.

เปิดตัว Mitsubishi Pajero Sport รุ่น 2 ที่นั่งเพื่อการพาณิชย์โดยเฉพาะเปิดตัว Mitsubishi Pajero Sport รุ่น 2 ที่นั่งเพื่อการพาณิชย์โดยเฉพาะ

 
Mitsubishi Shogun Sport หรือ Mitsubishi Pajero Sport ในบ้านเรา เผยโฉมเวอร์ชั่น Commercial ขนาด 2 ที่นั่งสำหรับการพาณิชย์ที่งาน Commercial Vehicle Show ประเทศอังกฤษ
 

Mitsubishi Shogun Sport Commercial ถูกออกแบบมาเพื่อการบรรทุกสิ่งของแต่ยังต้องการสมรรถนะแบบออฟโรด จึงมีเฉพาะเบาะนั่งคู่หน้าเท่านั้น ขณะที่เบาะด้านหลังถูกถอดออกทั้งหมด แล้วแทนที่ด้วยพื้นราบ มีแผงกั้นความสูงขนาด 6 นิ้วระหว่างห้องเก็บสัมภาระและเบาะนั่งคู่หน้า โดยยังคงตัวถังแบบ 5 ประตูไว้เพื่อการขนย้ายสิ่งของได้ง่าย
 

พื้นที่บรรทุกด้านหลังของ Shogun Sport Commercial มีขนาดใหญ่ถึง 1,500 ลิตร รองรับการลากจูงได้กว่า 3,100 กิโลกรัม ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.4 ลิตร 181 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ แบบเดียวกับบ้านเราเป๊ะ แถมยังคงมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II มาให้ด้วย
 

แม้ว่าจะเน้นการพาณิชย์เป็นหลัก แต่รถคันนี้ใช้พื้นฐานมาจากรุ่นท็อปสุดที่เรียกว่า Sport 4 จึงมีอุปกรณ์มาตรฐานมาให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้าพร้อมระบบอุ่น, ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED, ระบบปรับอากาศแยกอุณหภูมิซ้าย-ขวา, ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์, ไฟหน้าและที่ปัดน้ำฝนเปิด-ปิดอัตโนมัติ, ที่ฉีดน้ำล้างไฟหน้า, เครื่องเสียง Mitsubishi Power พร้อมแอมปลิฟายเออร์กำลังขับ 510 วัตต์ รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ได้
 

ขณะที่ระบบความปลอดภัยก็ครบครันไม่แพ้กัน เช่น ระบบป้องกันการชนด้านหน้า, ระบบ Adaptive Cruise Control, กล้องมองภาพรอบคันพร้อมเซ็นเซอร์ช่วยจอด, ระบบตัดกำลังชั่วคราวเมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรง เป็นต้น
 
ทั้งนี้ ราคาจำหน่ายของ Mitsubishi Shogun Commercial ยังไม่ประกาศในขณะนี้ แต่ก็คาดว่าจะไม่ถูกไปกว่ารุ่นปกติเท่าใดนัก
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *