.

All new Nissan Teana 2019 ใหม่ เคาะราคาเริ่มต้นเพียง 766,000 บาท



All new Nissan Teana 2019 ใหม่ เคาะราคาเริ่มต้นเพียง 766,000 บาท

 
นิสสัน ประกาศราคา All new Nissan Teana หรือ Nissan Altima ในสหรัฐอเมริกา และพร้อมจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคมเป็นต้นไป มีให้เลือก 5 ระดับการตกแต่ง ได้แก่ S, SR, SV, SL และ Platinum รวมถึงรุ่นตกแต่งพิเศษ Edition ONE (อัปเกรดจาก Platinum) ในช่วงเปิดตัวแบบจำกัดจำนวน โดย All new Nissan Teana 2019 จะใช้เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร เป็นมาตรฐานสำหรับทุกรุ่นย่อยและมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้เลือก ส่วนเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ มีให้เลือกเฉพาะ SR และ Platinum
 

ทั้งนี้ All new Nissan Teana ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในทุก ๆ ด้านสำหรับซีดานขนาดกลางของ Nissan เพื่อแข่งขันกับ Toyota Camry และ Honda Accord ใหม่ โดยตั้งราคาเริ่มต้นดังนี้
 

โดย All new Nissan Teana นั้นถูกออกแบบให้ตัวรถต่ำลง กว้างขึ้นและมีความสมดุลมากกว่าโฉมก่อน ซึ่งในสหรัฐฯ ใช้ล้อขนาดใหญ่สุดถึง 19 นิ้ว ส่วนภายในเน้นความสปอร์ต พรีเมียมด้วยวัสดุและยึดรูปแบบการวางแผงอุปกรณ์ gliding wing เพื่อให้ดูกว้างขวาง ธีมเดียวกับ Nissan Leaf แผงหน้าปัดต่ำช่วยเปิดมุมมองด้านหน้ารถ
 

นอกเหนือจากนี้ All new Nissan Teana ยังใส่ฟีเจอร์แบบจัดเต็มทั้งระบบเสียง Bose® Premium Audio พร้อมลำโพง 9 ตัว และพาวเวอร์แอมป์ 8 ชาแนล ระบบอินโฟเทนเมนต์รองรับทั้ง Apple CarPlay™ และ Android Auto™ มีระบบสั่งงานแบบ Hands-Free สารพัด ไปจนถึงการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน/สมาร์ตวอทช์ เพื่อสั่งเปิด-ปิดการทำงานของเครื่องยนต์, ล็อก-ปลดล็อกประตู, Valet Alert และอื่น ๆ อีกเพียบ
 

แม้แต่ระบบ Rear Door Alert (RDA) ก็น่าสนใจสำหรับคนขี้ลืม หากมีการเปิดประตูหลังเพื่อวางสัมภาระ เมื่อจอดรถและทำการล็อกประตูโดยไม่เปิดประตูหลังอีก ระบบ RDA จะส่งเสียงเตือนว่าลืมเอาของลง (หรือเปล่า) ซึ่งถ้าไทยจัดมาได้ครบจะเป็นอะไรที่เลิศมาก
 

ส่วนระบบความปลอดภัย All new Nissan Teana มาตรฐานก็มีให้ครบ ทั้งระบบช่วยขับขี่ ProPILOT Assist ที่ประกอบด้วย
– ระบบหลีกเลี่ยงการชนด้านหน้า (AEB)
– ระบบหลีกเลี่ยงการชนด้านหลัง Rear Automatic Braking
– ระบบแจ้งเตือนการเปลี่ยนเลน (LDW)
– ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตาด้วยเรดาร์ (BSW)
– ระบบแจ้งเตือนการจราจรท้ายรถ
– ระบบลดไฟสูงอัตโนมัติ (HBA)
 

อีกทั้งยังเพิ่มระบบ Intelligent Forward Collision Warning (I-FCW) แจ้งเตือนการชนด้านหน้า ทำงานร่วมกับระบบหลีกเลี่ยงการชนด้านหน้า (Automatic Emergency Braking หรือ AEB) โดย I-FCW จะเตือนหากรถที่ขับอยู่ด้านหน้าในเลนเดียวกันทำการเบรก เพื่อให้ผู้ขับขี่ตัดสินใจหักหลบไปยังช่องทางอื่นที่ปลอดภัยกว่าหรือเตรียมตัวเบรกล่วงหน้าด้วยเซนเซอร์หน้ารถ (ทำงานที่ความเร็วเกิน 5 กม./ชม. ขึ้นไป) ซึ่งระบบดังกล่าวจะตัดสินใจได้เร็วกว่ามนุษย์ แต่เปิด-ปิดการทำงานของระบบได้
 

ทางด้านขุมพลัง All new Nissan Teana จะให้เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 188 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 244 นิวตันเมตร เป็นมาตรฐานสำหรับทุกรุ่นย่อย
 

ขณะที่เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบแปรผัน จะมาทดแทนเครื่องยนต์ แบบวี 6 สูบ ขนาด 3.5 ลิตร เดิม (มีให้เลือกเฉพาะระดับการตกแต่ง SR และ Platinum/Edition ONE) ให้กำลังสูงสุด 248 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตร และมีเฉพาะรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าเท่านั้น
 

ได้แต่คาดหวังว่าปีหน้าฟ้าใหม่ All new Nissan Teana น่าจะเปิดตัวในไทย ตามหลังคู่แข่ง Toyota Camry และ Honda Accord ใหม่ ซึ่งถ้าอุปกรณ์มาตรฐานจัดเต็มได้แบบ Nissan US คงเป็นอะไรที่ดีงามมากครับ




แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *