.

Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe รุ่นประกอบไทย ราคา 4,690,000 บาทMercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe รุ่นประกอบไทย ราคา 4,690,000 บาท

 
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เปิดตัว Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe รุ่นประกอบในประเทศ (CKD) ซึ่งปีที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัว Mercedes-Benz GLC 250 d 4MATIC Coupe แบบ CKD ไปแล้ว โดยครั้งนี้ถือเป็นการบุกตลาดรถหรูต่อเนื่องเพื่อเอาใจกลุ่มที่ชื่นชอบความเร็วด้วยราคาที่คุ้มค่ามากขึ้น
 

ซึ่งแทบไม่ต้องเดาเลยว่าตอนนี้รถยนต์หรูสมรรถนะสูงกำลังได้รับความนิยมในกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง โดยในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ ยอดขาย Mercedes-AMG เติบโตขึ้นกว่า 179% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว และการเปิดตัว Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe เป็นการรุกตลาดในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ เนื่องจากเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมและมีการตอบรับดี
 

ทั้งนี้ Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe รุ่นประกอบในประเทศ จะยังคงดีไซน์และการตกแต่งภายนอก-ภายใน ระบบความปลอดภัย เทคโนโลยีล้ำสมัย รวมถึงระบบมัลติมีเดียเหมือนกับรถยนต์รุ่นนำเข้าทั้งหมด และมีสิ่งที่ “เพิ่มเติม” คือระบบช่วยรักษาระยะห่างจากรถที่อยู่ด้านหน้า Active Distance Assist DISTRONIC และฟังก์ชันเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือระบบปฏิบัติการ iOS (Apple CarPlay™) เฉพาะรุ่นประกอบในประเทศเท่านั้น
 

โดย Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe เป็น SUV ทรงคูเป้สมรรถนะสูง ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AMG Performance 4MATIC และการตกแต่งภายนอกสไตล์ AMG ดังนี้
– ชุดแต่ง AMG bodystyling รอบคัน
– ไฟหน้าแบบ LED Intelligent Light System
– ล้ออัลลอยจาก AMG ลาย 5 ก้านคู่ ขนาด 21 นิ้ว
– ตกแต่งด้านท้ายด้วย AMG Spoiler-lip
– ปลายท่อไอเสียแยก 2 ฝั่ง แบบ 4-pipe look (กรอบที่ทำให้ดูเหมือน 4 ท่อ)
– ระบบระบายไอเสียแบบ AMG Sports exhaust system
– ดิสก์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อน
– คาลิเปอร์เบรกสีเทาพร้อมสัญลักษณ์ AMG
– ระบบกันสะเทือน AMG Sports Suspension Based on AIR BODY CONTROL ปรับแต่งแบบ AMG sports
 

ส่วนภายในของ Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe มีการตกแต่งเบื้องต้น ดังนี้
– เบาะสปอร์ต AMG หุ้มหนังสลับวัสดุสังเคราะห์ (DINAMICA microfiber) เดินตะเข็บด้วยด้ายสีแดง
– แถบประดับ AMG Carbon-fibre
– ชุดคันเร่งและแป้นเบรกแบบสปอร์ต
– พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบสปอร์ต ปาดเรียบด้านล่าง หุ้มหนัง Nappa
– กาบบันไดสเตนเลส พร้อมสัญลักษณ์ AMG แบบเรืองแสง
– ระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester®
– ฟังก์ชันเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือระบบปฏิบัติการ iOS (Apple CarPlay™)
– หลังคาพาโนรามิกซันรูฟ เลื่อนเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า
 

สำหรับทางด้านขุมพลัง Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe ยังคงมีสมรรถนะสูงเหมือนรุ่นประกอบนอก ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน แบบ วี 6 สูบ ขนาดความจุ 2,996 ซี.ซี. ทวินเทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 367 แรงม้า ที่ 5,500-6,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 520 นิวตันเมตร ที่ช่วง 2,500-4,500 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 9G-TRONIC (9 สปีด) พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC
 

Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลาเพียง 4.9 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 250 กม./ชม.
 

นอกจากนี้ Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe ยังปรับรูปแบบขับขี่ได้ด้วย AMG DYNAMIC SELECT รวมถึงมีระบบความปลอดภัย เช่น ระบบช่วยรักษาระยะห่างจากรถคันหน้า (Distance Pilot DISTRONIC) ทำงานโดยส่งสัญญาณเรดาร์ เพื่อรักษาระยะห่างตามที่ผู้ขับขี่กำหนด โดยระบบนี้สามารถตั้งค่าความเร็วของรถที่ผู้ขับขี่ต้องการได้ตั้งแต่ความเร็วที่ 0-200 กม./ชม.
 

อย่างไรก็ตามส่วนที่พีคสุดของ Mercedes-AMG GLC 43 4MATIC Coupe รุ่นประกอบในประเทศคือ ราคาจำหน่ายที่เคาะออกมาเพียง 4,690,000 บาท ลดลงจากรุ่นประกอบนอกที่เคยตั้งไว้ 5,790,000 บาท ไปเป็นเงินถึง 1,100,000 บาท มูลค่าพอ ๆ กับ Toyota C-HR รุ่น HV Mid 1 คันถ้วน แบบมีทอนให้ด้วยเล็กน้อยครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *