.

MINI Electric มินิเครื่องยนต์ไฟฟ้าล้วน มาแน่ปี 2019MINI Electric มินิเครื่องยนต์ไฟฟ้าล้วน มาแน่ปี 2019

 
MINI ค่ายรถเล็กขับสนุกจากเกาะอังกฤษ เตรียมส่ง MINI Electric Concept โชว์ตัวในงานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์ โชว์ หรือ International Motor Show ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศเยอรมนี เพื่อใช้เป็น Design Study ก่อนเปิดตัวเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงในปี 2019 โดยจะใช้พื้นฐานเดียวกับ MINI Hatch 3 ประตู และจะเป็นรถไฟฟ้าปราศจากมลพิษสำหรับคนเมืองที่ยังขับได้สนุกเหมือนโกคาร์ท
 

ทั้งนี้ MINI Electric Concept ใหม่ คือทิศทางการออกแบบสำหรับ MINI Electric ที่จะเปิดตัวในปี 2019 ด้วยดีเทลที่ดูล้ำอนาคตภายใต้งานดีไซน์เดียวกับ MINI Hatch 3 ประตู โฉมปัจจุบัน อย่างไฟหน้าและไฟท้าย LED มีกระจังหน้าปิดทึบ แต่ MINI Electric เวอร์ชั่นผลิตจริงจะเรียบง่ายและดูเป็นรถปกติธรรมดากว่า MINI Electric Concept มาก ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีครีบรอบตัวถังและบังโคลนแบบรถต้นแบบ รวมไปถึงดีเทลอื่น ๆ ที่ล้ำเกินไป แต่ล้อลายแปลกนั่นก็คงเป็นอะไรที่เข้าท่าและไม่น่าเบื่อดีหากจะมีในรุ่นจำหน่ายจริง
 

ในส่วนของขุมพลังแน่นอนว่า MINI Electric จะขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าล้วนที่น่าจะแชร์เทคโนโลยีร่วมกับ BMW i3 นั่นหมายความว่า MINI Electric ที่จะวางจำหน่ายในปี 2019 คงมีพละกำลังไม่น่าต่ำกว่า 170 แรงม้า และแรงบิด 250 นิวตันเมตร รวมถึงวิ่งได้ระยะทางไกลสำหรับการใช้งานจริงในชีวิตประจำวันไม่ต่ำกว่า 200 กิโลเมตร โดยประมาณ ต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้ง ขณะที่รายละเอียดนอกเหนือจากนี้ทาง MINI ยังไม่ได้เปิดเผยอะไรมากนัก เว้นแต่ยืนยันว่า MINI Electric จะเป็นรถเล็กที่ขับสนุกด้วยคาแรคเตอร์เดียวกับรถโกคาร์ทซึ่งเป็นจุดขายของแบรนด์ MINI แต่ถ้าวิ่งแบบเงียบ ๆ แล้วจะยังสนุกอยู่ไหมเราก็นึกภาพไม่ออก เพราะเสียงท่อของเครื่องยนต์สันดาปภายในโดยเฉพาะใน MINI JCW มันทำให้หัวใจพองโตและเป็นอะไรที่เร้าใจม๊ากมาก
 

MINI ยืนยัน MINI Electric จะเปิดตัวในปี 2019 และเริ่มวางจำหน่ายหลังจากนั้นไม่นาน ซึ่งเราก็หวังว่าในความเงียบนั้นคงมีอะไรให้หัวใจได้เบิกบานจริง ๆ โดยไม่ใช่เสียงสังเคราะห์ที่ดังออกมาผ่านลำโพงเพราะแบบนั้นมันไม่น่าจะโอเค
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *