.

Mitsubishi Outlander Sport 2020 ยกหน้าใหม่เพิ่มภาพลักษณ์ให้สตรองมากขึ้นMitsubishi Outlander Sport 2020 ยกหน้าใหม่เพิ่มภาพลักษณ์ให้สตรองมากขึ้น

 
ร้ายยิ่งกว่าโบท็อกซ์บวกกับร้อยไหมรวมกันเสียอีก สำหรับคอนเซ็ปต์ดีไซน์ DYNAMIC SHIELD ที่ช่วยให้ทั้งรถใหม่และเก่าของ Mitsubishi ดูสดใส ไม่ตกเทรนด์มาแล้วหลายรุ่นและสามารถทำตลาดต่อไปได้แบบสวย ๆ แม้บางรุ่นจะมีอายุตลาดมานานแล้วถึง 10 ปี อย่าง Mitsubishi Outlander Sport ซึ่งเตรียมเปิดตัวไปที่งาน Geneva Motor Show ระหว่างวันที่ 5-17 มีนาคมนี้

 
Mitsubishi Outlander Sport ใหม่ ยกหน้าใหม่แล้วไปต่อไม่รอเปลี่ยนโฉม แค่ปรับปรุงครั้งใหญ่ภายใต้แนวคิด “Impact and Impulse” กระตุ้นชีวิต พิชิตความชรา ด้วยด้านหน้าสไตล์ DYNAMIC SHIELD จนกลายเป็นรถ SUV ขนาดซับคอมแพ็กที่ทันสมัย พร้อมภาพลักษณ์ที่สตรอง ดูมั่นใจมากขึ้น ทั้งจากไฟหน้าคมแคบ และกรอบไฟตัดหมอกรวมกับไฟเลี้ยวทรงตั้งที่มุมกันชนสองฝั่ง เป็นแคมเปญเดียวกับ Mitsubishi ยุคใหม่รุ่นอื่น
 

ส่วนด้านท้ายของ Mitsubishi Outlander Sport ออกแบบกันชนท้ายใหม่ เน้นเหลี่ยมสันตามภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนไป อีกทั้งยังสะดุดตามากขึ้นด้วยชุดแผ่นกันกระแทกสีเงินรับกับไฟเลี้ยวและไฟถอยที่เป็นโคมใส เพื่ออวดดีเทลไฟท้าย LED สไตล์ T-Shaped แนวนอน ซึ่งช่วยหลอกตาให้ตัวรถดูกว้างขึ้นด้วย
 
นอกจากนี้ Mitsubishi Outlander Sport ยังจะดูคัลเลอร์ฟูลมากขึ้น ด้วยการเพิ่มสีตัวถังใหม่โทนสดใส 3 บุคลิก (เปรี้ยว สปอร์ต และหรู) ได้แก่
– สีแดง Brilliant Red Diamond
– สีส้ม Sunshine Orange
– สีน้ำตาล Oak Brown
 

สำหรับภายในห้องโดยสาร Mitsubishi Outlander Sport มีการอัปเดตให้รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน เปลี่ยนหน้าจออินโฟเทนเมนต์ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นจากเดิม 7 เป็น 8 นิ้ว รวมถึงเสียบแฟลชไดรฟ์เพื่อดูไฟล์วีดีโอผ่านหน้าจอนี้ได้แล้ว ส่วนดีไซน์หลักไม่มีการเปลี่ยนแปลง
 

ทางด้านขุมพลังของ Mitsubishi Outlander Sport ยังคงเดิมเหมือนรุ่นปีปัจจุบัน ซึ่งมีจำหน่ายเกือบ 90 ประเทศทั่วโลก ก็แตกต่างกันไปตามรสนิยมและความเหมาะสมของภูมิภาค เช่น
– สหรัฐฯ (Outlander Sport) มีเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร 148 แรงม้า และ 2.4 ลิตร 168 แรงม้า
– อังกฤษ (ASX) มีเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร 117 แรงม้า และดีเซล 114 แรงม้า
– ญี่ปุ่น (RVR) มีเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร 139 แรงม้า
 
และถึงแม้ว่า Mitsubishi Outlander Sport อาจฟังแล้วไม่คุ้นเคยกับตลาดเมืองไทย แต่ก็ใช่ว่าจะห่างเหินเสียทีเดียว เพราะครั้งหนึ่ง Mitsubishi RVR เจเนอเรชั่นแรก (ชื่อในญี่ปุ่น ตอนนั้นคือ MPV ยังไม่กลายร่างเป็น SUV) ก็เคยทำตลาดในไทย โดยใช้ชื่อ Mitsubishi Space Runner ที่มีประตูหลังบานสไลด์ด้านเดียว เก๋ไก๋มาก ซึ่งพอขายได้บ้างเป็นสีสันของยุค 90 แต่ไม่ได้รับความนิยมเท่า Mitsubishi Space Wagon ที่ขายคู่กันในตอนนั้น
 

รวมถึงกระแสของ Honda CR-V ที่เป็นรถครอสโอเวอร์ตอนนั้นบูมมากในไทย (ยุคนั้นกะทัดรัดเทียบเท่าซับคอมแพกต์ ครอสโอเวอร์ อย่าง Honda HR-V ตอนนี้) ขนาดว่า Toyota RAV4 ยังไม่รอด ดังนั้น Mitsubishi RVR เจเนอเรชั่นที่ 2 และยังเป็นทรง MPV จึงไม่ได้ทำตลาดต่อ
 
ลากยาวมาจนถึง Mitsubishi RVR/ASX/Outlander Sport เจเนอเรชั่นที่ 3 โฉมปัจจุบัน ซึ่งกลายเป็นรถ SUV หรือ Crossover เต็มตัว เปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 และล่าสุดกำลังจะเปิดตัวรุ่นปรับโฉมตามที่นำเสนอในงาน เจนีวา มอเตอร์ โชว์ ช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้
 
อย่างไรก็ตาม Mitsubishi Outlander Sport ปัจจุบัน วางตำแหน่งไว้ต่ำกว่า Mitsubishi Eclipse Cross เล็กน้อย รวมถึงมีราคาต่ำกว่าหน่อย เช่น ในสหรัฐฯ เริ่มต้นที่ 20,945 ดอลลาร์ (6.55 แสนบาท) ขณะที่ Mitsubishi Eclipse Cross คู่แข่งของ Honda HR-V และ Toyota C-HR จะเริ่มต้น 23,595 ดอลลาร์ (7.38 แสนบาท)
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *