.

เปิดตัว Toyota Supra 2019 ใหม่ คันจริงอย่างเป็นทางการเปิดตัว Toyota Supra 2019 ใหม่ คันจริงอย่างเป็นทางการ

 
Toyota Supra โตโยต้า ซูปร้า ใหม่ ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่งาน North American International Auto Show ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมขุมพลังเทอร์โบชาร์จ 6 สูบ 335 แรงม้า
 

Toyota Supra ใหม่ ที่ถูกเปิดตัวล่าสุดดังกล่าวเป็นเวอร์ชั่น GR Supra ภายใต้แบรนด์สปอร์ตของโตโยต้า Gazoo Racing โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในอเมริกาช่วงฤดูร้อนนี้ มีให้เลือกทั้งหมด 2 เกรด ได้แก่ 3.0 และ 3.0 Premium รวมถึงรุ่นพิเศษ Launch Edition ที่ใช้พื้นฐานจากรุ่น 3.0 Premium
 

Toyota Supra ใหม่ ถูกติดตั้งขุมพลังเบนซิน 6 สูบ แถวเรียง 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 335 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 495 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย สามารถเร่งความเร็วจาก 0-96 กม./ชม. ได้ในเวลา 4.1 วินาที ซึ่งถือเป็นรถโปรดัคชั่นที่เร็วที่สุดภายใต้แบรนด์โตโยต้า
 

ภายนอกถูกติดตั้งไฟหน้า LED พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวันและไฟเลี้ยวแบบ LED ดีไซน์ไฟหน้าได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Supra เจเนอเรชั่นที่ 4, ไฟท้ายแบบ LED พร้อมไฟถอยหลัง LED ติดตั้งแยกบริเวณกันชน, สปอยเลอร์เหนือฝากระโปรงเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เป็นต้น
 

ภายในห้องโดยสารของ Toyota Supra ใหม่ ถูกออกแบบเพื่อเน้นการใช้งานในชีวิตประจำวัน ติดตั้งมาตรวัดหน้าจอสีความละเอียดสูงแบบ 3 มิติ, หน้าจออินโฟเทนเม้นท์ถูกติดตั้งในตำแหน่งที่อ่านง่าย, สามารถเลือกติดตั้งหน้าจอ Head-up Display เป็นอุปกรณ์เสริมได้, เบาะนั่งคู่หน้าแบบสปอร์ตพร้อมพนักพิงศีรษะในตัว หุ้มด้วยวัสดุ Alcantara ในรุ่น 3.0 และวัสดุหนังในรุ่น 3.0 Premium
 

Toyota Supra ใหม่ ติดตั้งช่วงล่างด้านหลังแบบมัลติลิงค์ Five-arm ทำจากวัสดุอลูมิเนียมน้ำหนักเบา ติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว เป็นมาตรฐาน พร้อมยางขนาด 255/35 R19 คู่หน้า และ 275/35 R19 คู่หลัง และระบบเบรก 4-pot จาก Brembo
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *