2015 Nissan Livina รถ MPV 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ล่าสุด เปิดตัวในไทยกลางปีนี้

27/01/2014 12:42 1 comment


Nissan Livina นิสสัน ลิวิน่า หรือ Nissan Grand Livina รถ MPV 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ล่าสุด เปิดในไทยตัวกลางปีนี้

 
Nissan Livina นิสสัน ลิวิน่า หรือบางประเทศจะเรียกชื่อเต็มๆว่า Nissan Grand Livina รถ MPV คอมแพคท์ 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Nissan เตรียมเปิดตัวในประเทศไทยกลางปีนี้ ซึ่งคาดว่าจะนำเข้ามาจากประเทศอินโดนีเซียเช่นเดียวกับ Nissan Juke

งานเปิดตัว Nissan Grand Livina นิสสัน แกรนด์ ลิวิน่า จากประเทศมาเลเซีย โดย Jay G

 
Nissan Livina นิสสัน ลิวิน่า จะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5, 1.6 และ 1.8 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ หรืออัตโนมัติ 4 จังหวะ ฐานการผลิตในพื้นที่มีทั้งจีน, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย และบราซิล แบ่งเป็นรุ่น 5 ที่นั่ง Nissan Livina XR ความยาว 4,180 มม. และรุ่น 7 ที่นั่ง Nissan Grand Livina ความยาว 4,420 มม. กว้าง 1,690 มม. สูง 1,590 มม. ตัวถังวางอยู่บนฐานล้อขนาด 2,600 มม.
 
nissan-grand-livina-2014-1
นิสสัน ได้ปรับภาพลักษณ์ Nissan Livina ให้ดูทันสมัยขึ้น แบ่งการทำตลาดเป็น 2 กลุ่มเป้าหมาย คือ Nissan Grand Livina ที่เน้นความเรียบหรู และ Nissan Grand Livina X-Gear ที่สปอร์ตขึ้นด้วยชุดแต่งสไตล์ครอสโอเวอร์ ซึ่ง นิสสัน ทำได้ดีมากในแง่ของการต่อยอดผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ จากการแยกบุคลิกของรถด้วยชุดกระจังหน้า และชุดแต่งเพียวๆ โดยไม่แตะต้องสมรรถนะช่วงล่าง หรือเพิ่มระยะเคลียร์ใต้ท้องรถแต่อย่างใด
 
nissan-grand-livina-2014-2
Nissan Livina รุ่นเครื่องยนต์มี 2 ทางเลือก คือ เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร รหัส HR15DE กำลังสูงสุด 109 แรงม้า PS แรงบิดสูงสุด 14.6 กก.-ม. และรุ่นความจุ 1.8 ลิตร รหัส MR18DE กำลังสูงสุด 126 แรงม้า PS แรงบิดสูงสุด 17.7 กก.-ม. ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 หรือ 6 จังหวะ รวมทั้งยังมีรุ่นเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ และอัตโนมัติ CVT ให้เลือกตามแต่ละรุ่นย่อย
 
nissan-grand-livina-2014-3
คาดว่าในประเทศไทย จะมีวางขาย Nissan Livina หรือ Nissan Grand Livina ในช่วงกลางปีนี้โดยราคาน่าจะพอๆกับ Nissan Juke ครับ
 
ที่มา : manager, headlightmag, motortrivia, Jay G
1 Comment

 • ฐิติพันธ์

  นิสสันLivina ดาวน์เริ่มต้น 0% ผ่อนได้สูงสุด 84 งวดสำหรับข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ แพทย์ ทันตแพทย์ นักบินเอกชน ข้าราชการบำนาญ เภสัชกร(มีใบประกอบวิชาชีพ) ผู้ตรวจสอบบัญชี ผู้พิพากษา อัยการ หรือบุคคลทั่วไปดาวน์เริ่มต้นที่ 5% สัญญาผ่านง่ายไม่ยุ่งยาก สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ 089-689-2266 (ปู) หรือส่งรายละเอียดทาง Email: papa_pu@hotmail.co.th ขอบคุณครับ

Leave a Reply


Trackbacks

 • Technology Jaguar F-Pace จากัวร์ เอฟ-เพซ ใหม่ ครอสโอเวอร์รุ่นแรกของค่าย

  Jaguar F-Pace จากัวร์ เอฟ-เพซ ใหม่ ครอสโอเวอร์รุ่นแรกของค่าย

  Jaguar F-Pace จากัวร์ เอฟ-เพซ ใหม่ ครอสโอเวอร์รุ่นแรกของค่าย   ค่ายรถยนต์หรูจากประเทศอังกฤษอย่าง Jaguar เคยเปรยมาก่อนหน้านี้แล้วว่าพวกเขามีแผนจะพัฒนารถครอสโอเวอร์อย่างจริงจัง และได้เผยรถครอสโอเวอร์รุ่นต้นแบบ Jaguar C-X17 ให้ได้ชมกันแล้ว ล่าสุด ทางจากัวร์ก็ได้เผยชื่อของครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่นานนี้ โดยใช้ชื่อที่หลายคนคาดไม่ถึงอย่าง Jaguar F-Pace Jaguar C-X17 จากัวร์ ซีเอ็กซ์ 17 โดย AutoMotoTube   เอียน คัลลัม ประธานฝ่ายออกแบบของ Jaguar เผยถึงเหตุผลการใช้ชื่อดังกล่าวว่า พวกเขามีชื่อที่น่าสนใจหลายชื่อซึ่งบางชื่อก็เคยหลุดออกมาให้ได้เห็นบ้าง อย่างเช่น Jaguar X-Type แต่เนื่องจากจากัวร์เคยใช้ชื่อนี้ในรถยนต์ซีดานหรูเมื่อปี 2001 การนำมันกลับมาใช้กับรถครอสโอเวอร์อาจสร้างความสับสนได้ นอกจากนี้ ยังมีชื่อ Jaguar XQ อยู่ในโผด้วย แต่เนื่องจากจากัวร์เห็นว่าตัวอักษรทั้งสองนี้ต่างก็ไปพ้องกับค่ายรถยนต์อื่น ๆ ทั้งครอสโอเวอร์ Audi Q รุ่นแต่งไฮเทคพิเศษของ Aston Martin Q รวมถึงครอสโอเวอร์ของ Infiniti ก็ใช้ชื่อว่า Infiniti QX เช่นกัน   ด้วยเหตุนี้ ชื่อที่เหมาะสมที่สุดสำหรับพวกเขาคงหนีไม่พ้น Jaguar F-Pace ซึ่งคัลลัมได้เสริมว่า มันทำให้พวกเขาเห็นชัดเจนว่ารถครอสโอเวอร์ของ Jaguar คันนี้จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร และผู้คนจะรู้สึกอย่างไรกับมัน ทำให้เขาและทีมงานเกิดความกระหายที่จะลงมือสร้างมันเพื่อให้ทุกคนได้ชมกันในเร็ว ๆ นี้แล้ว โดย Jaguar F-Pace ยังไม่ได้กำหนดวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะได้พบกันอย่างเร็วในปีหน้าครับ

  Read more →
 • Technology MG GS เอ็มจี จีเอส ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ สวยกว่าที่คิด

  MG GS เอ็มจี จีเอส ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ สวยกว่าที่คิด

  MG GS เอ็มจี จีเอส ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ สวยกว่าที่คิด   อย่างที่ทราบกันก่อนหน้านี้ว่า MG ค่ายรถยนต์สัญชาติอังกฤษที่ดูแลโดยบริษัทประเทศจีนกำลังจะเปิดตัวรถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ ล่าสุดเจ้าครอสโอเวอร์ดังกล่าวก็ได้เผยรูปโฉมที่ชัดเจนพร้อมชื่ออย่างเป็นทางการแล้วที่มีชื่อว่า MG GS ไม่ใช่เ MG GTS หรือ MG CS อย่างที่เผยกันก่อนหน้านี้ MG GS เอ็มจี จีเอส ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ โดย Andrey Drozdov   MG GS จะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1,500 ซีซี ให้กำลัง 167 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์ DCT 7 สปีด และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 2,000 ซีซี ให้กำลัง 220 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์ DCT 6 สปีด ส่วนช่วงล่างเอ็มจี จีเอสใช้พื้นฐานที่มีชื่อว่า SSA ซึ่งดัดแปลงจากพื้นฐานของ Volkswagen Tiguan ครอสโอเวอร์ของ Volkswagen ที่ผลิตจากประเทศจีน   รูปลักษณ์ของ MG GS ครอสโอเวอร์ดังกล่าวตรงกับภาพร่างที่เผยก่อนหน้านี้ โดยออกแบบได้อย่างสวยงามโฉบเฉี่ยว ไฟหน้าขนาดเล็กเรียวสวยเชื่อมต่อด้วยเส้นกระจังหน้าขนาดเล็ก ใต้ไฟตัดหมอกยังมีไฟเดย์ไลท์ LED เสริมความสวยงาม ด้านข้างแสดงความบึกบึนแต่ดูสปอร์ตด้วยหลังคาลาดหลังที่โค้งลงมาสวยงาม ไฟท้ายเองก็ออกแบบเป็นเส้นเล็กสวยเช่นกัน ส่วนภายในมาพร้อมหน้าจออินโฟเทนเม้นท์ขนาดพอเหมาะ มาตรวัดวงกลมคู่ขนาบข้างหน้าจอตรงกลางเปลี่ยนสีไฟหน้าจอได้ […]

  Read more →
 • Technology หลุด ! BMW X1 บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ 1 รุ่น 3 แถว 7 ที่นั่ง เตรียมเปิดตัวกลางปีนี้

  หลุด ! BMW X1 บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ 1 รุ่น 3 แถว 7 ที่นั่ง เตรียมเปิดตัวกลางปีนี้

  หลุด ! BMW X1 บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ 1 รุ่น 3 แถว 7 ที่นั่ง เตรียมเปิดตัวกลางปีนี้   BMW X1 นับเป็นรถครอสโอเวอร์ที่ประสบความสำเร็จไม่น้อย ทำให้รุ่นต่อไปของมันซึ่งมีกำหนดจะเปิดตัวในปีนี้ ได้รับความสนใจไปด้วย ล่าสุด มีการพบ BMW X1 ครอสโอเวอร์ดังกล่าวขณะทดสอบท่ามกลางฤดูหนาว ซึ่งเผยรายละเอียดที่น่าสนใจทีเดียว เพราะคาดกันว่า BMW X1 ใหม่ จะมาพร้อมตัวถังขนาดใหญ่ คาดมีรุ่น 7 ที่นั่ง เป็นตัวเลือก BMW X1 บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ 1 รุ่น 3 แถว 7 ที่นั่ง โดย Kupat   รูปลักษณ์ของ BMW X1 ใหม่ ภายในสติกเกอร์พรางตัวเน้นที่ความโฉบเฉี่ยว ไฟหน้าของรถติดตั้งแบบ LED ดีไซน์ใหม่ ด้านหลังโชว์ท่อไอเสียแบบคู่ และทีเด็ดคือประตูที่นั่งด้านหลังของรถขนาดใหญ่กว่าปกติ จึงคาดว่ารุ่นที่นำมาวิ่งอยู่นี้คือรุ่น 7 ที่นั่ง ซึ่งเป็นครั้งแรกสำหรับครอสโอเวอร์ขนาดเล็กที่ได้เบาะนั่งลักษณะนี้ ส่วนภายในรถนั้นยังไม่มีการพบเห็นในขณะนี้ มีเพียงภาพของพวงมาลัยแบบ 3 ก้านที่คุ้นเคยกันดี   ด้านระบบขับเคลื่อนคาดว่า BMW X1 จะยกมาจาก BMW 2 Series Active Tourer และจะใช้พื้นฐานรถรุ่น UKL ซึ่งออกแบบเพื่อรถยนต์เล็กโดยเฉพาะ   BMW […]

  Read more →
 • Technology แอบถ่าย ! Suzuki Ertiga ซูซูกิ เออร์ติก้า รุ่นปรับโฉมใหม่ เปิดตัวกลางปีนี้

  แอบถ่าย ! Suzuki Ertiga ซูซูกิ เออร์ติก้า รุ่นปรับโฉมใหม่ เปิดตัวกลางปีนี้

  แอบถ่าย ! Suzuki Ertiga ซูซูกิ เออร์ติก้า รุ่นปรับโฉมใหม่ เปิดตัวกลางปีนี้   รถยนต์อเนกประสงค์ประเภท MPV ถือเป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยในบ้านเรา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Suzuki Ertiga รถ MPV จากซูซูกิที่เปิดตัวมาได้สักพักใหญ่ ๆ และถึงเวลาที่จะต้องปรับโฉมในปีนี้ โดยล่าสุดก็มีการเผยภาพแอบถ่ายของรุ่นปรับโฉมให้ได้ชมกันแล้ว   การปรับโฉมของ Suzuki Ertiga นั้นมีจุดเปลี่ยนแปลงชัดเจนที่ด้านหน้าของรถ ทั้งรูปทรงของกระจังหน้าที่ออกแบบใหม่ให้ยาวยิ่งขึ้น รวมถึงรูปร่างของกันชนและไฟตัดหมอกที่ดูโฉบเฉี่ยวยิ่งกว่าเดิม ส่วนออปชั่นนั้นคาดว่าจะมีการเพิ่มปุ่มกดสตาร์ทเข้าไป และมีการปรับปรุงเครื่องยนต์รุ่นเดิมให้ประหยัดน้ำมันขึ้นสูงสุดถึง 10% จากรุ่นเดิมด้วย   Suzuki Ertiga รุ่นปรับโฉมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกภายในช่วงกลางปี ส่วนในประเทศไทยนั้นคาดว่าจะมาช่วงปลายปีนี้ หรืออาจจะภายในงาน Motor Expo พอดีครับ

  Read more →
 • News หลุด ! ไมลี่ย์ ไซรัส เปลือยอก เล่นน้ำกับแฟนหนุ่ม ไม่มีเซนเซอร์

  หลุด ! ไมลี่ย์ ไซรัส เปลือยอก เล่นน้ำกับแฟนหนุ่ม ไม่มีเซนเซอร์

  หลุด ! ไมลีย์ ไซรัส เปลือยอก เล่นน้ำกับแฟนหนุ่ม ไม่มีเซนเซอร์   ตั้งใจโชว์สู่สายตาสาธารณชนกันอีกแล้วสำหรับนักร้องสาวสุดซ่า ไมลีย์ ไซรัส ล่าสุดก็เปิดอกโชว์ เล่นน้ำทะเลกับแฟนหนุ่ม แพททริค ชวาลเซเนกเกอร์ ลูกชายสุดที่รักของ อาร์โนลด์ ชวาลเซเนกเกอร์ ที่ควงกันไปกระชับความสัมพันธ์แบบเนื้อแนบเนื้อที่ฮาวาย   โดยปาปารัซซี่ได้แอบถ่ายภาพ ไมลีย์ ไซรัส กับ แพททริค ชวาลเซเนกเกอร์ ไว้ได้เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา ดาราหนุ่มสวมเพียงกางเกงสีเทา อวดหน้าท้องล่ำๆ ขณะที่นักร้องดังสวมบิกินี่สีดำ หัวเราะหยอกเย้า กอดรัดฟัดเหวี่ยง จูบปากกันดูดดื่มสุดๆ แต่สงสัยกลัวแซ่บไม่พอ ไมลี่ย์เลยเปลือยอกเอาใจแฟนหนุ่มซะเลย ถ้าอย่างดูภาพเต็มๆไม่มีเซนเซอร์ก็คลิ๊กคลิ้งข้างล่างนี้ได้เลยครับ   หลุด ! ไมลี่ย์ ไซรัส เปลือยอก เล่นน้ำกับแฟนหนุ่ม ไม่มีเซนเซอร์ (Miley Cyrus Nude Uncensored)

  Read more →