.

MINI Seven มินิ เซเว่น ใหม่ รถเล็กตกแต่งเพิ่มความพิเศษMINI Seven มินิ เซเว่น ใหม่ รถเล็กตกแต่งเพิ่มความพิเศษ

 
แม้ว่าปัจจุบัน MINI รถเล็กขวัญใจฮิปสเตอร์จะมาไกลเกินกว่าที่จะเป็น Mini ตามแบบฉบับดั้งเดิมในเรื่องของรูปร่างที่ดูจะมีขนาดพองโตขึ้นเรื่อย ๆ แต่ล่าสุด MINI ก็ขอหยิบชื่อ Seven จาก Austin Mini Seven ปี 1959 (ซึ่งก็นำมาจากรถเล็ก Austin Seven ปี 1920 เนื่องจากมี 7 แรงม้า มาอีกที) ในอดีตกลับมาใช้อีกครั้ง นอกเหนือจากนี้ MINI Seven ใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวในต่างประเทศนี้ก็ไม่มีอะไรที่เกี่ยวข้องกับรถเล็กรุ่นคุณปู่ในอดีตอีกเลย
 
mini-seven-1
แล้ว MINI Seven มีอะไรใหม่ คำตอบคือไม่มี ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงหน้าตายังคงเป็น MINI Hatch (F55/F56) ทั้งแท่ง น้ำหนักก็ไม่ได้เบาลง เครื่องยนต์ก็ไม่ได้แรงขึ้น มีเพียงการตกแต่งภายนอกและภายในให้พิเศษแตกต่างออกไปเท่านั้น ด้วยสีตัวถังให้เลือก 4 สี ได้แก่ น้ำเงิน Lapisluxury Blue, ขาว Pepper White, ดำ Midnight Black และเขียว British Racing Green
 
mini-seven-3
ส่วนในรายละเอียดฝากระโปรงคาดแถบคู่สีเงิน Melting Silver แต่หลังคา กระจกมองข้างจะตกแต่งด้วยสี เงิน Melting Silver ล้วน ล้ออัลลอย ขนาด 17 นิ้ว ลาย 6 ก้านคู่ สีทูโทนออกแบบมาสำหรับ MINI Seven โดยเฉพาะ แผ่นข้างบังโคลนหน้าประทับอักษร Seven และเลข 7
 
mini-seven-2
ในขณะที่ภายในใช้เบาะหุ้มด้วยผ้าสลับหนังสี Diamond Malt Brown คิ้วประดับภายในใช้สีดำ Piano Black แผ่นกันรอยขอบประตูประทับตราตัวอักษร Seven และหมายเลข 7 บนพื้นสีดำ ส่วนแถบสีตกแต่งแผงหน้าปัดและที่เท้าแขนแผงประตู (MINI เรียก Color Line) สีน้ำตาลอ่อน Malt Brown ที่เห็นในภาพนั้นเป็นออพชั่นต้องจ่ายเงินเพิ่ม
 
mini-seven-4
สำหรับ MINI Seven 2016 ใหม่ (หรือถ้าเรียกว่า MINI Hatch ที่ผ่านการตกแต่งพิเศษน่าจะเข้าใจได้ง่ายกว่า) จะมีให้เลือก 4 รุ่น ทั้งแบบตัวถัง 3 และ 5 ประตู ดังนี้
MINI Cooper เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 136 แรงม้า และแรงบิด 220 นิวตันเมตร (โอเวอร์บูสต์ 230 นิวตันเมตร)
MINI Cooper S เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 192 แรงม้า และแรงบิด 280 นิวตันเมตร (โอเวอร์บูสต์ 300 นิวตันเมตร)
MINI Cooper D เครื่องยนต์ดีเซล 3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 116 แรงม้า และแรงบิด 270 นิวตันเมตร
MINI Cooper SD เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 170 แรงม้า และแรงบิด 360 นิวตันเมตร
 
mini-seven-5
ทั้งนี้ในเรื่องของราคาค่าตัวที่ต้องแลกกับชื่อในตำนานและการตกแต่งพิเศษของ MINI Seven นั้นทาง MINI ไม่ได้แจ้งเอาไว้แต่คงต้องจ่ายเพิ่มขึ้นกว่ารุ่นปกติไม่มากก็น้อย ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสับสนมากเมื่อเรียกว่า New MINI Seven เพราะสุดท้ายแล้วมันคือ MINI Hatch ตกแต่งพิเศษเท่านั้นหรือฮิปสเตอร์จะชอบแบบนี้
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *