.

Nissan Leaf 2018 นิสสัน ลีฟ ใหม่ รถพลังไฟฟ้า 100% ไม่มีไอเสียNissan Leaf 2018 นิสสัน ลีฟ ใหม่ รถพลังไฟฟ้า 100% ไม่มีไอเสีย

 
นิสสัน ประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำเทคโนโลยีรถยนต์ไร้มลพิษเตรียมนำ Nissan Leaf ใหม่ ร่วมงาน Thailand Industry Expo ระหว่าง 22-27 กันยายน ณ อาคารชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี
 
nissan-leaf-1
ก่อนนี้ใครได้ไปร่วมกิจกรรมใหญ่ของประชาชนชาวไทยอาจได้เห็น Nissan Leaf ร่วมกิจกรรมมาบ้างแล้วทั้ง Bike For Mom เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมาและกิจกรรม กิจกรรมวิ่ง Human Run ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นเด่นของ Nissan Leaf มีค่าปล่อยไอเสียเป็น 0 จึงถูกรับเลือกเป็นรถร่วมกิจกรรม
 
นิสสัน ลีฟ (Nissan Leaf) มาจากตัวอักษรแรกของ 4 คำ คือ Leading, Environmentally friendly, Affordable และ Family car อันหมายความถึงรถยนต์สำหรับครอบครัวที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และมีราคาที่สัมผัสได้
 
nissan-leaf-2
Nissan Leaf ใหม่ ถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย สะดวก รองรับการชาร์จได้ทั้งไฟบ้านทั่วไป และการชาร์จแบบเร็ว (ควิกชาร์จ) ที่ใช้เวลาในการชาร์จเพียง 30 นาที โดยหัวปลั๊กชาร์จอยู่บริเวณด้านหน้าของตัวรถยนต์
 
nissan-leaf-4
โดยเป็นรถยนต์ขนาดกลางแบบ 5 ประตู ขับเคลื่อนล้อหน้าด้วยมอเตอร์ไฟฟ้ากระแสสลับ 3 เฟส แบบซิงโครนัส (Synchronous) ที่ให้กำลังถึง 109 แรงม้า มีแรงบิดสูงถึง 280 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 11.9 วินาที สามารถทำความเร็วสูงสุดกว่า 140 กม./ชม. โดยสามารถขับได้ระยะทางสูงสุดประมาณ 160 กม. ต่อการชาร์จไฟฟ้า 1 ครั้ง ผ่านแบตเตอรีแบบลิเธียม-ไอออน 24 กิโลวัตต์
 
nissan-leaf-3
ปัจจุบัน Nissan Leaf จำหน่ายใน 46 ประเทศ ล้วนได้รับการตอบรับอย่างดี โดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศญี่ปุ่น และหลายประเทศในทวีปยุโรป รวมยอดจำหน่ายทั่วโลกกว่า 185,000 คัน นับเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มียอดจำหน่ายมากสุดเท่าที่เคยมีมา ขณะที่ยอดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าที่อยู่ภายใต้ความร่วมมือของพันธมิตรเรโนลต์-นิสสัน ปัจจุบันมียอดรวมสูงกว่า 257,000 คัน หรือมากกว่า 50% ของรถยนต์ไฟฟ้าที่มีใช้ทั่วโลก
 
สำหรับประเทศไทย นิสสัน มอเตอร์ และการไฟฟ้านครหลวง กำลังอยู่ในระหว่างโครงการศึกษาและพัฒนาสถานีชาร์จไฟฟ้าเพื่อรองรับการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต เพื่อให้รถพลังไฟฟ้าสามารถนำมาใช้จริงได้ในชีวิตประจำวัน
 
และเร็ว ๆ นี้ ในงาน Thailand Industry Expo ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-27 กันยายนนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี Nissan Leaf ใหม่ ก็จะไปจัดแสดงพร้อมเผยแพร่ข้อมูลแกประชาชนต่อไป
 
nissan-leaf-5
ส่วน นิสสัน ลีฟ รุ่นปรับปรุงใหม่ ได้เปิดตัวแล้วในยุโรป เน้นการปรับปรุงให้ได้ระยะทางขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้ามากขึ้นโดยการติดตั้งแบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออนลูกใหญ่กว่าเดิม ช่วยให้เพิ่มระยะทางวิ่งขึ้นได้อีก 26%
 
แบตเตอรี่ลูกใหม่ที่ถูกติดตั้งใน Nissan Leaf นั้น ถูกพัฒนาเพิ่มความสามารถในการใช้ประจุจากเดิม 24 กิโลวัตต์ชั่วโมง เป็น 30 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถขับเคลื่อนด้วยระยะทางสูงสุด 250 กิโลเมตร ทั้งนี้ แบตเตอรี่ดังกล่าวมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นจากเดิมราว 21 กิโลกรัม
 
นอกจากนั้น Nissan Leaf ใหม่ ยังมาพร้อมตัวถังภายนอกสีน้ำตาลทองแดงให้เลือก เริ่มวางจำหน่ายในทวีปยุโรปภายในเดือนมกราคมปีหน้าครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *