.

Mitsubishi eK X และ Wagon ใหม่ K-Car ทรงกล่องที่คุ้นเคยน่ารักสไตล์ญี่ปุ่นMitsubishi eK X และ Wagon ใหม่ K-Car ทรงกล่องที่คุ้นเคยน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น

 
Mitsubishi eK X และ Mitsubishi eK Wagon ใหม่ เริ่มเปิดรับจองอย่างเป็นทางการจากลูกค้าชาวญี่ปุ่นแล้ว ก่อนการเปิดตัวจริงจะเริ่มขึ้นในวันที่ 28 มีนาคมนี้
 

All-new Mitsubishi eK Series คู่แฝด All-new Nissan Dayz เปิดรับจองในญี่ปุ่น 2 รุ่น ได้แก่ Mitsubishi eK Wagon และลุคใหม่ล่าสุด Mitsubishi eK Cross ซึ่งทั้งคู่ไม่น่าจะมีวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ แต่ที่น่าสนใจและเราอยากนำเสนอนอกเหนือจาก “ความน่ารัก” คือ “แนวคิด” ของเคคาร์คันจิ๋วที่สะท้อนวัฒนธรรม วิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นได้ดีที่สุดอย่างหนึ่ง
 

ญี่ปุ่นก็คือญี่ปุ่น All-new Mitsubishi eK Series ภายใต้แนวคิดพอดีคำแบบ “ซูชิ” ไม่ต้องตกแต่งจัดวางให้หรูหรา แต่เน้นกันที่ตัววัตถุดิบ โดย Mitsubishi eK Wagon มาแบบเรียบง่าย ซึ่งดีไซน์จะไม่โดด (และไม่ใช่ปัญหาของคนญี่ปุ่น รถหลายรุ่นจืดมาก พื้นฐานดั้งเดิมเป็นแบบนี้) แต่บนพื้นที่อันจำกัดนั้น ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานอย่างแท้จริง สังเกตได้ว่าเคคาร์แทบทุกรุ่น ภายในหลัก ๆ แล้ว ไม่ได้เปลี่ยนไปมาก ดูคล้ายกัน แต่ละแบรนด์แค่ใส่ลีลาของตนเองลงไป เพราะพื้นที่มีอยู่แค่นั้น
 

ส่วน Mitsubishi eK Cross เปรียบได้กับ “ซูชิ” แบบฟิวชั่น ที่ผสานความทันสมัยแบบคนรุ่นใหม่ ในลุค Crossover เป็นไทป์ล่สุดของ eK Series เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับสินค้าหมวดเดิม เหมือนผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่คุณจะสามารถพบเห็นได้ในญี่ปุ่น สินค้าประเภทเดียวกัน แต่มาพร้อมกับทางเลือก “มหาศาล” นั่นคือเจแปนนิสสไตล์ เป็นการพัฒนาสินค้าแบบไม่หยุดนิ่ง ผู้บริโภคยินดีใช้จ่ายและเลือกซื้อ เพื่อขับเคลื่อนกันไปทั้งระบบ
 

ซึ่งสำหรับ All-new Mitsubishi eK Series แล้ว Mitsubishi eK Cross จึงอาจดูหวือหวา สนุกและ สะดุดตากว่า รวมถึงสีตัวถังก็ยังแบ่งเป็น ทู-โทน 5 คู่สี และโมโน-โทน 6 สี
 

ขณะที่ Mitsubishi eK Wagon ใช้โทนสีสุภาพ 5 สี และแอบมีมุมหวานแหววให้ 2 สี เข้าใจว่าเน้นเอาใจสุภาพสตรีโดยเฉพาะ
 

สำหรับขุมพลัง Mitsubishi ไม่ได้ระบุสเปกไว้ แต่ด้วยความที่ All-new Mitsubishi eK Wagon และ eK Cross เป็นรถ K-Car จึงไม่น่าจะมีอะไรแปลกประหลาดไปกว่าเครื่องยนต์เบนซิน 660 ซี.ซี. แรงม้าน้อย ๆ เพียงพอเอาไว้ใช้งานในเมืองเป็นหลัก ซึ่งพัฒนาใหม่จับคู่กับเกียร์ CVT โดยในส่วนของ All-new Mitsubishi eK Cross จะมีเวอร์ชั่น Hybrid ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ให้เลือก
 

นอกจากนี้ทาง Mitsubishi ยังเคลมด้วยว่า All-new Mitsubishi eK Wagon ยังเป็นเคคาร์รุ่นแรกที่ติดตั้งระบบช่วยขับขี่มาให้ด้วยระบบ MI-PILOT (Mitsubishi Intelligent-PILOT) ซึ่งช่วยให้การขับขี่บนถนนไฮเวย์ (แบบทางเดียว) ได้ง่ายขึ้น โดยอาศัยกล้องตรวจจับรถคันหน้า เพียงแค่ตอนนี้จะยังไม่ระบุรายละเอียดการทำงานของระบบดังกล่าว สามารถหยุดนิ่งและเคลื่อนที่อัตโนมัติได้หรือไม่
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *