.

มาสด้า ประเทศไทย ยังร้อนแรง! ยอดขายโต 23% ในเดือนพฤษภาคมมาสด้า ประเทศไทย ยังร้อนแรง! ยอดขายโต 23% ในเดือนพฤษภาคม

 
เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย ออกมาเปิดเผยตัวเลขยอดการจำหน่ายรถยนต์ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ถือเป็นช่วงโลว์ซีซั่นของตลาดยานยนต์ แต่สำหรับมาสด้านั้นมียอดขายที่เติบโตต่อเนื่อง สูงถึง 3,522 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 23%
 
mazda-sales-thailand
นายฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย แสดงความเห็นว่า เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมายอดขายรถยนต์มาสด้าสูงถึง 3,522 คัน หรือ เติบโตเพิ่มขึ้น 23% ทะลุเกิน 3,500 คัน เป็นเดือนที่ 7 ติดต่อกัน ในขณะที่ยอดขายโดยรวมของตลาดก็เช่นเดียวกันเริ่มมีทิศทางที่สดใสเช่นเดียวกัน
 
เริ่มเห็นทิศทางการเติบโตของตลาดที่เริ่มกระเตื้องขึ้น เพราะตลาดยังมีความต้องการสูง รวมทั้งความเชื่อมั่นในระบบเศรษฐกิจที่เริ่มส่งสัญญาณที่ดี อีกหนึ่งปัจจัยที่มองเห็นได้ชัดเจน คือ ความมุ่งมั่นสร้างแบรนด์ของมาสด้าให้เกิดความแข็งแกร่ง ให้เกิดความแตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
 
ยอดขายล่าสุดเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ฤดูกาลแห่งการขายสำหรับตลาดรถยนต์ แต่มาสด้าก็ยังสามารถสร้างยอดขายได้เป็นกอบเป็นกำ โดยมียอดขายสูงถึง 3,522 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 23% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา
 
หากเจาะลึกลงรายละเอียดในแต่ละรุ่นจะพบว่ารถยนต์นั่งขนาดซิตี้คาร์ยังคงเป็นตัวกระตุ้นให้ยอดขายทะลุเป้า โดย มาสด้า 2 (Mazda 2) กระแสตอบรับนั้นยังคงแรงมาตลอดนับตั้งแต่การเปิดตัว มียอดขายถึง 1,889 คัน เพิ่มขึ้น 43%
 
มาสด้า 3 (Mazda 3) ถึงแม้คู่แข่งจะมีการเปิดตัวรุ่นใหม่ออกมา แต่กลับไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ ยังคงมียอดขายแบบทรงตัวอยู่ที่ 337 คัน
 
ส่วนรถยนต์ประเภทครอสโอเวอร์เทรนด์ใหม่ของผู้บริโภคชาวไทย อย่าง Mazda CX-3 ยังคงเป็นรุ่นที่สร้างแรงดึงดูด ยอดขายอยู่ที่ 423 คัน มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง
 
ด้านครอสโอเวอร์ที่มาแรงหลังเปิดโฉมใหม่ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้กับ Mazda CX-5 มียอดขาย 353 คัน ถือเป็นรุ่นที่เติบโตสูงสุดถึง 45%
 
ส่วนตลาดรถปิกอัพ Mazda BT-50 Pro มียอดยอดขาย 516 คัน ปิดท้ายด้วยรถสปอร์ตโรดสเตอร์ Mazda MX-5 อีกจำนวน 4 คัน
 
ยอดขายมาสด้ารวม 5 เดือน ตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงเดือนพฤษภาคมปีนี้ มาสด้า คือ ค่ายรถยนต์ที่มีอัตราการเติบโตสูงสุด สามารถทำยอดขายทะลุเป้าถึง 17,869 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 29% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว
 
รวมยอดขายตลอด 5 เดือนที่ผ่านมา
Mazda 2 มียอดขายรวมทั้งสิ้น 9,556 คัน เติบโต 67%
Mazda 3 จำนวน 1,871 คัน
Mazda CX-3 จำนวน 2,489 คัน
Mazda CX-5 จำนวน 1,353 คัน
Mazda MX-5 จำนวน 18 คัน
Mazda BT-50 Pro ไม่ได้แจ้งยอดรวมไว้
 
จากยอดขายที่เติบโตอย่างต่อเนื่องนั้นส่งผลให้มาสด้าสามารถรักษาตำแหน่งอันดับ 3 ตลาดรถยนต์นั่งไว้อย่างเหนียวแน่น
 
ดังนั้นจะเห็นว่ามีปริมาณรถยนต์มาสด้าวิ่งอยู่บนท้องถนนจำนวนมาก สิ่งสำคัญที่มาสด้าต้องเร่งวางแผนรับมือดังกล่าว คืองานการบริการหลังการขาย และในปีนี้มาสด้าได้บรรจุแผนงานดังกล่าว คือหนึ่งในกลยุทธ์ที่มาสด้าจะเดินหน้าพัฒนาอย่างเต็มกำลัง คือการพัฒนาบริการหลังการขายทั้งโชว์รูม มุ่งมั่นในการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าทั้งก่อนและหลังการขาย ก้าวสู่การเป็นแบรนด์พรีเมียม
 
รวมถึงการจัดกิจกรรมแคมเปญเพื่อให้ลูกค้าได้เป็นเจ้าของรถยนต์มาสด้าได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งล่าสุดเพื่อเฉลิมฉลองกับยอดผลิต Mazda 3 อีกขั้นความสำเร็จ ผลิตครบ 5 ล้านคัน จัดแคมเปญพิเศษให้กับลูกค้าที่หลงใหลความสปอร์ตของ Mazda 3 ให้ได้เป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น ด้วยดอกเบี้ยอัตราพิเศษ และฟรี!! ประกันภัยชั้น 1 ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายนนี้ครับ
แชร์บอกต่อ:

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *