.

ใจปล้ำ! Microsoft แจก Windows 10 ดาวน์โหลดฟรี แม้ใช้ Windows เถื่อนใจปล้ำ! Microsoft แจก Windows 10 ดาวน์โหลดฟรี แม้ใช้ Windows เถื่อน

 
microsoft-windows-10-free-download-upgrade
เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2558 สำนักข่าวรอยเตอร์สได้รายงานว่า จากที่ก่อนหน้านี้ไมโครซอฟท์เคยประกาศแล้วว่าจะให้ผู้ใช้ Windows 7 และ Windows 8 สามารถอัพเกรดเป็น Windows 10 ได้ฟรี แต่ล่าสุดได้มีประกาศใหม่จากทางไมโครซอฟท์แล้วว่า จะเปิดให้ผู้ใช้ Windows ทุกคนสามารถอัพเกรดเป็น Windows 10 ได้ฟรี แม้ว่า Windows รุ่นปัจจุบันที่ใช้อยู่จะเป็นแบบถูกลิขสิทธิ์หรือไม่ก็ตาม
 
จุดขายสำคัญของ Windows 10 คือไมโครซอฟท์จะเปิดให้อัพเกรดฟรีสำหรับผู้ใช้ Windows 7 และ Windows 8 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ไมโครซอฟท์เปิดให้อัพเกรดระบบปฏิบัติการข้ามรุ่นฟรี (ตอนเปลี่ยนจาก 7 เป็น 8 ไมโครซอฟท์ทำโปรโมชั่นขายราคาถูก แต่ยังไม่ฟรี) เท่านั้นยังไม่พอครับ ไมโครซอฟท์ประกาศต่อว่า ถึงแม้คุณใช้วินโดวส์เถื่อนอยู่ เราก็ยินดีให้คุณอัพเกรดฟรีเช่นกัน
 
เหตุผลของไมโครซอฟท์ตรงไปตรงมาว่าต้องการผลักดันให้คนใช้ Windows 10 เยอะที่สุดเท่าที่จะเยอะได้ ผมเพิ่มเติมให้คือ ไมโครซอฟท์ตามหลังกูเกิลและแอปเปิลค่อนข้างมากในตลาดระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ๆ ดังนั้น กลยุทธ์เรื่อง “ราคา” จึงสามารถขุดกลับมาใช้งานได้เสมอ
 
ปัจจุบันโลกเรายังมีคอมพิวเตอร์จำนวนมากที่ใช้วินโดวส์เถื่อน (โดยเฉพาะในประเทศจีน) ถ้าไมโครซอฟท์สามารถชักจูงคนหลายร้อยล้านคนกลุ่มนี้มาใช้ Windows 10 ได้ ย่อมส่งผลให้ยอดผู้ใช้งานแพลตฟอร์มของไมโครซอฟท์เติบโตแบบก้าวกระโดด และกลายเป็นแรงจูงใจให้นักพัฒนาหันมาสร้างแอพบนแพลตฟอร์มของตัวเองมากขึ้นมาก
 
การแจก Windows 10 ฟรี เน้นไปที่ผู้ใช้พีซีเป็นหลัก แต่ Windows 10 ยังมีเวอร์ชั่นมือถือด้วย (แอพใช้ด้วยกันได้) กรณีของมือถือนั้นเราไม่ติดตั้งระบบปฏิบัติการเองเพราะแถมมากับเครื่องอยู่แล้ว กลยุทธ์เรื่องการแจกฟรีจึงใช้ด้วยกันไม่ได้ ทางออกของไมโครซอฟท์จึงเป็นการสร้างความร่วมมือกับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหน้าใหม่ๆ (โดยเฉพาะในจีน) ให้ทำสมาร์ทโฟน Windows 10 ให้ด้วย
 
อย่างไรก็ตามการอัพเกรดเป็น Windows 10 ฟรีนั้นจะต้องทำการอัพเกรดภายในช่วงปีแรกหลังจาก Windows 10 เริ่มวางจำหน่ายเท่านั้น โดยกำหนดการวางจำหน่ายของ Windows 10 จะอยู่ในช่วงกลางปีนี้ใน 190 ประเทศทั่วโลกครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *