.

ลุ้น! Mitsubishi Eclipse Cross มีโอกาสขายในไทยปีหน้าลุ้น! Mitsubishi Eclipse Cross มีโอกาสขายในไทยปีหน้า

 
Mitsubishi Eclipse Cross ใหม่ล่าสุด เผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่งาน เจนีวา มอเตอร์โชว์ เตรียมจำหน่ายทั่วโลกเร็วๆนี้
 

Eclipse เป็นชื่อรถสปอร์ตคูเป้ที่โด่งดังของมิตซูบิชิในยุค 90 ซึ่งคราวนี้ถูกนำมาใช้ในการทำตลาดรถครอสโอเวอร์เป็นที่เรียบร้อย โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ดีไซน์ตัวถังกึ่งคูเป้ ถูกวางให้อยู่กึ่งกลางระหว่าง Mitsubishi Outlander และ Mitsubishi Outlander Sport ในปัจจุบัน
 

ดีไซน์ด้านหน้ายังคงเน้นเอกลักษณ์ ‘Dynamic Shield’ ตามสไตล์มิตซูบิชิรุ่นใหม่ดูบึกบึน ด้านท้ายติดตั้งไฟท้ายแบบ LED พร้อมไฟเบรก LED ที่ลากตามแนวยาว แบ่งกระจกบานหลังออกเป็นสองชั้น
 

ห้องโดยสารภายในรองรับผู้โดยสารได้ 5 ที่นั่ง พร้อมเบาะนั่งด้านหลังที่สามารถปรับเลื่อนหน้า-หลัง พร้อมพนักพิงปรับเอนได้ ช่วยให้ผู้โดยสารมีพื้นที่เหนือศีรษะเหลือแม้ว่าจะแนวหลังคาจะถูกออกแบบให้มีลักษณะลาดเทตามสไตล์คูเป้ก็ตาม คอนโซลกลางถูกติดตั้งเครื่องเสียงระบบ Smartphone Link Display รองรับการเชื่อมต่อ Android Auto และ Apple CarPlay ได้ สามารถสั่งงานด้วยระบบทัชแพด เป็นต้น
 

ด้านขุมพลังใน Mitsubishi Eclipse Cross ใหม่ มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จ พ่วงเกียร์อัตโนมัติ CVT และเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตรเทอร์โบชาร์จ พ่วงเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อควบคุมด้วยไฟฟ้า และระบบ Active Yaw Control ที่ควบคุมการเบรกในแต่ละล้อเพื่อเพิ่มเสถียรภาพในการขับขี่
 

Mitsubishi Eclipse Cross จะเริ่มวางจำหน่ายในยุโรปช่วงครึ่งหลังของปีนี้เป็นที่แรก ตามด้วยญี่ปุ่น, อเมริกาเหนือ และภูมิภาคอื่นต่อไป รวมถึงประเทศไทยด้วยครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *