.

New Hyundai H-1 2018 รุ่นปรับโฉมใหม่ ราคาเริ่มต้น 1,329,000 บาทNew Hyundai H-1 2018 รุ่นปรับโฉมใหม่ ราคาเริ่มต้น 1,329,000 บาท

 
ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) เปิดตัว The new Hyundai H-1 รถ MPV ขนาดใหญ่ 11 ที่นั่ง ยอดฮิตในไทย ซึ่งเป็นการปรับโฉมอัปหน้าใหม่ยกระดับความหรูหราในไทย จากกังนัมสไตล์ไปเป็นหล่อเนี้ยบ ดูสุมขุมแบบยูโรสไตล์ มีให้เลือก 3 รุ่นย่อย ดังนี้
– Hyundai H-1 Touring ราคา 1,329,000 บาท
– Hyundai H-1 Elite ราคา 1,529,000 บาท
– Hyundai H-1 Deluxe ราคา 1,729,000 บาท
 

สำหรับการเปลี่ยนแปลงของ New Hyundai H-1 นั้นค่อนข้างชัดเจน โดยเฉพาะองค์ประกอบด้านหน้าใหม่หมด ตั้งแต่ไฟหน้าทรงใหม่ภายในโคมเป็นโปรเจกเตอร์ รับกับกระจังหน้าขนาดใหญ่ แน่นอนว่าชุดกันชนถูกปรับใหม่ด้วย รวมถึงไฟท้ายแบบ LED
 

ยกเว้นรุ่นย่อยพื้นฐาน Touring มาแบบโล้น ๆ ล้อกระทะ ขนาด 16 นิ้ว ไฟหน้าฮาโลเจน โคม Multi-Reflector กระจังหน้าไม่โครเมียม ไม่มีสปอย์เลอร์หลัง ถ้าต้องการความหรูหราหรือภาพลักษณ์แนะนำ รุ่นย่อย Elite และ Deluxe เท่านั้น ไม่ก็ข้ามขั้นไป New Hyundai Grand Starex
 

ส่วนภายในห้องโดยสารของ New Hyundai H-1 ภาพรวมยังคงสไตล์งานออกแบบเดิม มี 11 ที่นั่ง ตามมารยาท ซึ่งน้อยครั้งจะได้นั่งกันครบ เบาะแถว 2 ปรับหมุนได้ 180 องศา สำหรับรุ่น Touring จะได้เบาะผ้า ขยับมา Elite ได้เบาะหนัง
 

ขณะที่ Deluxe เพิ่มพนักพิงศีรษะปีกผีเสื้อช่วยกันเวลานอนหลับคอพับคออ่อนไปซบคนนั่งข้าง ๆ และเบาะ ventilation แบบอุ่น/เย็น (เฉพาะคนขับ สบายคนขับรถไปสิ) ประตูสไลด์ไฟฟ้า 2 ด้าน เป็นต้น
 

ทางด้านระบบความบันเทิง New Hyundai H-1 รุ่นย่อย Elite ติดตั้งลำโพงมาให้ 6 ตำแหน่ง ส่วน Deluxe ได้เพิ่มเครื่องเสียง DVD หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ระบบนำทาง ระบบ WI-FI สำหรับเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และจอมอนิเตอร์ LCD ติดเพดานพับไฟฟ้า ความคมชัดระดับ Full HD ขนาด 13.3 นิ้ว และอย่าได้ถามถึงรุ่น Touring สมถะฝุด ๆ พอให้คนขับรถมีวิทยุฟัง หรือ CD MP3 ไม่ก็เสียบ USB หรือ AUX ต่อจากมือถือได้เท่านั้น ผ่านลำโพง 4 ตัว รุ่นย่อย Elite ก็ได้แบบนี้แค่มีลำโพงเยอะขึ้น
 

มาถึงขุมพลังสำหรับ New Hyundai H-1 ไม่ต้องพูดเยอะ เพราะเหมือนเดิมเป็นธรรมดาของการปรับโฉมส่วนใหญ่ ซึ่งใช้เครื่องยนต์คอมมอนเรลดีเซล 2.5 ลิตร ไม่ต้องเอาไปดันรางเนอะเดี๋ยวผู้บริหารหรืออาม่าอากงตกใจ แค่อัดอากาศด้วยเทอร์โบแปรผัน VGT ให้กำลังสูงสุด 175 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 441 นิวตันเมตร ที่รอบต่ำ ตามประสาเครื่องยนต์ดีเซลที่เน้นกำลังฉุดลากก็เพียงพอแล้ว
 
สรุปเลย New Hyundai H-1 ยังเป็นรถ MPV แบบ 11 ที่นั่ง ที่น่าใช้ คุ้มค่า คุ้มราคา ได้ใบหน้าหล่อเหลาจากสายเกาเป็นแนวยูโรเปี้ยนดูอินเตอร์ขึ้น ซึ่งจะว่าไปก็คล้าย ๆ โฉมใหม่นั่นแหละหน้าเปลี่ยนซะขนาดนี้ ถ้าชอบก็จัดไป ยังคงความน่าสนใจอยู่แม้ยังไม่เปลี่ยนโฉมและมีคู่แข่งอย่าง Kia Grand Carnival ที่มาแรงพอตัวครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *