.

รีวิว Windows 10 ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ววันนี้ ทั้ง Windows 7, 8.1 และ Windows Phone 8.1รีวิว Windows 10 ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ววันนี้ ทั้ง Windows 7, 8.1 และ Windows Phone 8.1

 
เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2558 ที่สำนักงานใหญ่บริษัท ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น เรดมอนด์ รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดงานเปิดตัวระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุด Windows 10 ของบริษัท ไมโครซอฟท์ โดยมี นายสัตยา นาเดลลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไมโครซอฟท์ กล่าวแนะนำฟีเจอร์สำคัญของ Windows 10 ที่ถูกออกแบบมาให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดีกว่าบนซอฟต์แวร์แอพพลิเคชั่น ในทุกแพลตฟอร์ม ทั้งพีซี แท็บเล็ต และ Mobile หรือแม้แต่เครื่องเล่นเกมคอนโซล XBOX one

Windows 10: The Next Chapter – Microsoft Live Event โดย CNET

 
และที่เป็นข่าวดีของแฟนๆ Microsoft ได้ดีอกดีใจกันคือ Microsoft ได้ออกมาประกาศอย่างชัดเจนแล้วว่าผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows 7, Windows 8.1 บนคอมพิวเตอร์หรือแท็บเล็ตและ Windows Phone 8.1 บนมือถือจะสามารถอัพเกรดเครื่องของตัวเองเป็น Windows 10 ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุดได้ฟรีทุกคนสำหรับการใช้งานในช่วงปีแรกครับ
 
microsoft-windows-10-free-download-1
หลังจากที่เมื่อปลายปีที่แล้วทาง Microsoft มีการเปิดตัว Windows 10 ระบบปฏิบัติการตัวใหม่ล่าสุดสำหรับนักพัฒนาไปแล้ว ล่าสุดเมื่อวานนี้ Microsoft ก็มีการเปิดตัวระบบ Windows 10 สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปแล้วเรียบร้อย โดยมีการอธิบายเพิ่มเติมในส่วนของฟีเจอร์และความสามารถที่จะเพิ่มเข้ามาใน Windows 10 มากมาย อย่างการผสมผสานรูปแบบของ Desktop และ Metro UI เข้าด้วยกัน และจะผนวกรวมระบบปฏิบัติการที่มีมากมายอย่าง Windows สำหรับคอมพิวเตอร์ Windows Phone หรือสำหรับแท็บเล็ตเข้ามาเป็นระบบปฏิบัติการเดียวเลย ไม่มีแยกแล้ว วันนี้เลยมีสรุปจุดเด่นใหม่บน Windows 10 คร่าวๆมาให้ติดตาม มาดูว่าน่าสนใจแค่ไหน
 
microsoft-windows-10-free-download-2
1.การแจ้งเตือนแบบใหม่
Windows 10 บนคอมพิวเตอร์จะมีแถบการแจ้งเตือนเข้ามาเหมือนกับบนสมาร์ทโฟนมีหน้า Toggle อยู่ทางฝั่งขวามือเรียกว่า Modern UI และหน้า Start Menu กลับมาแล้วโดยจะเป็นการย่อหน้า Live Tile ลงมาเล็กๆ
 
2.Cortana
บน Windows 10 จะมีติดผู้ช่วยอัจฉริยะของ Microsoft อย่าง Cortana อยู่ในหน้าหลักเลยเราสามารถถามหาข้อมูล หรือเซิดข้อมูลผ่านการพูดได้เลย อย่างเช่น “Hey Cortana”
 
3.Universal Apps
แอปพลิเคชั่นต่างๆจะสามารถใช้งานร่วมกันได้ในหลายๆอุปกรณ์ อย่างที่บอกว่าบน Windows 10 นั้น Microsoft พยายามที่จะรวบเอาทุกแพลตฟอร์มเข้ามาเป็นระบบปฏิบัติการเดียว แอปพลิเคชั่นหลายๆอย่างก็จะเริ่มพัฒนาให้เหมือนกันทั้งบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน อาทิ Microsoft Office , Outlook , Photos , Calendar เป็นต้น
 
4.Project Spartan
หากพูดถึงเบราเซอร์ดั่งเดิมของ Windows ที่ใช้กันมาอย่างยาวนาน (เอาไว้โหลด Chrome) ก็คงนึกถึงชื่อ IE หรือ Internet Explorer อย่างแน่นอน และหลายๆคนคงรู้ถึงสรรพคุณของมันอย่างดี ล่าสุดทาง Microsoft เลยเตรียมตัวปิดโครงการ IE ออกแล้วพัฒนาเบราเซอร์ตัวใหม่ในชื่อ Project Spartan (มาจากชื่อเหล่าทหารกล้าจากเกม Halo) ที่จะมีหน้าตาเรียบหรูมากขึ้นและประสิทธิภาพความเร็วที่ดีกว่า IE เดิม
 
5.Xbox App บน Windows 10
Microsoft เตรียมส่ง Xbox App ลงระบบปฏิบัติการ Windows 10 ทั้งหมดทั้งบนคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟนโดยจะเพิ่มประสบการณ์ของการเล่นเกม Xbox มากขึ้น อ่านข้อความที่อยู่บน Xbox ผ่าน Xbox App , สามารถดู Achievement , แชทผ่าน Xbox Live และยังสามารถสตรีมเกม Xbox One มาเล่นผ่าน PC หรือ Tablet ได้ด้วย (คล้ายๆ Remote Play ของทาง PS4)
 
microsoft-windows-10-free-download-3
นอกจากนี้ Microsoft ยังนำเสนอผลิตภัณฑ์ออลอินวันพีซีสำหรับองค์กร และสำนักงานที่ใช้ Windows 10 กับ Surface Hub พร้อมจอภาพขนาด 84 นิ้ว ความละเอียดระดับ 4K ที่สร้างเพื่อการประชุมและการทำงานร่วมกัน พร้อมกล้องด้านหน้าจอภาพ ไมและปากกาไวท์บอร์ดดิจิตอลสำหรับวาดภาพ หรือ เขียน ตาราง รวมทั้งมีบริการ Skype สำหรับภาคธุรกิจมาในตัวอีกด้วย
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *