.

รีวิว Mitsubishi Pajero Sport 2019 ปรับลุคเพิ่มความเป็นสปอร์ตเข้าไปอีกรีวิว Mitsubishi Pajero Sport 2019 ปรับลุคเพิ่มความเป็นสปอร์ตเข้าไปอีก

 
ถึงเวลาเผยโฉมอย่างเป็นทางการสำหรับ New Mitsubishi Pajero Sport (มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่) รถอเนกประสงค์ขนาดกลางที่จะมาทำให้หัวใจทุกคนเต้นโครมคราม เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเลือกประเทศไทยเป็นประเทศแรกในการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ของค่ายมิตซูบิชิในครั้งนี้
 

ความหรูหราและทรงพลังยิ่งขึ้นของภาพลักษณ์ภายนอกคือจุดเด่นของ New Mitsubishi Pajero Sport คันนี้ ทว่าที่ผู้บริหารย้ำนักย้ำหนาบนเวทีก็คือฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร ไม่ว่าจะเป็นจอ LCD แสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 8 นิ้ว ที่ง่ายต่อการอ่านเสียเหลือเกิน ส่วนประตูท้ายไฟฟ้าสามารถเปิดและปิดได้ด้วยสมาร์ทโฟน!
 

นี่คือเอสยูวีที่ไม่ธรรมดา เพราะผสมกลิ่นอายความสะดวกสบายในแบบรถซีดาน ส่วนสมรรถนะการขับขี่ให้อารมณ์แบบออฟโร้ด และเมื่อโคจรมาเจอความแข็งแกร่งทนทานอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Mitsubishi Pajero Sport ไม่แปลกที่ความสมบูรณ์แบบจะเกิดขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เหมาะเหลือเกินหากคุณเป็นนักขับขี่สไตล์ที่ชื่นชอบการผจญภัย
 

รถอเนกประสงค์ขนาดกลางรุ่นล่าสุดจากค่ายมิตซูบิชิคันนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ MIVEC เทอร์โบดีเซลขนาด 2.4 ลิตร โดยจับคู่กับระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ส่งต่อสู่สมรรถนะการขับเคลื่อนของรถที่สะดวกสบาย รวมถึงยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
 
ทางด้านสมรรถนะในการขับขี่ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน เพราะมีเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super-Select 4WD-II ซึ่งสามารถถ่ายทอดกำลังการขับเคลื่อนในทุกสภาพพื้นผิวถนนได้อย่างเหมาะสม ทำให้คุณสามารถควบคุมการขับขี่ได้มั่นใจยิ่งขึ้น
 

และไม่ใช่เพียงพื้นผิวถนนปกติ เพราะเส้นทางออฟโรดก็ไว้ใจ New Mitsubishi Pajero Sport ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์จากระบบควบคุมใหม่ที่สามารถปรับเปลี่ยนการขับเคลื่อนตามเส้นทางได้ ทั้งยังมีการพัฒนาไปอีกระดับเพื่อการขับขี่ในทุกสภาพภูมิประเทศ บอกเลยว่า เครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง และระบบเบรกที่ทำงานร่วมกันนั้นมอบสมรรถนะอันสุดยอดให้กับผู้ขับขี่อย่างแท้จริง
 

ด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยก็น่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น เมื่อคุณเปลี่ยนเลนจะมีระบบส่งสัญญาณเตือน (LCA) เสมอ หากมีรถคันอื่นที่วิ่งอยู่ในเลนถัดไปด้านหลังในระยะประมาณ 70 เมตร จะมีทั้งไฟเตือนบนกระจกมองข้าง รวมไปถึงหากเปิดสัญญาณไฟเลี้ยวระบบก็จะส่งเสียงเตือน และไฟกะพริบบนกระจกมองข้างทั้ง 2 ด้าน แต่ทั้งนี้การทำงานของระบบดังกล่าวขึ้นอยู่กับความเร็วสัมพัทธ์ระหว่างรถของคุณกับรถในเลนถัดไปด้วย ซึ่งระบบจะทำงานที่ความเร็ว 10 กม./ชม. ขึ้นไป
 

หรือแม้แต่เวลาคุณถอยออกจากช่องจอด ก็จะมีระบบสัญญาณเตือนด้านหลังหากมีรถกำลังแล่นผ่าน (RCTA) รวมถึงไฟกะพริบบนกระจกมองข้างเช่นกัน ทั้งยังแสดงข้อความเตือนบนหน้าจอแสดงผลด้วย โดยเทคโนโลยีความปลอดภัยทั้ง 2 ระบบที่เรากล่าวถึงจะมีในรุ่น GT-Premium เท่านั้น
 
New Mitsubishi Pajero Sport แบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อยคือ 2WD GT ราคา 1,299,000 บาท, 2WD GT-Premium ราคา 1,469,000 บาท และ 4WD GT-Premium ราคา 1,599,000 บาท เริ่มจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *