.

MG Hector รถเอสยูวีรุ่นใหม่ใหญ่สุดของค่ายMG Hector รถเอสยูวีรุ่นใหม่ใหญ่สุดของค่าย

 
หลังจากที่ MG Motor ประกาศแผนบุกตลาดอินเดียในปี 2017 เมื่อปิดดีลโรงงาน General Motor (GM) ในรัฐคุชราต (บริษัทรถยนต์ใหญ่ ๆ เช่น Honda และ Suzuki ก็ไปลงทุนตั้งโรงงานที่นี่ด้วย) สำเร็จและจะเริ่มทำตลาดรถยนต์ MG ได้ราว ๆ ปี 2019 ซึ่ง 2 ปี ผ่านไปไวเหมือนรถไฟฟ้าความเร็วสูง ล่าสุด MG จัดทัพรถใหม่ ซึ่งมี MG HS รวมถึง MG Hector ที่ยังไม่มีในไทยด้วย
 

สำหรับ MG HS นั้นอาจไม่ใหม่แล้วนัก แม้ยังไม่เข้าไทย แต่ที่น่าสนใจกว่าคือ MG Hector รถ SUV ขนาดใหญ่กว่า MG HS ไปอีกเล็กน้อย ซึ่งใช้ตัวถังร่วมกับ Baojun 530 และ All-new Chevrolet Captiva ที่เปิดตัวแล้วในโคลอมเบีย (เฉพาะบางตลาด) จะลงโชว์รูม MG ในอินเดียเลย (อย่างเป็นทางการ) ช่วงกลางปีนี้
 
ทั้งนี้ส่วนที่ MG Hector น่าสนใจ เพราะลุยตลาดในแบบรถ SUV ท็อปสเปก อาทิ
– หลังคากระจกบานใหญ่ Panoramic Roof
– จออินโฟเทนเมนต์ขนาด 10.4 นิ้ว
– กล้องมองภาพรอบตัวรถแบบ 360 องศา
– ระบบเครื่องเสียง Infinity by Harman ประกอบไปด้วยลำโพง 4 ตัว ทวีตเตอร์ 4 ตัว และซับวูฟเฟอร์
– เบาะคนขับปรับไฟฟ้า
 
บางส่วนที่กล่าวมาก็ถือว่าไม่น้อยสำหรับรถ SUV ราคา (คาดการณ์ในอินเดีย) 7.5 แสนบาท อย่าง MG Hector และนี่ก็เป็นข้อมูลเพียงคร่าว ๆ เพราะ MG Hector ก็ยังไม่ถึงเวลาเปิดตัว แต่ MG อินเดียเริ่มโปรโมตภาพรถพรางตัวทดสอบบน Official เว็บไซต์อย่างเป็นเรื่องเป็นราวไปแล้ว
 

สำหรับดีไซน์ภายนอกของ MG Hector ก็จะเหมือนกับ Baojun 530 และ All-new Chevrolet Captiva (และ Wulling) จะมีปรับเปลี่ยนก็แค่รายละเอียดภายนอก มีตำแหน่งไฟหน้าสับขาหลอก ดวงบนสุดน่าจะเป็นไฟ Signature LED พร้อมไฟเลี้ยว ในโคมเดียวกัน ส่วนไฟหลักย้ายลงมามุมกันชน ในโคมแยกเป็นโปรเจกเตอร์ฝั่งละ 2 ดวง ต่างจาก Baojun 530 และ All-new Chevrolet Captiva ที่ให้มาข้างละดวง
 
ส่วนทางด้านภายในห้องโดยสาร MG Hector ในอินเดียจะถูกยกระดับให้เป็นรถ SUV พรีเมียม ด้วยการใช้วัสดุที่ให้สัมผัสอ่อนนุ่มตกแต่งรอบห้องโดยสาร รวมถึงเบาะหุ้มหนัง เพื่อให้ดูหรูหรามากขึ้น
 
ทางด้านขุมพลัง MG Hector ที่จะวางจำหน่ายในอินเดีย จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบ และ เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ดีเซล โดยทั้งแบบน่าจะให้กำลังสูงสุดประมาณ 170 แรงม้า
 
ทั้งนี้สำหรับประเทศไทย Chevrolet จะทำตลาดรถ SUV ที่ใช้พื้นฐานร่วมกับ Baojun 530 อาจมาในชื่อ All-new Chevrolet Captiva ตามแผนการตลาดที่จะเปิดตัวรถยนต์ SUV ในช่วงเดือนมีนาคม ถึงแม้จะไม่ยืนยัน แต่มีความเป็นไปได้สูงมาก เพราะวงในคอนเฟิร์มว่าไม่ใช่ Chevrolet Trax และ Chevrolet Blazer อย่างที่เป็นกระแสออกมาช่วงมกราคม
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *