรายละเอียดที่ชัดเจนเข้าไว้ด้วยกัน ชุดไฟหน้า Matrix LED ที่บางเฉียบเน้นความโฉบเฉี่ยว บานพับที่จับประตูเรียบหรูกลืนไปกับตัวรถ มีการตกแต่งด้วยเส้นสายสีทองแดงมันวาวซึ่งเป็นโทนสีสำหรับรถยนต์ที่มาแรงในอนาคต
 
ตัวถังแบบโมโนค็อก อะลูมิเนียมคุณภาพสูงน้ำหนักเบา มีความสวยงามอย่างสมดุลในทุกสัดส่วนอันทรงพลังแต่ปราดเปรียวในทุกมุมมองจากด้านหน้าจรดท้าย ขณะที่ระยะฐานล้อกว้างใหญ่มีส่วนสำคัญช่วยเสริมให้ตัวรถมีความสง่างามและช่วยเสริมความสวยงามกว้างขวางภายในห้องโดยสารให้เพิ่มมากขึ้นด้วย ล้ออัลลอยด์มีขนาดใหญ่ถึง 21 นิ้ว เพิ่มความสง่าและสวยงามของรูปโฉมภายนอก
 

ระยะฐานล้อ 2,874 มม. แต่ออกแบบภายในอย่างชาญฉลาดทำให้ เวลาร์ กว้างขวางสะดวกสบายเพียงพอสำหรับผู้โดยสารทุกคน อีกทั้งมีพื้นที่จัดเก็บสัมภาระความจุถึง 673 ลิตร
 

ดีไซน์ภายใน เรนจ์ โรเวอร์ เวลาร์ (Range Rover Velar)
เรียบหรูแต่มีรายละเอียดความซับซ้อนในการออกแบบและตกแต่ง โดยยึดหลักการออกแบบตามทฤษฎีแยกส่วนที่ซับซ้อนออกจากกัน เพื่อให้สามารถกำหนดรายละเอียดแต่ละส่วนได้อย่างง่ายดายและมีคุณภาพ ลดจำนวนปุ่มควบคุมต่าง ๆ ให้ดูกลมกลืนสายตาในทุกมุมมองมากขึ้น
 

เทคโนโลยีที่ส่งผ่านระบบอินโฟเทนเมนท์ Touch Pro Duo ประกอบด้วย 2 หน้าจอระบบสัมผัสบางเฉียบความละเอียดสูงขนาด 10 นิ้ว ติดตั้งไว้ภายในอย่างกลมกลืนเรียบเนียนไร้รอยต่อ สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกับการออกแบบภายนอก
 

วัสดุใช้ตกแต่งภายในสนับสนุนความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้วัสดุคุณภาพสูงทดแทนหนังแท้ในการห่อหุ้มเบาะที่นั่ง โดยวัสดุจาก Dapple Grey เหล่านี้ได้ถูกพัฒนาโดยบริษัท Kvadrat ซึ่งเป็นผู้ผลิตสิ่งทอดีไซน์ชั้นนำของยุโรปมาเป็นเส้นใยผ้ากันน้ำ (Suede cloth) โดยมีสีให้เลือก คือ ดำ (Ebony) หรือ เทา (Light Oyster)
 

ขุมพลัง เรนจ์ โรเวอร์ เวลาร์ (Range Rover Velar)
เครื่องยนต์ดีเซล Ingenium จำนวน 4 กระบอกสูบให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้าที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิดมหาศาล 430 นิวตันเมตรที่ 1,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF8 สปีดที่ตอบสนองได้ดีและระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ อัตราปลดปล่อยก๊าซ CO2 เพียง 145 กรัม/กม.
 
ความสมบูรณ์แบบทุกการเคลื่อไหว เรนจ์ โรเวอร์ เวลาร์ (Range Rover Velar)
ตัวถังอะลูมิเนียมน้ำหนักเบาที่แข็งแกร่งทนทานเป็นพิเศษ กับระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบปีกนกคู่ (double-wishbone) และด้านหลังแบบอินทิกรัลลิงค์ Integral Link ซึ่งเป็นระบบพื้นฐานในทุกคัน
 

ระบบกันสะเทือนช่วงล่างแบบคอยล์สปริง (Coil Spring) ในรุ่นมาตรฐาน พัฒนาปรับแต่งด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Adaptive Dynamics เพื่อให้ทุกรุ่นสามารถควบคุมการขับขี่ได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย ร่วมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ
 
ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (all-wheel drive system) มีความสูงจากพื้นรถวัดจากพื้นถนนถึงส่วนที่ต่ำสุดของรถ 251 มิลลิเมตร ระยะลุยน้ำความลึกได้ 650 มิลลิเมตร มีคุณสมบัติความสามารถในการควบคุมการขับขี่โดยปรับตามสภาพภูมิประเทศและพื้นผิวถนนได้เช่นเดียวกับรถยนต์รุ่นอื่นของ แลนด์ โรเวอร์ รวมทั้งเทคโนโลยีล่าสุด Terrain Response อีกด้วย
 
เทคโนโลยีในการควบคุมระบบการขับขี่ในรถยนต์ อัตโนมัติตามสภาพภูมิประเทศและพื้นผิวถนน (Terrain Response) ที่ถูกพัฒนาขึ้นจากระบบเดิมในปี 2013 เพื่อใช้ในรถยนต์แลนด์โรเวอร์โดยเฉพาะ ระบบควบคุมความเร็วตามสภาพถนน (All Terrain Progress Control) ระบบช่วยป้องกันไม่ให้ล้อหมุนฟรี บนพื้นผิวที่มีแรงเสียดทานต่ำ (Low Traction Launch) ระบบควบคุมขณะขับลงทางลาดชัน (Hill Descent Control) และระบบควบคุมการปล่อยแรงเบรกขณะเคลื่อนตัวบนทางลาดชัน (Gradient Release Control) รวมถึงมีความสามารถในลากจูงน้ำหนักสูงถึง 2,500 กิโลกรัม
 

ความปลอดภัยใน เรนจ์ โรเวอร์ เวลาร์ (Range Rover Velar)
สมรรถนะและความปลอดภัยให้สูงขึ้น ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสถาบันทดสอบที่มีความน่าเชื่อถือในระดับโลกมาแล้ว ถุงลมนิรภัย 6 จุด ตลอดจนเทคโนโลยีขั้นสูงในระบบช่วยเหลือคนขับ อาทิ เบรกฉุกเฉินอัตโนมัติพร้อมการตรวจสอบคนเดินถนน (Autonomous Emergency Braking/pedestrian detection) ระบบควบคุมความเร็วรถแบบแปรผัน พร้อมฟังก์ชั่นหยุดและออกตัวอัตโนมัติ และระบบแจ้งเตือนระยะห่างจากรถคันหน้า
 
ราคาจำหน่าย เรนจ์ โรเวอร์ เวลาร์ (Range Rover Velar)
Range Rover Velar S 5,999,000 บาท
Range Rover Velar S R-Dynamic 6,499,000 บาท
Range Rover Velar HSE 6,999,000 บาท
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *