.

Mercedes-Benz GLC Coupe ใหม่ รุ่นประกอบไทย ราคา 3,990,000 บาทMercedes-Benz GLC Coupe ใหม่ รุ่นประกอบไทย ราคา 3,990,000 บาท

 
วันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เพิ่มความน่าสนใจให้กับรถ SUV ทรงสปอร์ตท้ายลาดขนาดคอมแพคท์อย่าง Mercedes-Benz GLC Coupe ด้วยการเปิดตัวรุ่นประกอบในประเทศซึ่งทำให้ราคาจำหน่ายต่ำลงกว่าเดิม โดยยังคงมีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นย่อย ได้แก่ Mercedes-Benz GLC 250 d 4MATIC Coupe AMG Dynamic และ Mercedes-Benz GLC 250 d 4MATIC Coupe AMG Plus ในราคา 3,990,000 บาท เท่ากันทั้งสองรุ่น ทั้งนี้ยังได้เพิ่มตัวเลือกใหม่ที่เป็นเวอร์ชั่นแรง Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe กันอีกหนึ่งรุ่น ราคา 5,790,000 บาท
 

Mercedes-Benz GLC 250 d 4MATIC Coupe AMG Dynamic และ AMG Plus ใหม่ ที่เป็นรุ่นประกอบในประเทศ ในส่วนของดีไซน์หลัก ๆ แล้วก็เหมือนรุ่นประกอบนอกที่จำหน่ายอยู่ก่อนหน้านี้ แต่จุดเด่นคือในส่วนของอุปกรณ์มาตรฐานทั้งภายใน-ภายนอกที่มีให้มากขึ้น โดยเฉพาะ Mercedes-Benz GLC 250 d 4MATIC Coupe AMG Dynamic ที่ก่อนหน้า (รุ่นประกอบนอก) จะได้อุปกรณ์มาตรฐานน้อยกว่า AMG Plus หลายรายการ เช่น หลังคาซันรูฟ, ระบบเปิด-ปิดประตูท้ายโดยไม่ต้องใช้มือ (Hand-FREE ACCESS), ระบบแสดงข้อมูลขับขี่บนกระจกบังลมหน้า (Head-up display), เบาะหุ้มหนัง, ระบบกุญแจ KEYLESS-GO ไปจนถึงเครื่องเสียงรอบทิศทาง Burmester® เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะมีให้ใน Mercedes-Benz GLC 250 d 4MATIC Coupe AMG Dynamic รุ่นประกอบในประเทศ
 

และนี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมราคาของระดับการตกแต่ง AMG Dynamic (เดิมราคา 4,090,000 บาท) ถึงปรับราคาลงน้อยกว่าเมื่อเทียบกับ AMG Plus (ราคา 4,490,000 บาท) เพราะไปเพิ่มอุปกรณ์ให้เท่ากันและขายในราคาเดียวที่ 3,990,000 บาท ซึ่งเท่ากับว่าราคาใหม่ประกอบในประเทศลดลง 500,000 บาท เพียงแต่ความแตกต่างของสองระดับการตกแต่งนั้นจะเหลือเพียง AMG Plus ได้เบาะหุ้มหนังแบบสปอร์ต (AMG Dynamic หุ้มหนังแต่ไม่สปอร์ต), ชุดคันเร่งและแป้นเบรกแบบสปอร์ต และพวงมาลัยสปอร์ตปาดเรียบด้านล่าง รวมไปถึงพรมปูพื้นที่มีตราสัญลักษณ์ AMG โดยระดับการตกแต่ง AMG Dynamic จะไม่ได้ของเหล่านี้ แต่ทดแทนด้วยแผงหน้าปัดด้านบนหุ้มหนังและขอบด้านบนของแผงประตูหุ้มหนัง ซึ่งจะไม่มีให้สำหรับ AMG Plus นอกจากนี้ Mercedes-Benz GLC Coupe ใหม่ ประกอบในประเทศทั้งสองรุ่นย่อยยังเพิ่มระบบ DYNAMIC BODY CONTROL มาให้อีกด้วย
 

ขณะที่ขุมพลังของ Mercedes-Benz GLC 250 d 4MATIC Coupe AMG Dynamic และ AMG Plus ใหม่ จะใช้เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาดความจุ 2,143 ซี.ซี. ให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า ที่ 3,800 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่ช่วง 1,600-1,800 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 9G-TRONIC 9 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC ที่ช่วยเน้นประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนเป็นหลัก (ไม่ได้เน้นลุย Terrain) โดย Mercedes 250 d 4MATIC Coupe ทั้งสองรุ่นสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 7.6 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 222 กม./ชม.
 

ส่วนทางด้าน Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe (ประกอบนอก) ที่เป็นเวอร์ชั่นแรงสุดของ GLC Coupe ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่มีจำหน่ายในไทยนั้น ภายนอกดูสปอร์ตกว่า Mercedes-Benz GLC Coupe ประกอบในไทยไม่มากนัก และมาพร้อมกับชุดแต่ง AMG bodystyling (กันชนหน้า-หลัง), ล้ออัลลอย AMG ลายสปอร์ต 5 ก้าน ขนาด 21 นิ้ว, AMG Spoiler-lip (สปอยเลอร์ด้านหลังบนฝากระโปรงท้าย), ปลายท่อไอเสีย 2 ท่อ (4-pipe look), ท่อไอเสีย AMG Sports exhaust system, ดิสก์เบรกเจาะรูระบายความร้อน, คาลิเปอร์เบรกสีเทาพร้อมสัญลักษณ์ AMG และระบบกันสะเทือน AMG sports Suspension แบบสปริงลม AIR BODY CONTROL
 

ดีไซน์ภายในเพิ่มความสปอร์ตด้วยการตกแต่งอย่างการเดินตะเข็บด้วยด้ายสีแดงและเข็มขัดนิรภัยสีแดงเพิ่มอารมณ์สปอร์ต รวมถึงหลังคาพาโนรามิคซันรูฟเลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า ส่วนทางด้านความปลอดภัยและเทคโนโลยีนั้นมาพร้อมกับระบบ DYNAMIC SELECT ที่มีโหมดการขับขี่ให้เลือกหลายรูปแบบทั้งสปอร์ตเร้าใจหรืออยากไปเรื่อย ๆ เน้นความสบายตลอดการเดินทาง โดยแบ่งเป็น
INDIVIDUAL ที่สามารถจดจำรูปแบบลักษณะการขับขี่ที่ผู้ขับชื่นชอบได้
CONFORT ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกผ่อนคลาย สะดวกสบายเหมือนขับรถซีดาน
SLIPPERY เหมาะกับการวิ่งบนถนนที่ลื่น
SPORT เน้นการเพิ่มความเร้าใจในการขับขี่ให้มากยิ่งขึ้น
 

นอกจากนี้ Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe ใหม่ ยังติดตั้งระบบกันสะเทือนแบบอแดปทีฟพร้อมสปริงลม (Adaptive Damping System หรือ ADS) เพื่อให้รถมีไดนามิกที่ดีหรือคงประสิทธิภาพในการขับขี่ได้ดีตลอดทุกสภาพถนน เพียงแต่ไม่รู้ว่าระบบดังกล่าวจะให้การขับขี่ที่เป็นธรรมชาติมากน้อยแค่ไหน (ใครมีโอกาสก็ไปทดลองขับดูได้) ซึ่งบางครั้งอะไรที่มันสมบูรณ์หรืออัจฉริยะจนเกินไปก็ใช่ว่าจะมีเสน่ห์ (หากพูดถึงในแง่ของอารมณ์การขับขี่) เช่น ตัวรถก็ควรจะเอียงได้อย่างที่ควรจะเอียง (แต่ยังอยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัย) กล่าวคือไม่ใช่รักษาอาการเสียจนรู้สึกฝืนธรรมชาติ แม้จะดูล้ำสมัยไฮเทคแต่บางทีก็น่าเบื่อไปนิด ซึ่งจุดนี้หากว่าใครชอบก็ไม่ว่ากันเพราะมันเป็นเรื่องของรสนิยมล้วนๆ
 

สำหรับขุมพลังของ Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe ใหม่ จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน V6 สูบ ขนาดความจุ 2,996 ซี.ซี. ทวินเทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 367 แรงม้า ที่ 5,500-6,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 520 นิวตันเมตร ที่ช่วง 2,500-4,500 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 9G-TRONIC 9 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลาเพียง 4.9 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 250 กม./ชม.
 

ใครที่กำลังสนใจรถ SUV ท้ายลาดระดับพรีเมียมขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่อย่าง Mercedes-Benz GLC Coupe ก็ไปชมคันจริงและทดลองขับรุ่นประกอบในประเทศกันได้เลยในราคาจำหน่ายที่ถูกลงกว่าเดิมอุปกรณ์ก็เพิ่มขึ้นด้วย แต่ถ้ายังไม่แรงถึงใจจะขยับไปเล่น Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe ก็มีให้เลือกแล้วด้วยเช่นกันครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *