.

มาแน่! Nissan Leaf 2018 ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในไทยงานมอเตอร์เอ็กซ์โปมาแน่! Nissan Leaf 2018 ใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในไทยงานมอเตอร์เอ็กซ์โป

 
Nissan Leaf นิสสัน ลีฟ ใหม่ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วนเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทยที่งาน Motor Expo จัดขึ้นช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้
 

หลังจากที่ Nissan Leaf ใหม่ ถูกเปิดตัวในตลาดโลกมาแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุด นิสสันประเทศไทยประกาศเตรียมนำเอา Nissan Leaf ใหม่ มาจัดแสดงเป็นครั้งแรกที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป ควบคู่กับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเล็กอย่าง Nissan Note e-Power และ Nissan Navara รุ่นใหม่ด้วย
 

Nissan Leaf ใหม่ เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าขายดีที่สุดในโลกรุ่นหนึ่งในตลาด โดยพัฒนามาเป็นเจเนอเรชั่นที่ 2 แล้ว ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า (PS) สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 8.2 วินาที เร็วขึ้นกว่ารุ่นเดิมถึง 3.2 วินาที ติดตั้งแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 40 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถขับเคลื่อนได้เป็นระยะทางกว่า 378 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ตามมาตรฐาน NEDC
 

จุดเด่นของ Nissan Leaf ใหม่ อยู่ที่การติดตั้งแป้นคันเร่ง e-Pedal ที่นอกจากจะใช้เป็นคันเร่งได้ตามปกติแล้ว เมื่อเท้าออกจากคันเร่งยังสามารถสร้างแรงเบรกควบคู่กับการชาร์จประจุไฟเก็บไว้ยังแบตเตอรี่ ซึ่งแรงเบรกจากการปล่อยคันเร่งสามารถทำให้รถหยุดสนิทโดยไม่ต้องแตะแป็นเบรกได้
 

Nissan Leaf ใหม่ ยังสามารถระบบชาร์จด่วนด้วยกระแสไฟ 50 กิโลวัตต์ สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้ถึงระดับ 80% ภายในระยะเวลาเพียง 40 นาทีเท่านั้น แต่หากใช้ไฟบ้านขนาด 7.5 กิโลวัตต์ จะใช้เวลาชาร์จทั้งสิ้น 5.5 ชั่วโมง และเต็มที่ไม่เกิน 16 ชั่วโมง สำหรับปลั๊กไฟขนาด 3 กิโลวัตต์ที่สามารถหาได้ทั่วไป
 

Nissan Leaf นิสสัน ลีฟ ใหม่ จะถูกเปิดตัวในไทยในงานมอเตอร์เอ็กซ์โปวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *