.

เปิดตัว เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า นำเข้าโดย Rabbit Auto Craft และ Kebaเปิดตัว เครื่องชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า นำเข้าโดย Rabbit Auto Craft และ Keba

 
ปัจจุบัน ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ยุครถยนต์ไฟฟ้า เริ่มมีการติดตั้งแท่นชาร์จตามปั๊มน้ำมันบางแล้ว หรือค่ายรถยนต์อย่าง BMW ก็นำเข้า i3 ซึ่งเป็นรถยนต์พลังไฟฟ้า 100% มองไปที่เกรย์มาร์เก็ตหลายบริษัทก็นำเข้ารถยนต์พลังไฟฟ้า และปลั๊กอินไฮบริดหลายรุ่น เจาะเทรนด์รถไฟฟ้า นำเข้าเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบด่วน ใช้เวลา 15-20 นาที
 
rabbit-auto-craft-keba-electric-car-battery-charger-1
Rabbit Auto Craft ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัท เคบ้า (Keba) นำเข้าเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศออสเตรีย ตรงตามมาตรฐาน IEC 62196 มีคุณภาพสูงและอายุการใช้ยาวถึง 25 ปี สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เองที่บ้านหรือที่ทำงาน
 
เครื่องใช้รถยนต์ ไฟฟ้ามีระบบ m10 ในการอัพเดทข้อมูลการชาร์จรถ เพื่อที่จะปล่อยกระแสไฟฟ้าให้เหมาะสมกับรถแต่รถรุ่น มีหลายแบบให้เลือกเช่น ชนิดเล็ก 10 amp ใช้สำหรับชาร์จข้ามคืน ใช้เวลาชาร์จประมาณ 8 ชม. ราคาเริ่มต้น 59,000 บาท ขนาดกลาง 32 amp ใช้เวลาในการชาร์จ 1-2 ชม. ราคาเริ่มต้น 79,000 บาท และขนาดใหญ่ 400 amp ใช้เวลาชาร์จ 15-20 นาที เหมาะกับการตั้งเป็นสเตชั่นหรือปั้มรถยนต์ไฟฟ้า ราคาเริ่มต้น 1 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้ายอดขายเครื่องชาร์ตไฟฟ้าในปีแรกไว้ประมาณ 100 เครื่อง
 
rabbit-auto-craft-keba-electric-car-battery-charger-2
รุ่นรถยนต์ที่สามารถใช้เครื่องชาร์จไฟฟ้าได้ขณะนี้เช่น
– Chevrolet Volt
– Ford Focus electric
– Mia electric
– Mitsubishi i-MiEV
– Nissan Leaf
– Toyota Prius Plug-in Hybrid
– Volvo C30 electric drive
– BMW i3
– Mercedes SLS AMG ED
– Porsche Panamera S E-Hybrid
– Porsche Cayenne S E-Hybrid
– Tesla Model S,
– Volkswagen e-Up
– Volvo V60 Plug-in Hybrid
 
หากมองในต่างประเทศในปี 2557 ที่ผ่านมา สหรัฐฯ มีการเติบโตของรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นถึง 69% หรือกว่า 300,000 คัน ในจีนมีการเติบโตของรถยนต์ไฟฟ้ 120% หรือกว่า 100,000 คัน รองลงมาคือประเทศญี่ปุ่นมียอดเติบโตมากถึง 45% หรือกว่า 110,000 คัน และมีแนวโน้มที่จะเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่นเดียวกัน และนี้ก็เป็นโอกาศที่จะขยายความนิยมรถยนต์ไฟฟ้าในไทยอีกทางครับ
แชร์บอกต่อ:
One Comment

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *