.

Nissan Navara ใหม่ ทริปขับรถเที่ยวเชียงใหม่ สันป่าเกี๊ยะ กัลยาณิวัฒนาNissan Navara ใหม่ ทริปขับรถเที่ยวเชียงใหม่ สันป่าเกี๊ยะ กัลยาณิวัฒนา

 
ก่อนที่ลมหนาวจะหมดฟ้า เรามีสถานที่ที่ดีต่อใจ เราจะพาไปนอนหนาวซุกตัวอยู่ในเต็นท์ ที่ #สถานีวิจัยเกษตรที่สูงป่าเกี๊ยะ ลานกางเต็นท์ที่โคตรจะครบ สามารถดูได้ทั้งพระอาทิตย์ ขึ้น-ตก แถมทะเลหมอกสวยมาก เห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวตั้งสง่าอยู่ตรงหน้า โอ้ยยย… โคตรจะดี
 

ต่อนั้นก็ขับตรงดิ่งไปสู่ #กัลยาณิวัฒนา อำเภอที่ใครหลายคนยังไม่รู้จัก แต่ที่นี่ซ่อนของดีไว้อยู่เพียบบ เพราะที่นี่ อากาศเย็นตลอดปี!! ทิวทัศน์ส่วนมากเป็นป่าสน แถมยังมีโฮมสเตย์กลางป่าที่มีชื่อว่า “บ้านใกล้ชิดดาว” แค่ชื่อก็ฟินแล้ว
 
ต้องบอกก่อนว่าแต่ละที่ทางโหดใช้ได้ ยิ่งสันป่าเกี๊ยะ ทางเป็น OFFROAD ยาวๆ มีขึ้นเขาลงห้วยตลอดทาง ใครจะไปก็ระวังดีๆ นะจ๊ะ แต่สำหรับพวกเรา ทางจะบุกป่าฝ่าดงก็ไม่กลัว เพราะมีพี่สุดหล่อ ปิคอัพอัจฉริยะพลังแรง “นิสสัน นาวารา ใหม่” รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่สำคัญไฮไลท์สุด คือกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศาเห็นได้ทุกมุมรอบคัน และยังมีโครงสร้างแชสซีส์เหล็กกล้าชิ้นเดียวยาวแกร่งตลอดคัน พร้อมลุยทุกที่ที่มีทาง!! แถมให้ ฟังก์ชั่นคูลๆ มาอีกเพียบ เรียกว่าลองแล้วจะติดใจ
 

เราเริ่มการเดินทางจากกรุงเทพฯ ด้วย ปิคอัพ “นิสสัน นาวารา ใหม่ รุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4×4″ ระหว่างทาง ต้องเข้าโค้ง ขึ้นดอยตลอด แถมมีเส้นทาง ออฟโรด อีกด้วย ข้อดีของรถปิคอัพ คือ มันไปกับเราได้ทุกที่ โดยเฉพาะเจ้าตัวนี้ ได้ลองขับแล้วรู้สึกดีมาก แรงดี เข้าโค้งก็หนึบ ลุยได้แบบไม่กลัวเลย แถมขนของได้เยอะมาก มีฟังก์ชั่นล้ำๆ ให้ใช้เยอะมาก
 

ทางระหว่างไปสถานีวิจัยเกษตรที่สูงป่าเกี๊ยะ ดอยแม่ตะมาน เห็นเลยว่าทางโหดมาก ทั้งลื่น ทั้งชันดูจากสภาพถนน รถธรรมดาไม่น่ารอด มีทั้งหิน ทั้งเลน ดีที่นาวารา มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่ตอบโจทย์การขับออฟโรดแบบนี้เลยผ่านไปได้สบายๆ แถมมีโครงแชสซีส์เหล็กกล้าชิ้นเดียวยาวแกร่งตลอดคัน ทางขรุขระลูกรังเยอะแค่ไหนไม่ต้องห่วงช่วงล่างเลย คันนี้พร้อมรับทุกเส้นทางแกร่ง
 

ถึงแล้วว สถานีวิจัยเกษตรที่สูงป่าเกี๊ยะ ดอยแม่ตะมานเทือกเขาข้างหน้า คือเทือกเขาเชียงดาว สวยงามอลังการมากกก อากาศเย็นสบายไฮไลท์ของช่วงนี้เลยคือดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่กำลังเบ่งบาน ออกจากหน้าเต็นท์มาก็เจอเลย
 

ลุยกันต่อกับเจ้าตัวนี้ดีไซน์ดุดัน และเท่ห์มาก ยิ่งอยู่ในสภาพออฟโรด อีกข้อดีที่ชอบมากคือระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน (HSA) ว้าว! มากกกก เวลาขึ้นทางชันคือชิลเลย ระบบจะช่วยป้องกันไม่ให้รถไหลขณะออกตัว เพิ่มความมั่นใจได้ ปลอดภัยหายห่วง แถมยังเปิดเพลงฟังชิลๆ ต่อเข้ารถได้เลย
 

ต่อจากสันป่าเกี้ยะ ดอยแม่ตะมาน เราเดินทางต่อมาสู่ อำเภอกัลยาณิวัฒนา ที่นี่อยู่ติดกับแม่ฮ่องสอนเลย ไกลจากตัวเมืองประมาณ 150 km ขับรถราวๆ 2-3 ช.ม. ภาพนี้มีชื่อว่า “ดอยไม่มีชื่อ” จุดชมวิวพระอาทิตย์
 

บูเดอช่าโฮมสเตย์ เป็นภาษา ปกากะญอ แปลว่า บ้านใกล้ชิดดาว เพราะอยู่ห่างไกลจากเมืองมากที่นี่จึงเห็นดาวชัดเป็นพิเศษ ดวงดาวเต็มท้องฟ้า
 

เช้าวันต่อมาเราเดินทางไปสู่ #บ้านป่าสนวัดจันทร์ ด้วยความรีบไปเก็บแสงเช้า ก็ต้องใช้ความเร็วกันหน่อย เหยียบไปเลยย จะไม่ทันแสงเช้าแล้วว 5555 คันนี้ขับมันส์มาก ทางไกลแค่ไหน แรงไม่มีตก ก็เครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร 190 แรงม้า มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด พร้อมโหมดเปลี่ยนเป็นเกียร์ธรรมดา ไม่ว่าเจอเส้นทางแบบไหนก็ผ่านสบ๊าย ตอบโจทย์ทุกสถานกาณ์
 


จากนั้นก็แวะชุมชน ไปเจอสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ เป็นบ่อปลา ที่สถานที่ปฏิบัติธรรมต้นน้ำวัดจันทร์ตั้งอยู่ริมอ่างน้ำปางอุ๋งวัดจันทร์ ปลาเยอะมาก
 


การเดินทางกับอุปสรรคนั้นเป็นของคู่กัน ถึงกับมีคำบอกว่า ไม่มีอุปสรรรค ไม่ใช่การเดินทาง อย่างในภาพเราไม่ใช่อุปสรรคแต่คือความซน อยากจอดชิดๆ ถ่ายรูปสวยๆ กับน้ำตก
 

ฟังก์ชั่นนี้เป็นอะไรที่ชอบมาก เพราะต้องบอกเลยว่ารถ ปิคอัพมุมมันดูยากมาก ยิ่งใครขับไม่ชินนี่งานยากเลย แต่นี่เป็นครั้งแรกในรถปิคอัพที่มาพร้อมกล้องมองภาพรอบทิศทาง AVM หู้ยยย สะดวกมากกก และแม่นยำจริง ที่สำคัญเราสามารถมองเห็นภาพภายนอกรถได้รอบคันแบบ 360 องศาเลย ช่วยในการเข้าจอดหรือเวลาขับผ่านทางแคบๆ ได้เยอะมาก ปิคอัพสมัยนี้เค้าไฮเทคจริงๆ ต่อไปนี้ก็ลุยได้แบบเต็มที่ไปเลย
 

และทริปนี้ก็หมดเวลาสนุกของพวกเราแล้ว ขอบคุณ นิสสัน ที่ส่ง “นิสสัน นาวารา ใหม่” ปิคอัพอัจฉริยะพลังแรงคันนี้ มาให้ลอง Test Drive ทำให้เราสนุกกับทริปนี้มากขึ้น และหายห่วงเรื่องความปลอดภัย ขับไปขับมาชักจะติดใจแล้วสิ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *