2014 Nissan Livina รถ MPV 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ล่าสุด เปิดตัวในไทยกลางปีนี้

27/01/2014 12:42 1 comment


Nissan Livina นิสสัน ลิวิน่า หรือ Nissan Grand Livina รถ MPV 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ล่าสุด เปิดในไทยตัวกลางปีนี้

 
Nissan Livina นิสสัน ลิวิน่า หรือบางประเทศจะเรียกชื่อเต็มๆว่า Nissan Grand Livina รถ MPV คอมแพคท์ 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Nissan เตรียมเปิดตัวในประเทศไทยกลางปีนี้ ซึ่งคาดว่าจะนำเข้ามาจากประเทศอินโดนีเซียเช่นเดียวกับ Nissan Juke

งานเปิดตัว Nissan Grand Livina นิสสัน แกรนด์ ลิวิน่า จากประเทศมาเลเซีย โดย Jay G

 
Nissan Livina นิสสัน ลิวิน่า จะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5, 1.6 และ 1.8 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ หรืออัตโนมัติ 4 จังหวะ ฐานการผลิตในพื้นที่มีทั้งจีน, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย และบราซิล แบ่งเป็นรุ่น 5 ที่นั่ง Nissan Livina XR ความยาว 4,180 มม. และรุ่น 7 ที่นั่ง Nissan Grand Livina ความยาว 4,420 มม. กว้าง 1,690 มม. สูง 1,590 มม. ตัวถังวางอยู่บนฐานล้อขนาด 2,600 มม.
 
nissan-grand-livina-2014-1
นิสสัน ได้ปรับภาพลักษณ์ Nissan Livina ให้ดูทันสมัยขึ้น แบ่งการทำตลาดเป็น 2 กลุ่มเป้าหมาย คือ Nissan Grand Livina ที่เน้นความเรียบหรู และ Nissan Grand Livina X-Gear ที่สปอร์ตขึ้นด้วยชุดแต่งสไตล์ครอสโอเวอร์ ซึ่ง นิสสัน ทำได้ดีมากในแง่ของการต่อยอดผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ จากการแยกบุคลิกของรถด้วยชุดกระจังหน้า และชุดแต่งเพียวๆ โดยไม่แตะต้องสมรรถนะช่วงล่าง หรือเพิ่มระยะเคลียร์ใต้ท้องรถแต่อย่างใด
 
nissan-grand-livina-2014-2
Nissan Livina รุ่นเครื่องยนต์มี 2 ทางเลือก คือ เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร รหัส HR15DE กำลังสูงสุด 109 แรงม้า PS แรงบิดสูงสุด 14.6 กก.-ม. และรุ่นความจุ 1.8 ลิตร รหัส MR18DE กำลังสูงสุด 126 แรงม้า PS แรงบิดสูงสุด 17.7 กก.-ม. ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 หรือ 6 จังหวะ รวมทั้งยังมีรุ่นเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ และอัตโนมัติ CVT ให้เลือกตามแต่ละรุ่นย่อย
 
nissan-grand-livina-2014-3
คาดว่าในประเทศไทย จะมีวางขาย Nissan Livina หรือ Nissan Grand Livina ในช่วงกลางปี 2014 นี้โดยราคาน่าจะพอๆกับ Nissan Juke ครับ
 
ที่มา : manager.co.th, headlightmag.com, motortrivia.com, Jay G
1 Comment

 • ฐิติพันธ์

  นิสสันLivina ดาวน์เริ่มต้น 0% ผ่อนได้สูงสุด 84 งวดสำหรับข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ แพทย์ ทันตแพทย์ นักบินเอกชน ข้าราชการบำนาญ เภสัชกร(มีใบประกอบวิชาชีพ) ผู้ตรวจสอบบัญชี ผู้พิพากษา อัยการ หรือบุคคลทั่วไปดาวน์เริ่มต้นที่ 5% สัญญาผ่านง่ายไม่ยุ่งยาก สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ 089-689-2266 (ปู) หรือส่งรายละเอียดทาง Email: papa_pu@hotmail.co.th ขอบคุณครับ

Leave a Reply


Trackbacks

 • Technology Fiat 124 และ Fiat 124 Spider ใหม่ รถสปอร์ตขนาดเล็กรุ่นใหม่ของค่าย

  Fiat 124 และ Fiat 124 Spider ใหม่ รถสปอร์ตขนาดเล็กรุ่นใหม่ของค่าย

  Fiat 124 และ Fiat 124 Spider ใหม่ รถสปอร์ตขนาดเล็กรุ่นใหม่ของค่าย   การสังเกตความเคลื่อนไหวของค่ายรถยนต์ต่าง ๆ นอกจากจะรอดูจากการทดสอบบนท้องถนนแล้วนั้น ยังสามารถดูได้จากการจดทะเบียนชื่อรถยนต์ด้วย ซึ่งนั่นทำให้เราสามารถคาดเดาได้ว่าพวกเขากำลังทำอะไรกันอยู่นั่นเอง โดยล่าสุด ค่ายรถยนต์จากอิตาลีอย่าง Fiat ก็ได้ซุ่มไปจดทะเบียนชื่อรถยนต์ดังกล่าว โดย Fiat แอบจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าชื่อ Fiat 124 และ Fiat 124 Spider แย้มเป็นรถสปอร์ตขนาดเล็กรุ่นใหม่ของค่าย   ชื่อของรถยนต์ที่ Fiat ไปแอบจดทะเบียนไว้ครั้งนี้มีด้วยกัน 2 ชื่อ ได้แก่ Fiat 124 และ Fiat 124 Spider โดยแฟนรถคลาสสิกจะรู้ดีว่ามันคือชื่อของรถสปอร์ตขนาดเล็กทั้งแบบคูเป้และเปิดประทุนที่โดดเด่นมาก ๆ ในยุคปี 1966 – 1985 ทำให้คาดว่าเฟียตจะกลับมาทำรถสปอร์ตขนาดเล็กอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายไปจากตลาดกลุ่มนี้อย่างยาวนาน   แน่นอนว่าเป้าหมายของ Fiat ที่หลายคนคาดการณ์กัน คงหนีไม่พ้นการเป็นคู่แข่งของ Mazda MX-5 ซึ่งถือเป็นรถสปอร์ตเปิดประทุนขนาดเล็กแห่งยุค ที่สำคัญมาสด้ายังให้ Alfa Romeo คู่แข่งสำคัญในอิตาลีได้ใช้โครงสร้างของ Mazda MX-5 ส่งรถฝาแฝดออกมาด้วย ทำให้ Fiat ไม่สามารถอยู่เฉยในเรื่องนี้ได้เช่นกัน   แม้จะมีการจดทะเบียนชื่อแล้ว แต่หน้าตาของ Fiat 124 และ Fiat 124 Spider รุ่นใหม่นั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่า เราจะได้เห็นภาพโฉมแรกของมันภายในปี 2015 […]

  Read more →
 • Technology SsangYong Tivoli ซังยอม ทีโวลี ครอสโอเวอร์ขนาด B-Segment รุ่นแรกของค่าย

  SsangYong Tivoli ซังยอม ทีโวลี ครอสโอเวอร์ขนาด B-Segment รุ่นแรกของค่าย

  SsangYong Tivoli ซังยอม ทีโวลี ครอสโอเวอร์ขนาด B-Segment รุ่นแรกของค่าย   SsangYong ค่ายรถยนต์จากประเทศเกาหลีใต้ เตรียมเปิดตัวครอสโอเวอร์ขนาด B-Segment รุ่นใหม่ ซึ่งกำลังมีการแข่งขันที่ร้อนแรงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อว่า Ssangyong Tivoli พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการเดือนมกราคมนี้ โดย Ssangyong Tivoli จะเป็นรถครอสโอเวอร์ขนาด B-Segment รุ่นแรกของค่ายอีกด้วย SsangYong Tivoli ซังยอม ทีโวลี โดย Indian Drives   SsangYong ได้แย้มโฉมแรกของครอสโอเวอร์ดังกล่าวผ่านทางแฟนเพจ Facebook โดยรูปลักษณ์ของ SsangYong Tivoli มาพร้อมความบึกบึนไม่น้อย เริ่มที่ไฟหน้าดวงโต เสริมด้วยไฟเดย์ไลท์ LED กระจังหน้าแบบเรียบหรู พร้อมไฟตัดหมอกขนาดใหญ่ ด้านข้างเน้นความบึกบึนเช่นกัน แต่ยังคงความสดใสแบบรถยนต์เล็กด้วยสีตัวถังแบบทูโทน ส่วนภายในเองก็ออกแบบเน้นความทันสมัย คอนโซลหน้าจัดอุปกรณ์ครบครันทั้งจออินโฟเทนเมนต์ ระบบปรับอากาศแยกโซน มาตรวัดวงกลมคู่พร้อมจอแสดงผลขนาดใหญ่ และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น   ด้านระบบขับเคลื่อน SsangYong Tivoli ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 1,600 ซีซี ให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลที่ผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro6 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนระบบความปลอดภัยนั้นจัดเต็มเช่นกันทั้งถุงลมนิรภัยและกล้องมองหลัง   SsangYong Tivoli จะเน้นทำตลาดในยุโรปเป็นหลักและจะเป็นคู่แข่งสำคัญของ Nissan Juke โดย SsangYong จะเปิดตัว SsangYong Tivoli ภายในเดือนมกราคมนี้ ทั้งนี้มีความเป็นไปได้ที่ SsangYong จะนำรถรุ่นนี้เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยภายในปี […]

  Read more →
 • Work&Education ดูดวงการเงิน 2558 ดูดวงรายปี 2015 ดูดวงการเงิน 12 ราศี ดูดวงแม่นๆ

  ดูดวงการเงิน 2558 ดูดวงรายปี 2015 ดูดวงการเงิน 12 ราศี ดูดวงแม่นๆ

  ดูดวงการเงิน 2558 ดูดวงรายปี 2015 ดูดวงการเงิน 12 ราศี ดูดวงแม่นๆ   ดูดวงการเงิน 2558 ราศีมังกร ตอนต้นปี การเงินสบายๆ ไม่มาก ไม่น้อย ปลายปีไปแล้วอาจจะต้องออกแรงกันนิดนึง แต่ก็มีลาภ บ่อย โดยรวมๆ ก็เป็นปีที่ สบายๆ พอสมควร   ดูดวงการเงิน 2558 ราศีกุมภ์ ช่วงต้นปีลาภผลการเงิน ค่อนข้างฝืด ต้องออกแรงกันเยอะมาก กว่าจะได้มา แต่ยังไงก็ดีกว่าปี 2557 แน่นอน ช่วงเวลาดีๆ เริ่มตั้งแต่เดือน สิงหาคม สถานการณ์เริ่มพลิก ยาวไปประมาณ 1 ปี ลาภ เงินทอง คล่องสุดๆ   ดูดวงการเงิน 2558 ราศีมีน ดวงชาวราศีมีน ค่อนข้างน่าเป็นห่วง ตอนต้นปีลาภการเงิน ก็ดีพอไปได้ กลางปีไปแล้ว มีแนวโน้มเกิดความผิดพลาด ทำให้การเงิน การงานเสียเอาได้ ต้องระวังให้มาก   ดูดวงการเงิน 2558 ราศีเมษ งานเครียดวุ่นวาย มาสองปีกว่าๆ มาปีนี้สถานการณ์ดูดีขึ้นบ้าง เครียดน้อยลง แต่ก็ยังมีเป็นกระสาย ปีนี้มีแนวโน้มใช้จ่ายเกี่ยวกับการงาน อาจจะเกี่ยวกับการลงทุนต่างๆ เงินไหลออกซะมากกว่าไหลเข้า   ดูดวงการเงิน 2558 ราศีพฤษภ การเงินโชคลาภปีนี้ ต่างจากปีก่อน ค่อนข้างฝืดไม่ราบรื่น อุปสรรคเยอะ จะต้องออกแรงมากกว่าปกติ ถึงจะได้มา ชาวราศีพฤษภบางท่านที่โชคร้ายอาจจะมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับคดีความ […]

  Read more →
 • Technology Mazda LM55 Vision GT มาสด้า แอลเอ็ม 55 วิชั่น จีที รถสปอร์ตสุดเท่จาก Gran Turismo 6

  Mazda LM55 Vision GT มาสด้า แอลเอ็ม 55 วิชั่น จีที รถสปอร์ตสุดเท่จาก Gran Turismo 6

  Mazda LM55 Vision GT มาสด้า แอลเอ็ม 55 วิชั่น จีที รถสปอร์ตสุดเท่จาก Gran Turismo 6   เรียกได้ว่าเป็นกำไรของคนรักรถจริง ๆ สำหรับโครงการ Vision GT จากวิดีโอเกมแนวแข่งรถยอดนิยมอย่าง Gran Turismo 6 ซึ่งได้เชิญค่ายรถยนต์ชั้นนำทั้งหลายมาออกแบบรถยนต์รุ่นพิเศษสำหรับใช้เล่นในเกมเท่านั้น โดยครั้งนี้เป็นคิวของ Mazda ค่ายรถยนต์ซูม-ซูม จากประเทศญี่ปุ่น ที่จะเปิดตัวผลงานคันล่าสุดภายในเกมเสียที โดยมีชื่อว่า Mazda LM55 Vision GT รถสปอร์ตต้นแบบพิเศษ แรงบันดาลใจจากรุ่นแชมป์ Le Mans เพื่อคอเกม Gran Turismo 6 เท่านั้น Mazda LM55 Vision GT มาสด้า แอลเอ็ม 55 วิชั่น จีที โดย GRAN TURISMO TV   Mazda LM55 Vision GT รูปลักษณ์ของมันแสดงออกชัดเจนถึงการเป็นรถแข่งเจ้าสนามและผสานดีไซน์แบบ KODO เข้าด้วยกัน พร้อมกับอาศัยแรงบันดาลใจจาก Mazda 787B รถแข่งทีเด็ดของมาสด้า ที่เคยคว้าแชมป์ Le Mans เมื่อปี 1991 ส่วนระบบขับเคลื่อนนั้น มาสด้าไม่ได้ระบุรายละเอียดในส่วนนี้แต่อย่างใด   มาสด้าเปิดโอกาสให้ทุกคนได้สัมผัสกับ Mazda LM55 Vision GT […]

  Read more →
 • Technology รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติของ Google เริ่มทดสอบอย่างเป็นทางการ ใช้วิ่งจริงปีหน้า

  รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติของ Google เริ่มทดสอบอย่างเป็นทางการ ใช้วิ่งจริงปีหน้า

  รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติของ Google เริ่มทดสอบอย่างเป็นทางการ ใช้วิ่งจริงปีหน้า   Google เป็นค่ายไอทีหนึ่งที่หันมาลงตลาดยานยนต์ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่อย่างระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งแม้จะไม่ใช่ผู้พัฒนารายเดียว แก็ถือได้ว่าไปไกลกว่าใคร เพราะ Google พร้อมสำหรับการเปิดตัวรุ่นทดลองผลิตแล้ว ก่อนจะจำหน่ายจริงในปี 2015 รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติของ Google โดย Google Self-Driving Car Project   รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติของ Google เป็นรถยนต์รุ่นพิเศษที่ออกแบบเพื่อ Google เท่านั้น และไม่ได้มีหน้าตาเหมือนกับที่เคยเห็นเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่ถึงแม้จะประกาศเริ่มทดสอบแล้ว แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยรูปลักษณ์ของมันในขณะนี้ แต่เผยว่า มันจะมีพวงมาลัย คันเร่ง และเบรกในตำแหน่งคนขับให้ตามปกติ เพื่อใช้สำหรับการควบคุมรถหากเกิดระบบเกิดขัดข้อง   อย่างไรก็ตาม กฎหมายจราจรในหลายแห่งไม่อนุญาตให้ยานยนต์ไร้คนขับใช้งานบนถนน ส่วนบางรัฐอย่างฟลอริด้า เนอวาด้า และมิชิแกน อนุญาตให้ใช้รถยนต์อัตโนมัติเพียงเพื่อการทดสอบเท่านั้นในขณะนี้ จึงยังไม่สามารถนำรถยนต์ออกจำหน่ายได้ในเร็ว ๆ นี้   Google ระบุว่ารถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติรุ่นทดลองผลิตซึ่งเป็นรุ่นใกล้เคียงการผลิตจริงที่สุด จะทำการทดสอบในสนามทดสอบภายในก่อนจะเริ่มลงสู่ท้องถนนภายในปี 2015 แน่นอนว่าเราจะได้เห็นรูปโฉมของมันภายในปีหน้าแน่นอนครับ

  Read more →