.

2014 Moto Guzzi V7 Stone มอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตย้อนยุค ราคา 8,390 เหรียญสหรัฐMoto Guzzi V7 Stone มอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตย้อนยุค ราคา 8,390 เหรียญสหรัฐ

 
Moto Guzzi V7 Stone มอเตอร์ไซค์สัญชาติอิตาลี ที่ไม่ได้เน้นเรื่องความเร็วและความแรงเหมือนค่ายอื่นๆที่ผลิตในอิตาลี จุดขายของรถจากค่ายนี้คือแนวความคิดและการเป็นหนึ่งเดียวของประเทศที่ใช้เครื่องยนต์ V-twin แนวขวางหน้าขา แถมยังใช้ระบบการขับเคลื่อนแบบชุดเพลาขับ ซึ่งความทันสมัยก็ไล่เลี่ยกับรถสัญชาติเยอรมนีอย่าง BMW และรถที่ว่านี้ก็คือ MOTO GUZZI โดยรุ่นที่กำลังจะพูดดถึงอยู่นี้ก็คือ Moto Guzzi V7 stone มอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ต คลาสสิค ขวัญใจสาวกหลายๆท่าน

รีวิว Moto Guzzi V7 Stone รีวิว โดย Motorcycle-USA

 
Moto Guzzi V7 Stone เป็นมอเตอร์ไซค์สปอร์ตแนวย้อนยุค เรื่องการออกแบบนั้นทีมงานออกแบบใส่รายละเอียดมาแบบเต็ม ๆ แต่จะเน้นความเรียบง่าย สบายตามมากกว่าการเล่นมุมตัดฉวัดเฉวียน Moto Guzzi V7 Stone ใช้ไฟหน้าแบบจอกลมกะโหลกดำด้าน คิ้วโคมไฟเป็นงานโครเมียม ชุดเรือนไมล์เป็นแบบดิจิตอลรายงานผลทั้งแบบเข็มและหน้าจอดิจิตอลแฮนด์บังคับเป็นแบบ T Bar เน้นการคุมรถที่สะดวกสบายและขับขี่แบบง่าย ๆ บังโคลนหน้ามาด้วยอารมณ์สปอร์ต โดยจะเน้นลูกเล่นเรียบ ๆ หลบมุมตามยาง ไม่มีการเล่นมุมกระดกยกตูดเป็ด แถมด้วยปลอกยางหุ้มโช้กอัพเพี่อช่วยยืดอายุการใช้งานและความสวยงามไปพร้อม ๆ กัน
 
Moto Guzzi V7 Stone ใช้ขุมกำลังเป็นเครื่องยนต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องยนต์ของอากาศยานอย่างเครื่องบิน จึงทำให้เครื่องยนต์ของ MOTO GUZZI มีหน้าตาที่แปลกออกไปจากเครื่องยนต์ ทั่ว ๆ ไปและ Moto Guzzi V7 Stone ก็ใช้เครื่องยนต์ชนิด Transverse V twin หรือเครื่องยนต์สูบ V-twin แนวขวาง มีขนาดความจุสุทธิ 744 ชีซี. ความกว้างกระบอกสูบ X ระยะชัก เท่ากับ 80.0 X 74.0 มม. ระบายความร้อนด้วยอากาศ ควบคุมการปิด/เปิดวาล์วด้วยชุดเพลาลูกเบี้ยวด้านบนเหนือฝาสูบ 2 วาล์ว/สูบ
 
moto-guzzi-v7-stone-1
Moto Guzzi V7 Stone มีถังน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นทรงสปอร์ตยุคคลาสสิค มีการเว้าถังเพี่อช่วยให้ขาได้หนีบถังดีขึ้น เบาะนั่งใบเดียวแนวยาวอารมณ์ใกล้เคียงกับ DUCATI ตัวจับกันตกเป็นเหล็กเส้นทรงท่อชุบโครเมียม บังโคลนหลังเล่นมุมตามวงล้อประดับด้วย ไฟท้ายวงรีทับทิมแดง มิติตัวรถ มีความ กว้าง / ยาว / สูง เท่ากับ 800 / 2,184 / 1,112 มม. ระยะห่างฐานล้อ 1,449 มม. ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 22 ลิตร และ น้ำหนักรวมตัวรถ 179 กิโลกรัม
 
Moto Guzzi V7 Stone หน้าที่การจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นงานของหัวฉีดอิเลคทรอนิคส์ ชุดเกียร์ชนิดธรรมดา 5 สปีด ระบบคลัทช์แบบเปียกสั่งงานด้วยสายสลิง ขับเคลื่อนด้วยชุดเพลาขับที่มีหลักการทำงานคล้าย ๆ กับ BMW ให้แรงม้า สูงสุด 50 ตัว ที่ 6,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 60 นิวตัน-เมตร ที่ 2,800 รอบ/นาที
 
moto-guzzi-v7-stone-2
Moto Guzzi V7 Stone มีวงล้อหน้า/หลังเป็นวงล้ออัลลอย ขนาด 18 นิ้ว ในส่วนของล้อหน้าและ 17 นิ้ว จะเป็นขนาดของล้อหลัง ยางหน้า 100/90-18 นิ้ว ยางหลัง 130/80-17 นิ้ว การกำหนดค่า CG ของตัวรถจะอยู่เหนือเครื่องยนต์ทำให้มีความง่ายต่อการบังคับเลี้ยว พอมาเจอกับโช้กอัพหนีบ ๆ ก็ยิ่งส่งผลให้บนย่านความเร็วสูง ๆ ตัวรถจะยิ่งนิ่ง
 
Moto Guzzi V7 Stone ใช้ระบบเบรกด้านหน้าเป็นจานเดี่ยวกึ่งให้ตัวได้ ขนาด 320 มม. เรียกได้ว่าใหญ่เต็มที่และมีสมรรถนะการหยุดที่ดี ยิ่งมาเจอกับคาลิเปอร์ชนิด 4 ลูกสูบ จาก BREMBO ด้วยแล้ว “นิ้วเดียวก็เกี่ยวให้หยุดได้” จานเบรกหน้าจะติดตั้งอยู่ทางด้านซ้ายของดุมล้อ จานเบรกหลังตายตัว ขนาด 260 มม. คาลิเปอร์ 2 ลูกสูบ ชุดเบรกหลังจะติดตั้งอยู่ทาง ด้านซ้ายมือของดุมล้อหลัง
 
moto-guzzi-v7-stone-3
Moto Guzzi V7 Stone ใช้โช้กอัพคู่หน้าเป็นเทเลสโคปิค ขนาด 40 มม. ระยะทำการ 130 มม. มีชุดปลอกยางหุ้มทับแกนโช้กอัพอีกชั้นเพี่อความสวยงามและทนทานด้านหลังเป็นโช้กอัพชนิดคู่ สามารถปรับค่าความกระด้างได้จากชุดปรับสตรัทเกลียวขดสปริง มีระยะขึ้น/ลง เท่ากับ 118 มม. ระบบการทำงานของโช้กอัพจะเน้นการทำงานง่าย ๆ เพราะทางต้นสังกัดได้ทำการทดลองและคำนวณตลอดจนปรับแต่งโช้กอัพต้นแบบอย่างสมบูรณ์ก่อนแล้วค่อยผลิตรุ่นที่จะติดรถออกจำหน่ายจึงมั่นใจได้ว่าของเขาดีจริง
 
ราคาค่าตัว Moto Guzzi V7 Stone จะอยู่ที่ 8,390 เหรียญสหรัฐ (ราคาในต่างประเทศและยังไม่รวมภาษี) หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Moto Guzzi Shop ทั่วประเทศ
 
ที่มา : Kapook.com, mocyclover.com, autoyim.com
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *