.

MINI Seven มินิ เซเว่น ใหม่ รุ่นพิเศษ ราคาขายในไทย 2.89 ล้านบาทMINI Seven มินิ เซเว่น ใหม่ รุ่นพิเศษ ราคาขายในไทย 2.89 ล้านบาท

 
MINI Seven มินิ เซเว่น ใหม่ รุ่นพิเศษที่นำเอาชื่อเก่าในอดีตกลับมาใช้อีกครั้งพร้อมกับการตกแต่งสไตล์คลาสสิก เปิดตัวในไทย มีให้เลือกเฉพาะ MINI Cooper S รุ่น 3 ประตู ราคา 2.89 ล้านบาท และ 5 ประตู ราคา 2.93 ล้านบาท ซึ่งต่างจากรุ่นปกติอยู่เพียง 50,000 บาท
 
mini-seven-thailand-1
จัดมาให้สาวก MINI ชาวไทยที่ไม่ต้องการเหมือนใครได้เลือกขับกันเก๋ ๆ กับรุ่นพิเศษใหม่ MINI Seven ที่เป็นการนำชื่อเก่าในอดีตเมื่อครั้ง Austin Mini Se7en เปิดตัวครั้งแรกในปี 1959 หรือ 57 ปีที่แล้วกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง พร้อมการตกแต่งที่โดดเด่นในสไตล์เรียบหรูดูคลาสสิกไม่ซ้ำใครยกเว้นว่าจะขับไปเจอกันเอง แต่อย่างน้อยมันก็แตกต่างจาก MINI Cooper S รุ่นปกติแน่นอน
 
mini-seven-thailand-2
MINI Seven ใหม่ จะมาพร้อมสีตัวถัง น้ำเงิน Lapisluxury Blue ในส่วนของหลังคาและกระจกมองข้างจะเป็นสีเงิน Melting Silver ฝากระโปรงจะคาดเป็นแถบคู่สีเดียวกันตัดขอบด้วยสีน้ำตาล Malt Brown และบริเวณไฟเลี้ยวบังโคลนหน้าก็จะตกแต่งด้วยสีเงินพร้อมตัวอักษร Seven และเลข 7 ตอกย้ำความเก๋าที่ยาวนานข้ามกาลเวลาจากอดีตจนถึงปัจจุบัน เสริมด้วยล้ออัลลอยลายพิเศษ Vanity Spoke ขนาด 18 นิ้ว ที่ออกแบบมาสำหรับ MINI Seven โดยเฉพาะ
 
mini-seven-thailand-5
ในขณะที่ภายในใช้เบาะดีไซน์พิเศษเฉพาะ MINI Seven หุ้มด้วยหนังสีดำ MINI Yours Leather Carbon Black และปีกด้านข้างเป็นผ้าลาย Diamond Malt Brown เดินตะเข็บด้วยด้ายสีน้ำตาล Malt Brown คิ้วประดับภายในใช้สีดำ Piano Black ส่วนแถบสีตกแต่งแผงหน้าปัดและที่เท้าแขนแผงประตู (MINI เรียก Color Line) เป็นสีน้ำตาลอ่อน Malt Brown นอกจากนี้กรอบจอแสดงผลกลางตัวรถระบุรุ่น Seven รวมถึงแผ่นกันรอยขอบประตูก็จะเขียนด้วยตัวอักษร Seven และหมายเลข 7 บนพื้นสีดำเช่นกัน
 
mini-seven-thailand-6
ส่วนขุมพลัง MINI Seven นั้นก็จะตามรุ่นที่ MINI ประเทศไทยนำมาจำหน่ายคือ Cooper S ซึ่งใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 192 แรงม้า และแรงบิด 220 นิวตันเมตร (โอเวอร์บูสต์ได้ถึง 280 นิวตันเมตร) ซึ่งเป็นสเปคที่ MINI ประเทศไทยระบุมา (หากเป็นสเปคในต่างประเทศ MINI Seven รุ่น Cooper S จะมีแรงบิด 280 นิวตันเมตร โอเวอร์บูสต์ได้ 300 นิวตันเมตร)
 
mini-seven-thailand-3
สำหรับราคาจำหน่ายของ MINI Seven ในไทยจะมีให้เลือก 2 รุ่น
– MINI Cooper S 3 ประตู (Seven Edition) ราคา 2,890,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
– MINI Cooper S 5 ประตู (Seven Edition) ราคา 2,930,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)
 
mini-seven-thailand-4
นอกจากนี้ MINI ประเทศไทย ยังมอบความสบายใจให้แก่ลูกค้าที่ซื้อ MINI ทุกรุ่นให้นานกว่าเคยด้วยโปรแกรมบำรุงรักษา MINI Service Inclusive หรือ MSI ที่ให้ระยะเวลาคุ้มครองการบำรุงรักษา รวมเป็น 5 ปี หรือ 100,000 กม. นอกจากนี้มินิยังมีโปรแกรมการรับประกันที่ขยายขอบเขตการคุ้มครองตลอดระยะเวลา 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง โดยโปรแกรม MSI จะคงอยู่กับรถมินิเพื่อให้ลูกค้าที่รับการส่งต่อรถมินิสามารถที่จะสบายใจได้กับระยะเวลาคุ้มครองการบำรุงรักษาที่เหลืออยู่ และช่วยเพิ่มมูลค่าให้แก่รถมินิเมื่อเปลี่ยนเจ้าของอีกด้วย
 
mini-seven-thailand-7
เท่ากับว่า MINI Seven ใหม่ ทั้ง 2 รุ่น จะแพงกว่า MINI Cooper S ปกติอยู่ 50,000 บาท ซึ่งถ้าสาวก MINI ชอบก็ถือว่าคุ้มที่จะต้องจ่ายเพิ่มเพื่อความเก๋าแบบไม่ธรรมดาครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *